Clip chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân: ‘Thấy’ Mai Phương đứng khóc lóc, vì ‘uẩn ức’ mà không vào được nhà

Có những người dù họ đã ra đi mãi mãi nhưng hình ảnh vẫn luôn trong tim người ở lại. Mới đây nghệ sĩ Hồng Vân đã có những chia sẻ vì nhìn thấy Mai Phương.

1257

Nghệ sĩ Hồng Vân là một trong những người chị thân thiết nhất với Mai Phương kể từ khi cô còn. Sau khi Mai Phương ra đi mãi mãi, những chuyện buồn xoay quanh mẹ ruột của cô khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Clip chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân: 'Thấy' Mai Phương đứng khóc lóc, vì 'uẩn ức' mà không vào được nhàMai Phương là một nữ diễn viên trẻ qua đời khi mới vừa 35 tuổi

Trên trang cá nhân của nghệ sĩ Hồng Vân mới đây chia sẻ đoạn livestream, nữ nghệ sĩ kể về những lần gặp cố nghệ sĩ Anh Vũ và mới nhất là Mai Phương. ‘Có những người ra đi quá sớm, có những tâm nguyện họ chưa thể hoàn thành’ – Nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ khi nói về việc ‘thấy’ Mai Phương đứng trước căn nhà mướn năm xưa khóc lóc, không vào được nhà.

Trong một đoạn livestream trên MXH ngày 2/4 vừa qua, NSƯT Hồng Vân chia sẻ chuyện cô và nghệ sĩ Hoài Linh ‘thấy’ Mai Phương đứng trước căn nhà số 67/8 Bành Văn Trân, quận Tân Bình. Thế nhưng, không biết vì lý do gì mà Mai Phương không vào nhà được, chỉ đứng ngoài cửa và khóc lóc.

Clip chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân ‘Thấy’ Mai Phương đứng khóc lóc

Sau khi hỏi han Ốc Thanh Vân và Trương Bảo Như, hai người bạn thân của Mai Phương kề cận cố diễn viên trước lúc lâm chung, thế nhưng không ai biết số nhà này là của ai. Sau đó, cô bé chăm sóc Lavie – con gái của Mai Phương đã tìm ra được đây là căn nhà mà Mai Phương từng thuê để ở một thời gian rất dài trước đó. Bởi Mai Phương vừa mới ra đi, Hoài Linh cho rằng mọi việc còn chưa đâu vào đó, hoặc cô ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ với nhiều uẩn ức… nên mới có cơ sự này.

Clip chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân: 'Thấy' Mai Phương đứng khóc lóc, vì 'uẩn ức' mà không vào được nhà

Hồng Vân kể lại chuyện tâm linh khi nhìn thấy cố nghệ sĩ Anh Vũ và Mai Phương

Cũng trong đoạn chia sẻ trên livestream, Hồng Vân cho biết, cố nghệ sĩ Anh Vũ trước đó đã về báo mộng, nói rằng sắp được gặp Mai Phương rồi, trùng hợp một cách lạ lùng, chỉ sau đó một thời gian ngắn, Mai Phương đột ngột qua đời.

Clip chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân: 'Thấy' Mai Phương đứng khóc lóc, vì 'uẩn ức' mà không vào được nhà

Mobile 300x600-1

Hồng Vân là người chị thân thiết của Mai Phương

Chưa kể, ngày nghệ sĩ Anh Vũ qua đời là 1/4, trong khi 31/3, thi hài của Mai Phương được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại nhà thiêu Bình Hưng Hòa.

Clip chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân: 'Thấy' Mai Phương đứng khóc lóc, vì 'uẩn ức' mà không vào được nhà

Clip chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân: 'Thấy' Mai Phương đứng khóc lóc, vì 'uẩn ức' mà không vào được nhà

Nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ Anh Vũ rất thương Mai Phương

Trước đó, trên MXH, nghệ sĩ Hồng Vân đã chia sẻ hình ảnh mình viếng thăm mộ của nghệ sĩ Anh Vũ, đồng thời gửi gắm nhiều tâm sự: “31/3/2020, mọi người tiễn đưa Mai Phương và chứng kiến những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà Phương phải chịu đựng trước khi mất…

Một ngày khó mà quên. 1/4/2019, nghe tin Anh Vũ mất tại Mỹ… Một ngày không thể quên. 1/4/2020: lúc 0h cách ly toàn xã hội 15 ngày chống dịch… Không thể quên được ngày này.

