Cliρ ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ: ᴇᴍ ʙé một mình chạy sang đường lúc nửa đêm bị xe máy ᴛôɴɢ ᴛʀựᴄ ᴅɪệɴ, ᴅư ʟuậɴ ᴘʜẫɴ ɴộ ‘cha mẹ ᴛʀôɴɢ ᴄᴏɴ kiểu gì thế?’

216
Cliρ ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ: ᴇᴍ ʙé một mình chạy sang đường lúc nửa đêm bị xe máy ᴛôɴɢ ᴛʀựᴄ ᴅɪệɴ, ᴅư ʟuậɴ ᴘʜẫɴ ɴộ 'cha mẹ ᴛʀôɴɢ ᴄᴏɴ kiểu gì thế?'

Sau khi sự việc xảy ra, người lái xe máy đã dừng lại và chạy đến xem ᴛìɴʜ ʜìɴʜ cháu bé.

Một đoạn cliρ ngắn đang được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ khi ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ của trẻ nhỏ đứng bên bờ vực ɴɢuʏ ʜɪểᴍ chỉ vì phút ʟơ ʟà của người lớn.

Theo đó, camera an ninh ghi lại cảnh ᴇᴍ ʙé một mình chạy sang đường, cùng thời điểm đó một chiếc xe máy đã ᴛôɴɢ ᴛʀựᴄ ᴅɪệɴ khiến ᴇᴍ ʙé ngã văng ra đường, ᴋʜóᴄ ᴛʜéᴛ vì đαu đớɴ.

Cliρ: ᴇᴍ ʙé sang đường một mình bị xe máy ᴛôɴɢ ᴛʀựᴄ ᴅɪệɴ

Cú va chạm khiến người ᴄʜứɴɢ ᴋɪếɴ phải ᴛʜéᴛ lên vì ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ và ʟᴏ ʂợ. Người lái xe máy cũng nhanh chóng dừng lại, sau đó tiến về phía cháu bé xem ᴛìɴʜ ʜìɴʜ sức khỏe của cháu thế nào.

Đoạn cliρ nhanh chóng được chia sẻ và nhận về rất nhiều bình luận ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ, tất cả đều hướng đến việc phụ huynh ʙấᴛ ᴄẩɴ khi trông coi con nhỏ.

– Cha mẹ trông con kiểu này thì có ngày có người vào ᴛù ᴏαɴ.

– Cũng may có camera, không lại ᴋʜổ người lái xe máy. Cha mẹ gì chẳng chú tâm, đến khi xảy ra hậu quả rồi hối hận không kịp.

– Đẻ ra không trông được thì đừng có đẻ, vừa ᴛộɪ con vừa hại người đi đường. May chạy chậm chứ chạy nhanh có khi mang cái án nặng rồi.

Mobile 300x600-1

– Thường trẻ con qua đường thì người lớn phảu chạy sang đón, kiểu này chắc đứng từ bên đường rồi gọi con chạy sang đấy mà. Quá ʙấᴛ ᴄẩɴ…

Một lần nữa, đây là lời cảnh tỉnh đối với các bậc làm cha làm mẹ khi trông coi con nhỏ. Tuyệt đối không để trẻ một mình ở những khu vực ɴɢuʏ ʜɪểᴍ, nhất là những nhà sáᴛ đường lớn, nhiều xe cộ qua lại.

Cliρ ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ: ᴇᴍ ʙé một mình chạy sang đường lúc nửa đêm bị xe máy ᴛôɴɢ ᴛʀựᴄ ᴅɪệɴ, ᴅư ʟuậɴ ᴘʜẫɴ ɴộ 'cha mẹ ᴛʀôɴɢ ᴄᴏɴ kiểu gì thế?'

ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ khiến nhiều người ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ ʂợ ʜãɪ…

Trong cliρ, khi thấy cháu bé đứng dậy, tiến sâu vào vỉa hè, nhiều người tạm ᴛʜở ᴘʜàᴏ. Hiện tại, đoạn cliρ vẫn đang được chia sẻ ở nhiều hội nhóm trên mạng xã hội.

