Chuyện tình xuyên biên giới của hai cụ già khiến nhiều người cảm động

Lệnh đóng biên giới trong đại dịch không thể ngăn hai cụ gặp nhau, họ nảy ra ý tưởng chuyển địa điểm hẹn hò sang biên giới hai nước nằm ở Aventoft.

450

Bà Inga Rasmussen (85 tuổi) là người Đan Mạch còn ông Karsten Tüchsen Hansen (89 tuổi) là người Đức. Inga và Karsten gặp nhau lần đầu ngày 13/3/2019. Từ đó, không ngày nào là họ không hẹn hò bởi thị trấn của hai người chỉ cách nhau 20 phút đi xe.

Giữa tháng 3, Đan Mạch và Đức lần lượt đóng biên giới do dịch bệnh covid-19. Dù vậy lệnh đóng biên giới trong đại dịch không thể ngăn Inga Rasmussen và Karsten Tüchsen Hansen gặp nhau.

 Chuyện tình xuyên biên giới của hai cụ già gây xôn xao mạng xã hội

Buổi hẹn nơi biên giới của Inga và Karsten. Inga ngồi ở phần đất của Đan Mạch còn Karsten bên phía Đức.

Inga và Karsten nảy ra ý tưởng chuyển địa điểm hẹn hò sang biên giới hai nước nằm ở Aventoft. Mỗi buổi chiều, Inga lái ôtô còn Hansen đạp xe ra hàng rào biên giới. Inga và Karsten lại ra hàng rào màu đỏ, trắng phân định biên giới giữa Đức và Đan Mạch. Họ ngồi đối diện nhau, mở gói bánh quy và rót cà phê cho nhau. Mọi thứ đều bình thường trừ việc họ không thể ôm hôn.

“Thật buồn, nhưng chúng tôi không thể thay đổi điều này”, Inga chia sẻ.

Dù vậy, hai cụ già hy vọng có thể ở bên nhau vào Lễ Phục sinh ngày 12/4 tới. Họ cũng lên kế hoạch du lịch sau khi đại dịch qua đi.

Trước đó chuyện tình của hai vợ chồng già người mỹ tại cách ly tại viện dưỡng lão ở bang Washington, Mỹ khiến nhiều người cảm động.

Nhân vật chính trong bức ảnh là bà Dorothy Campbell (88 tuổi, sống tại Mỹ). Chồng của bà, ông Gene (89 tuổi), đang bị cách ly tại viện dưỡng lão Life Care Center ở thành phố Kirkland, bang Washington, Mỹ.

Chuyện tình xuyên biên giới của hai cụ già khiến nhiều người cảm động

Mobile 300x600-1

Nơi ông cụ Gene sống là vùng tâm dịch tại Mỹ và đã có ít nhất 6/12 trường hợp tử vong do virus SARS-CoV-2. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng, chính phủ Mỹ quyết định phong tỏa viện dưỡng lão Life Care Center và cấm người thân đến thăm. Những cụ già có nguy cơ mắc bệnh cao đều ở lại để được theo dõi tình hình.

Vì thấy mẹ quá lo lắng cho bố của mình, Charlie Campbell, con trai của cặp vợ chồng, đã lái xe gần 13 km đưa mẹ đến viện dưỡng lão để nhìn thấy bố trong chốc lát. Trong chuyến thăm chồng, bà cụ Dorothy không thể kìm được sự xúc động của mình. Họ không được tiến sâu vào khu cách ly mà chỉ được nhìn ông Gene qua tấm kính cửa sổ.

Chuyện tình xuyên biên giới của hai cụ già khiến nhiều người cảm động

Để giúp mẹ nghe thấy giọng của bố, Charlie đã dùng điện thoại cá nhân gọi vào điện thoại bàn trong phòng để 2 cụ được trò chuyện với nhau. Bà cụ 88 tuổi nhẹ nhàng nói chuyện với chồng mình qua điện thoại. Trên mặt cụ Dorothy thể hiện rõ nỗi lo lắng cho sức khỏe của chồng.

Không gặp được gia đình lâu ngày, khi thấy vợ và con trai đến thăm, ông cụ 89 tuổi tỏ rõ vẻ vui mừng, những nếp nhăn trên gương mặt đang căng thẳng vì dịch bệnh cũng dãn ra đôi chút. Ông âu yếm hỏi thăm tình hình ở nhà và dặn dò nhiều điều với vợ.

Chuyện tình xuyên biên giới của hai cụ già khiến nhiều người cảm động

Kết thúc chuyến thăm, đôi vợ chồng già bịn rịn nói lời chia tay và lòng không khỏi tiếc nuối vì không biết bao giờ mới được đoàn tụ với nhau. Tính đến ngày 7/3, Mỹ xác nhận nhận có hơn 200 trường hợp nhiễm bệnh, 12 người đã chết và trong đó có tới 11 người đến từ bang Washington.