Rất may chiều nay đã lên được mộ của em, mang cho em một số món ăn mà em yêu thích rồi, nhẹ lòng cứ lầm rầm dặn dò em phải tìm gặp bằng được Mai Phương, bảo vệ và chở che cho Phương, chắc Vũ nghe thấy. Còn lại việc của bọn chị là bằng mọi giá phải bảo vệ và chở che cho Lavie. Hai anh em cứ yên tâm dắt tay nhau lên thiên đàng nhé”.

Clip chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân: 'Thấy' Mai Phương đứng khóc lóc, vì 'uẩn ức' mà không vào được nhà

Hồng Vân thường xuyên nằm mơ thấy Anh Vũ

Nghệ sĩ Hồng Vân là bà bầu nhà hát kịch quận Phú Nhuận – nơi Mai Phương từng gắn bó và làm việc một thời gian dài trước khi đóng cửa. Những ngày lâm bạo bệnh, nghệ sĩ Hồng Vân thường xuyên thăm nom, chăm sóc và kêu gọi ủng hộ Mai Phương tiền chạy chữa thuốc men.

Clip chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân: 'Thấy' Mai Phương đứng khóc lóc, vì 'uẩn ức' mà không vào được nhà

Nỗi lòng của Mai Phương hiện tại là bé Lavie

Mai Phương đột ngột qua đời là một nỗi mất mát quá lớn với Hồng Vân, đồng nghiệp và bạn bè, bởi khi sinh thời, tinh thần lạc quan và mạnh mẽ của cố diễn viên được nhiều người đồng nghiệp yêu mến – đặc biệt là cố nghệ sĩ Anh Vũ.

“Thương gửi Mai Phương. Con đã làm việc ở sân khấu kịch Hồng Vân mười mấy năm rồi, bao nhiêu tình cảm con dành cho mọi người và cô dành cho con thì chắc cũng không cần phải nói. Rất muốn ghé qua để nhìn con lần cuối. Nhưng tại đó không có nhang đèn, cũng không được bái lạy.

Địa phương hạn chế đông người ra vào. Điều hay, lẽ phải và tình yêu thương của mọi người dành cho con sẽ luôn tồn tại, con sẽ mãi mãi ở trong tim cô cũng như các anh chị em nghệ sĩ. Mong các bạn nghệ sĩ nếu không ghé thăm Mai Phương được cũng hãy dành một ít phút để cầu nguyện cho Mai Phương. Đó cũng là ý nguyện trước khi con mất đã chia sẻ đến với mọi người”.

Mai Phương là nữ diễn viên trẻ của làng điện ảnh Việt. Do ngoại hình cũng như tính cách gần gũi và chất phát cô thường được đảm nhận những vai diễn gái quê, hiền lành và chịu thương chịu khó. Khán giả ấn tượng với cô nhất qua vai diễn “6 Nhú” trong phim truyền hình “Hai lúa lên đời”.  Ngoài ra cô còn tham gia vào nhiều vai diễn nhỏ và phụ ăn khách khác như “Mộng phù du”. “Hương phù sa”, “Xóm cào cào”,… Tuy nhiên mãi đến khi Mai Phương hóa thân vào nhân vật nữ chính – cô bé Đậu trong Bộ phim “Trai nhảy” của đạo diễn Lê Hoàng, thì tên tuổi và hình ảnh của cô mới được khán giả biết đến nhiều hơn.

Tuy nhiên trong lúc sự nghiệp đang phát triển, Mai Phương bất ngờ chia sẻ cô đang mang thai một bé gái và tạm thời dừng tất cả các hoạt động nghệ thuật. Nhiều tin đồn cho rằng bố của bé Lavie – (con gái Mai Phương) là ca sỹ Phùng Ngọc Huy, tuy nhiên cả hai đều từ chối câu hỏi của báo chí.

Giữa tháng 8/2018, Mai Phương nhập viện và được kết luận mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Rất nhiều nghệ sĩ Việt trong và ngoài nước đang kêu gọi ủng hộ giúp bà mẹ đơn thân vượt qua cơn giông bão này.

Ngày 28/03/2020, diễn viên Mai Phương qua đời vào sau 2 năm chống chọi với bệnh tật.