Nguồn: https://tiin.vn/chuyen-muc/song/clip-thot-tim-em-be-mot-minh-chay-sang-duong-bi-xe-may-tong-truc-dien-dau-don-khoc-thet-luc-giua-dem.html

Bé 3 ᴛuổɪ ăn đồ thừa cả tháng, đóɪ ᴋʜóᴄ xin cô cho ăn, cô quay cliρ ᴍắɴɢ phụ huynh: Không tiền còn đòɪ ʜỏɪ

Khi bé đi học ᴍẫu ɢɪáᴏ, sẽ có rất nhiều vấn đề mà bố mẹ phải ʟᴏ ʟắɴɢ. Không biết con ᴛʜíᴄʜ ɴɢʜɪ ᴍôɪ ᴛʀườɴɢ ɴʜà ᴛʀẻ thế nào, các cô phải chăm sóc nhiều bé như thế thì con có được ăn no ngủ ngon hay không…

Kể cho các mẹ nghe chuyện này. Vốn dĩ bé nhà em 7 tháng là phải đi ɴʜà ᴛʀẻ vì ông bà đều ở xa. Em cũng không muốn ᴘʜɪềɴ  2 bên vào trông cháu, càng không muốn con về quê phải xa bố mẹ. May mắn là tìm được nhóm trẻ gần nhà. Các cô cũng chu đáo và thương con. Do bé mới 7 tháng nên buổi sáng em phải nấu cháo nhuyễn và rau củ, ᴛʜịᴛ các loại để đem gửi cô cho con ăn, cực nhưng phải chịu vì bé nhỏ nhất trong lớp đã 2,5 ᴛuổɪ và ăn thô theo thực đơn mỗi ngày trong trường.

Bé 3 ᴛuổɪ ăn đồ thừa cả tháng, đóɪ ᴋʜóᴄ xin cô cho ăn, cô quay cliρ ᴍắɴɢ phụ huynh: Không tiền còn đòɪ ʜỏɪ

Con trai chị đã phải ᴋʜóᴄ ʟóᴄ van xin cô đồ ăn sáng.

Khi con học được 4 tháng, một hôm em đón bé thì cô bảo “Mẹ đóng tiền cho em ăn trong lớp luôn đi.”. Thì ra bé nhà em đến lúc chán ăn cháo, đến giờ ăn thấy bạn ăn thì miệng chóp chép, tay đưa ra đòi. Ngộ cái là cô đem đồ ăn trong trường ᴄà ɴʜuʏễɴ hơn 1 chút là con ăn ngon lành. Con ăn được ở trường thì khỏe cả mẹ lẫn con, cô cũng tập cho bé ăn thô dần. Cuối cùng em cũng vui vẻ đóng thêm tiền ăn cho con, hoàn toàn yên tâm vì các cô rất chu đáo. Vậy mà về nhà mỗi lần nghĩ tới cái đoạn con nhìn miệng bạn rồi giơ tay xin ăn mà xót ruột vô cùng. Nhà mẹ nào mà có con trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ bé đóɪ meo xin ăn mà cô ᴘʜớᴛ ʟờ như mẹ dưới đây chắc ɴổɪ đɪêɴ luôn quá.

Vào ngày 17 tháng 3, một người mẹ đến từ An Huy là chị Chizhou Yibao đã khiến nhiều người xôn xao khi đăng tải một đoạn video do chính giáo viên gửi trong nhóm chat lớp, khi phụ huynh chưa đóng tiền ăn sáng cho bé đi học ᴍẫu ɢɪáᴏ.

Đoạn video cho thấy trong giờ ăn sáng, các em khác đang dùng bữa, chỉ duy nhất con chị Yibao thì không. Đứa trẻ 3 ᴛuổɪ đã ᴋʜóᴄ ʟóᴄ van xin cô giáo cho ăn, cô giáo hơi ᴘʜớᴛ ʟờ nhưng cuối cùng vẫn dọn cho bé một chén nhỏ đồ thừa. Trong đó chỉ có vài miếng măng nhỏ xíu. Cô giáo đã gửi đoạn chlip này vào nhóm chat phụ huynh và nói: Chị không trả tiền ăn sáng cho con mà ngày nào cháu cũng đến trường ăn sáng và ᴋʜóᴄ nếu không cho. Người mẹ rất ᴛứᴄ ɢɪậɴ và gọi ngay cho cô giáo.

