Chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của ông bà cụ 90: Cùng nhau vào bếp nấu ăn, gọi anh em từ thời mới cưới

Tình yêu thời nay có thể nhiều bạn trẻ sẽ phải đắn đo suy nghĩ rằng có nên tin hay không. Thế nhưng với tình yêu của ông bà cụ này, chắc chắn bạn sẽ tin.

525

Có những mối tình già vô cùng đặc biệt, không phô trương, ồn ào, chỉ bền bỉ ở bên nhau qua mấy chục năm, đi cùng nhau gần hết cả cuộc đời. Như câu chuyện của cụ ông 91 tuổi và cụ bà 83 tuổi dưới đây.

Bên cạnh những cuộc tình “sớm nở, tối tàn” của người trẻ hiện nay thì tình yêu già đi theo năm tháng thời “ông bà anh” lại được nhiều người ngưỡng mộ. Đúng thật là những gì càng cũ, càng đáng trân quý.

Như câu chuyện bình yên tình già ông 91 bà 83 tuổi dưới đây cho chúng ta thấy được rằng, nếu tìm đúng người thì vài năm hay vài chục năm cũng chỉ là con số, quan trọng là cả hai không thể nào sống thiếu nhau được.

Chân dung ông bà lão trong câu chuyện 

Chuyện tình yêu như cổ tích của ông bà như một minh chứng cho tình yêu vĩnh cữu

Chuyện tình yêu của ông 91 bà 83 luôn gọi nhau là anh em

Câu chuyện của ông bà được một người cháu là Nguyễn Mạnh Dũng (SN 1990) ở Thái Nguyên chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Anh cho biết, ông bà mình đã về ở chung với nhau được hơn 60 năm nhưng tình cảm vẫn luôn ngọt ngào ấm áp.

“Cách đây chỉ 2-3 năm về trước thôi, ông vẫn đèo bà đi chợ bằng chiếc xe đạp thống nhất đã cũ, bữa ăn nào ông bà cũng đợi có nhau cùng ăn, rồi cùng nhau nấu cơm, mặc dù ở tuổi xưa nay hiếm.

Vẫn anh – em ngọt ngào, hôm nay được nghỉ, tôi sang nhà ôn, bà chơi, nghe bà nói: ‘Anh đi nhóm bếp đi, tí em nấu cơm cho’, người cháu viết.

Chiếc bếp cũ trong căn nhà này, ông đã nhóm ròng suốt mấy mươi năm 

Mobile 300x600-1

Chỉ cần việc gì ông có thể giúp bà thì cả hai vợ chồng cùng nhau làm

Từ khi lấy nhau ông luôn giúp vợ nấu cơm, cùng vợ đi chợ

Anh Dũng cho biết, ông bà rất yêu thương nhau, ông lúc nào cũng vào bếp phụ bà, đỡ đần nhau từ những việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Nhìn cách ông bà đối xử với nhau mỗi ngày anh cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ và muốn chia sẻ với mọi người để lan tỏa hình ảnh tích cực. Mặc dù không giàu sang phú quý nhưng tình cảm hai người dành cho nhau không phải cặp đôi nào cũng có được.

Theo anh Dũng, ông bà có 7 người con, cũng ở cạnh nhau nhưng hai người chỉ muốn ở riêng, không về ở chung với bất kì đứa con nào, cũng không cần chúng phải trợ giúp. Ông bà sống bằng tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người cao tuổi, 540 nghìn đồng/tháng, thỉnh thoảng thì con cái đi chợ mua cho miếng thịt, con gà, mớ rau ăn qua ngày,

“Đã hơn 60 năm cưới, nhưng ông vẫn vào bếp mỗi bữa ăn, vẫn sửa cái tivi cũ, treo lại cái khung ảnh trên tường, giặt bộ quần áo cho cả hai. Hôm nay, ông lại vào bếp như bao ngày. Hình ảnh mà tôi bất chợt chụp khi ông đang làm chỉ là một trong số vô vàn những hình ảnh ‘việc nhà có ông’ mà chẳng bộ nhớ của máy ảnh nào có thể lưu lại được hết’.

Chiếc xe đạp cũ dựng sát vách mà ông hay đèo bà đi chợ mua mớ rau, con cá 

Chiếc xe đạp cũ này là phương tiện bao năm ông chở bà đi chợ

Ông nhóm bếp, bà thổi cơm, mỗi ngày vẫn vậy 

Ông giúp bà nhóm bếp quanh năm và chưa bao giờ để bà làm một mình

Chiếc tivi cũ thi thoảng 'dở chứng', bà cứ để ông lo 

Chiếc tivi cũ là kỉ vật được ông bà cùng nhau xem vào buổi tối

Dũng chia sẻ: ‘Lúc đầu mình đăng tải ông bà không biết, vô cùng tự nhiên, nhưng hôm nay ông bà đã biết và rất bất ngờ, hạnh phúc. Thông qua câu chuyện, mình mong truyền tải những thông điệp về tình yêu, những hình đẹp trong đời sống hàng ngày của ông bà, gần gũi, giản dị mà cao quý’.

Chuyện tình của ông bà là một minh chứng cho tình yêu, khiến nhiều người ngưỡng mộ

Phía dưới bài đăng, nhiều bạn trẻ cũng đã dành cho ông bà những lời chúc, lời ngưỡng mộ về tình yêu, về sự gắn bó dài lâu của hai người. Có ai mà chẳng mơ được cùng người mình yêu già đi mỗi ngày như thế.

Tình già ông 91, bà 83 tuổi: Xưng anh - em, cùng nhau vào bếp nấu ăn

Tình già ông 91, bà 83 tuổi: Xưng anh - em, cùng nhau vào bếp nấu ăn

Những bình luận từ CĐM vô cùng ngưỡng mộ tình yêu của ông bà

Còn gì hạnh phúc hơn khi tìm được một người chịu cùng mình già đi như thế này. Đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời, đôi khi tiền bạc, vật chất, của cải cũng không còn quá quan trọng, chỉ cần một người đồng hành, một tình yêu đơn giản, bình dị nhưng luôn có nhau trong đời. Nhìn những hình ảnh này, chắc chắn ai cũng muốn tương lai được an yên và hạnh phúc như thế này đúng không?

Chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của ông bà cụ 90: Cùng nhau vào bếp nấu ăn, gọi anh em từ thời mới cưới