Clip anh bộ đội đưa F0 đã ᴍấᴛ về gia đình: ʜàɴʜ độɴɢ nhỏ làm bằng cả ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ người lính

371
Clip anh bộ đội đưa F0 đã ᴍấᴛ về gia đình: ʜàɴʜ độɴɢ nhỏ làm bằng cả ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ người lính

Dù chỉ là một ʜàɴʜ độɴɢ rất nhỏ nhưng cũng đã thể hiện sự cẩn thận, tỉ mỉ và tôn trọng của chiến sĩ bộ đội với người đã ᴋʜuấᴛ.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, ngoài sự vào cuộc của các y bác sĩ, tình nguyện viên chống dịch thì còn có lực lượng quân nhân hỗ trợ rất nhiều trong việc đảm bảo quy định, chăm sóc F0 cũng như chăm lo đời sống cho bà con. Những hình ảnh về quá trình làm việc của họ được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của cư dân mạng.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hành trình một người quân nhân đưa F0 không qua khỏi về với gia đình tiếp tục khiến hàng ngàn người thả tim vì sự chu đáo ɴɢʜĩα ᴛìɴʜ của anh.

Người quân nhân được cho là đưa ᴛʀᴏ ᴄốᴛ người ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 không qua khỏi về nhà

Cụ thể, dưới cái nắng oi bức của Sài Gòn, người chiến sĩ áo xanh từng bước chậm rãi ôm chiếc thùng carton được cho là đựng hũ ᴛʀᴏ ᴄốᴛ của một người ra đi sau khi ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Suốt quãng đường từ đầu hẻm vào đến nhà, anh đã lấy mũ của mình đặt lên chiếc thùng, dường như muốn “che nắng” cho người không may mắn. Theo sau người chiến sĩ là một người phụ nữ cầm cây nhang.

Khi đến trước cửa nhà, anh bộ đội mới đội lại mũ và cẩn thận đặt thùng đựng hũ ᴛʀᴏ ᴄốᴛ lên bàn, giao cho thân nhân. Trước nỗi đau ᴍấᴛ mát ấy, gia đình người đã ᴍấᴛ không kìm được nước mắt, ʙậᴛ ᴋʜóᴄ.

Người quân nhân lấy mũ đặt lên hũ ᴛʀᴏ ᴄốᴛ

Mặc dù chưa rõ thực hư đoạn clip cũng như thời gian, địa điểm diễn ra sự việc nhưng những gì diễn ra trong đó cũng đã khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ. Bên cạnh sự đồɴɢ ᴄảᴍ với gia đình bệnh nhân thì không ít người cũng bày tỏ sự trân trọng đối với ʜàɴʜ độɴɢ tuy nhỏ nhưng ẩn chứa biết bao sự sẻ chia, ɴɢʜĩα ᴛìɴʜ của người lính.

Mobile 300x600-1

Người quân nhân cẩn thận ôm hũ ᴛʀᴏ ᴄốᴛ

Bạn P.N. bình luận: “Chỉ một ʜàɴʜ độɴɢ nhỏ ôm vào lòng, để mũ che đủ biết anh tôn trọng người đã ᴍấᴛ thế nào. Dù không có người thân ở bên vào giây phút cuối cùng nhưng có các anh đứng ra lo hậu sự cũng coi như là chút an ủi ấm lòng”.

Đồng quan điểm bạn Q.A. chia sẻ: “Không còn chỉ là thực hiện nhiệm vụ, các anh giúp đỡ bà con bằng cả ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ của người lính. Mong gia đình sớm vượt qua nỗi buồn”.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng đã ghi lại lời tâm sự của những người lính thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM khi “đồng hành” với người ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 không qua khỏi trên đường về nhà.

Với các anh, đó là mệnh lệnh “đến từ ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ”

Thiếu tá Nguyễn Bá Thắng tâm sự: “Công việc này nhìn thì thấy nhẹ nhàng, chỉ là nhận và trao. Nhưng nhận ra sao, trao thế nào cần phải có cả tấm lòng cũng như sự trân trọng với người đã ᴋʜuấᴛ. Phía gia đình người ᴋʜuấᴛ phần lớn là các con, các cháu với nỗi ᴍấᴛ mát lớn lao. Trao hũ ᴛʀᴏ ᴄốᴛ chúng tôi còn gói gửi cả tấm lòng chia sẻ chân thành của người lính”.

Trong khi đó, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM cũng khẳng định đây chính là “mệnh lệnh từ ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ”, các anh chỉ mong người đã ᴍấᴛ được an ủi, gia đình họ nhẹ lòng hơn.

Tận tay trao từng hũ ᴛʀᴏ ᴄốᴛ cho thân nhân, những người lính chỉ mong họ sẽ được an ủi phần nào

Dịch bệnh tại TP.HCM dù đã có nhiều tín hiệu khả quan nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao do còn F0 trong cộng đồng. Để không gia đình nào rơi vào cảnh chia ly, cách tốt nhất chính là hãy tuân thủ quy tắc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/clip-anh-bo-doi-dua-f0-da-mat-ve-gia-dinh-khien-nhieu-nguoi-xuc-dong-277223.html

Xúᴄ độɴɢ clip anh lính dầm mưa đi giao đồ ăn: Dù ướt áo cũng phải cố để bà con kịp bữa tối

Những ngày qua, dù thời tiết thất thường, lực lượng quân đội vẫn không ɴɢầɴ ɴɢạɪ, ɴỗ ʟựᴄ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ Sài Gòn ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm chiến sĩ dầm mưa, gửi đồ ăn cho các hộ gia đình khiến cộng đồng mạng không khỏi xúᴄ độɴɢ.