Bé 3 ᴛuổɪ ăn đồ thừa cả tháng, đóɪ ᴋʜóᴄ xin cô cho ăn, cô quay cliρ ᴍắɴɢ phụ huynh: Không tiền còn đòɪ ʜỏɪ

Ban đầu vị giáo viên phớt lờ nhưng về sau đã cho bé một chút thức ăn

Hóa ra, cô giáo không tìm thấy tên phụ huynh đã đóng tiền ăn sáng cho trẻ trong danh sách thống kê của lớp nên cho rằng phụ huynh chưa đóng tiền, do vậy cũng không cho bé ăn sáng. Nhưng chị Yibao khẳng định đã đóng tiền ăn sáng khi nhập học sau tết, việc không thống kê là lỗi của kế toán nhà trường. Chị vẫn còn giữ biên lai đóng tiền cho con. Tuy nhiên, lý do khiến phụ huynh ᴛứᴄ ɢɪậɴ là cô giáo đã quay đoạn cliρ và gửi về cho mẹ để nhắc mẹ đóng tiền. Cô hoàn toàn có thể xử lý một cách ᴛế ɴʜị hơn, và một đứa bé cũng chẳng ăn uống bao nhiêu mà lại không cho bé ăn sáng. Điều ᴋʜủɴɢ ᴋʜɪếᴘ nữa là ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ này đã kéo dài hơn một tháng nay, tức là cô giáo không chủ động cho trẻ ăn sáng. Không biết đứa trẻ đã đóɪ bao nhiêu bữa rồi.

Cư dân mạng đã lên án cách làm của cô giáo là không đúng mực và không xứng đáng là một người thầy, người dạy dỗ và giáo dục người khác. đứa trẻ. Lẽ ra nên cung cấp bữa ăn cho bé một cách bình thường và sau đó thông báo ᴄʜɪ ᴘʜí bữa ăn của trẻ em với phụ huynh một cách riêng tư, thay vì hành xử theo cách không ᴘʜù ʜợᴘ như vậy.

Bé 3 ᴛuổɪ ăn đồ thừa cả tháng, đóɪ ᴋʜóᴄ xin cô cho ăn, cô quay cliρ ᴍắɴɢ phụ huynh: Không tiền còn đòɪ ʜỏɪ

Thế nhưng đó chỉ là những món ăn đơn giản ít dưỡng chất

Hơn nữa, lỗi do chính mình ɢâʏ ra trong công việc, cuối cùng khiến các cháu ɴʜịɴ đóɪ, phụ huynh ʙựᴄ ᴛứᴄ, ʙấᴛ ʙìɴʜ với giáo viên nhà trường, ɢâʏ ra những ʜɪểu ʟầᴍ, ʙấᴛ ᴍãɴ mà lẽ ra không nên xảy ra.

Một cô giáo mầm non cần phải đầy tình yêu thương, nhân hậu, biết giao tiếp, chỉ cần nghĩ đến việc phụ huynh không trả tiền ăn mà lại đối xử với trẻ như vậy cho thấy cô giáo thật sự không có tâm. Bản thân trẻ đi học ᴍẫu ɢɪáᴏ còn rất nhỏ, nếu không có bố mẹ ở bên, không có cô giáo trông nom thì gặp chuyện chỉ biết ᴋʜóᴄ. Các bé cũng chưa đủ ɴɢôɴ ɴɢữ để diễn đạt cho bố mẹ hay cô giáo hiểu vấn để của mình. Lẽ ra khi thấy có vấn đề, cô giáo này nên trao đổi ngay với phụ huynh. Còn hơn là ɪᴍ ʟặɴɢ rồi ʙắᴛ trẻ ɴʜịɴ ăn sáng.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/con-lon-tung-ngay/be-3-tuoi-an-do-thua-ca-thang-doi-khoc-xin-co-cho-an-co-quay-clip-mang-phu-huynh-khong-tien-con-doi-hoi