Clip bé gái đu dây điện cao 15 mét kêu cứu thất thanh: Cứu cháu với, cháu không giữ thêm được nữa

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ 1 đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái vô tình bị treo lơ lửng trên một sợi dây điện cao thế khiến nhiều người xem hoảng hốt.

3911

Theo những thông tin từ báo chí Indonesia cho hay, vụ việc này xảy ra hôm 18/4 tại Quận Curug, thuộc vùng Tangerang, tỉnh Banten nước này. Đoạn video ngắn quay lại cảnh một bé gái khoảng tầm 9 tuổi đang trong tình trạng bị treo lơ lửng trên không. Đứa trẻ chỉ còn cách ra sức nắm thật chặt lấy sợi dây để đợi những người bên dưới tới giải cứu.

Video: Bé gái bị treo trên dây điện cao 15 mét

Đại diện đứng đầu bộ phận khẩn cấp và hậu cần ông Kosrudin tại phía Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Tangerang cũng đã lên tiếng xác thực đoạn video nói trên, và cho biết vụ việc diễn ra vào buổi chiều ngày 16/4.

Clip bé gái đu dây điện cao 15 mét kêu cứu thất thanh: Cứu cháu với, cháu không giữ thêm được nữa

Hình ảnh khiến nhiều người phát hoảng

Nguyên nhân được ông Kosrudin chia sẻ rằng “do cô bé gái đang vui đùa cùng những người bạn của mình gần nơi đoạn dây cáp EHV tại hiện trường đang trong giai đoạn lắp đặt cho một dự án thì bất ngờ bị treo lên không trung”.

Do còn quá nhỏ để nhận thức nên cô bé đã không biết được rằng đoạn dây cáp này đang được tiến hành lắp đặt. Cụ thể cô bé đã nắm tay vào đoạn dây cáp khi nó vẫn đang lơ lửng gần mặt đất”, ông cho biết.

Không quan sát thấy bé gái đang bám trên dây cáp, những công nhân thi công lắp đặt vẫn tiếp tục việc nâng cáp vào đúng vị trí, và dây cáp lúc này đang được đưa lên ngày càng cao, khiến cho bé gái hoảng sợ và không dám buông tay ra.

“Cứu cháu với, cháu không chịu thêm được nữa. Giúp cháu xuống”, giọng của của cô bé gào lên lên trong video ngắn.

Clip bé gái đu dây điện cao 15 mét kêu cứu thất thanh: Cứu cháu với, cháu không giữ thêm được nữa

Mobile 300x600-1

Bé gái hét lên kêu cứu vì đã quá mỏi mệt

Ngay lập tức những người dân địa phương đã phát hiện ra sự cố và gấp rút tìm cách trợ giúp, họ đã khẩn trương mang ra hiện trường một tấm đệm để đỡ lấy cô bé.

Ông Kosrudin cho hay, “bé gái vẫn sống sót và chỉ bị xây xát nhẹ. mọi người vẫn ngay lập tức đưa bé tới bệnh viện địa phương để kiểm tra”.

Chính ông Rizki Aftarianto từ phía chi nhánh nằm tại Tangerang của công ty điện PLN thuộc quyền sở hữu của chính phủ, cũng đã gửi lời xin lỗi sau vụ việc và cam kết tăng cường công tác giám sát tại công trường dự án.

Người phụ nữ ở Đắk Lắk đu lộn nhào trên dây điện, nghi do làm ăn thua lỗ

Một lãnh đạo UBND xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, Công an xã Ea Kao đã đưa người phụ nữ có biểu hiện bất thường, đu dây điện về giao cho gia đình vào chiều nay.

Cũng theo vị này, sau khi công an giải cứu, người phụ nữ đã trở lại trạng thái bình thường.

Danh tính người này được xác định tên Nguyễn Thị A. (32 tuổi, trú xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk).

Clip bé gái đu dây điện cao 15 mét kêu cứu thất thanh: Cứu cháu với, cháu không giữ thêm được nữa

Người phụ nữ có biểu hiện không bình thường đã leo lên trụ điện nhảy múa, hò hét rồi bò theo dây điện đánh đu

Theo lãnh đạo xã Ea Kao, sau khi giải cứu, công an đã liên hệ với gia đình, mời lên làm việc, đưa chị A. về nhưng phía gia đình không lên.

UBND xã Ea Kao đã bố trí xe, cử công an đưa chị A. về tận nhà giao cho gia đình.

Vị lãnh đạo xã Ea Kao cho biết, qua nắm bắt thông tin tại địa phương thì được biết, trước đây chị A. bình thường.

Quá trình làm ăn, kinh doanh thì bị thua lỗ, từ đó có biểu hiện tâm thần không bình thường, hay bỏ đi.

Sáng cùng ngày, người dân phát hiện chị Nguyễn Thị A. leo lên cột điện khu vực chợ Ea Kao, thuộc thôn 1 (xã Ea Kao) nhảy múa, hò hét, sau đó bò theo dây điện đánh đu.

Nhiều người đi đường khiếp khoảng đã đứng dưới cột điện đỡ, phòng người này bị rơi xuống; đồng thời gọi báo công an đến giải cứu.