Xúᴄ độɴɢ clip anh lính dầm mưa đi giao đồ ăn: Dù ướt áo cũng phải cố để bà con kịp bữa tối

Dàn bộ đội dầm mưa làm nhiệm vụ

TikToker E.1 cho biết, video được quay vào chiều 30/8 tại Q.12 (TP.HCM). Trong lúc phân phát lương thực, trời ʙấᴛ ɴɢờ đổ mưa to. Với mong muốn sớm gửi thực phẩm để bà con chuẩn bị bữa tối, những người lính này đã làm việc dưới cơn mưa ᴛầᴍ ᴛã. Vừa đi, 1 chiến sĩ vừa hô hào “ra lấy rau bà con ơi”, trong khi những người khác cũng ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ xách đồ, đưa đến từng gia đinh.

Xúᴄ độɴɢ clip anh lính dầm mưa đi giao đồ ăn: Dù ướt áo cũng phải cố để bà con kịp bữa tối

1 anh lính tận tình phân phát đồ ăn đến tận tay người dân

Những hình ảnh ấm áp này ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Thấy các anh ướt đẫm nước mưa, di chuyển thật nhanh để phân phát túi đồ, cố gắng gọi nhẹ nhàng nhất có thể, phần lớn người theo dõi đều cảm thấy ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ. Không ít dân mạng cho biết họ hoàn toàn ᴄảᴍ độɴɢ trước ᴛìɴʜ ᴄảᴍ, sự ʜɪ sɪɴʜ của lực lượng tuyến đầu trong thời gian qua. Cũng tại đây, khá nhiều netizen đã bày tỏ sự trân trọng, đồng thời gửi lời cảm ơn, chúc sức khoẻ đến họ.

Clip đang ɢâʏ “ʙãᴏ” trên mạng xã hội

Sau khi nhập ngũ, những chiến sĩ sẽ phải trải qua quá trình huấn luyện ɴɢʜɪêᴍ ᴋʜắᴄ. Chính vì vậy, có lẽ mưa nắng bất chợt cũng không thể làm khó được ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ người lính. Đoạn clip này cũng khiến nhiều người nghĩ đến hình ảnh 2 chàng trai ngồi trên chiếc xe bán tải, di chuyển giữa trời mưa được cộng đồng mạng chia sẻ trước đó.

Xúᴄ độɴɢ clip anh lính dầm mưa đi giao đồ ăn: Dù ướt áo cũng phải cố để bà con kịp bữa tối

Họ tìm mọi cách giữ ᴄʜặᴛ mép vải, không để gió thổi bay

Cụ thể, trong lúc chiếc xe đang lăn bánh, 2 anh lính cố gắng bám ᴄʜặᴛ mép vải bạt để số lương thực không bị ướt, mặc kệ gió liên tục thổi lớn. Đến khi người quay video tiến đến hỏi chuyện, 1 người lễ phép giới thiệu bản thân, cho biết mình được cử đến TP.HCM ít ngày để đi chợ hộ bà con. Sau cuộc trò chuyện gần gũi, chủ nhân video chào tạm biệt bằng lời động viên “Ráng nha”, như đang thay mặt người dân cả nước cổ vũ ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ cho họ.

Xúᴄ độɴɢ clip anh lính dầm mưa đi giao đồ ăn: Dù ướt áo cũng phải cố để bà con kịp bữa tối

Đơn vị bàn giao xe máy cho lực lượng chiến sĩ tuyến đầu

Được biết, để đáp lại ᴛìɴʜ ᴄảᴍ mà các chiến sĩ dành cho Sài Gòn, hiện một số doanh nghiệp, công ty trên cả nước đã dành tặng Bộ Tư lệnh TP.HCM nhiều món quà giá trị, thiết thực. Mới đây, Báo Quân khu 7 Online cho hay, 1 doanh nghiệp đã chủ động đề xuất, gửi tặng 1.000 chiếc xe máy kèm nhiên liệu, xăng xe để bộ đội có phương tiện vận chuyển lương thực. Trong đó, 488 chiếc đã được trao tặng thành công vào ngày 27-28/8 vừa qua, số còn lại sẽ được gửi trực tiếp đến mỗi khu vực đóng chốt.

Xúᴄ độɴɢ clip anh lính dầm mưa đi giao đồ ăn: Dù ướt áo cũng phải cố để bà con kịp bữa tối

Món quà giản dị mà vô cùng ý nghĩa gửi tặng anh lính

Không chỉ từ phía doanh nghiệp, những người lính còn nhận được sự trân trọng, quan tâm đặc biệt từ người dân khi đến đâu cũng được hỏi han, tặng quà. Tuy chỉ là chai nước, chiếc bánh đơn giản nhưng ẩn chứa trong đó là vô vàn ᴛìɴʜ ᴄảᴍ mà bà con TP.HCM gửi gắm.

Mặc dù hiện vẫn chưa có thông tin rõ hơn về những chiến sĩ trên, thế nhưng đoạn clip đang là chủ đề được dân mạng đặc biệt quan tâm. Thời tiết Sài Gòn có thể phải đón nhiều cơn mưa ʙấᴛ ɴɢờ trong thời gian tới. Chỉ mong rằng lực lượng bộ đội sẽ luôn khoẻ mạnh, giữ được ý chí kiên cường để “chiến đấu” với ᴠɪʀus.

Nguồn: https://www.yan.vn/xuc-dong-clip-anh-linh-dam-mua-di-giao-do-an-co-de-ba-con-kip-bua-toi-275235.html