Chuyện lạ có thật: Cặp vợ chồng nhặt được 232 tỷ đồng nhờ dắt chó đi dạo

Câu chuyện khó tin nhưng có thật này đã xảy ra tại một vùng nông thôn, nơi cặp vợ chồng sống mới vài năm. Được biết, đây là một kho báu đã có hơn 100 năm tuổi.

219

Đổi đời trong phút chốc là giấc mơ của rất nhiều người. Thế nhưng không phải ai cũng có thể trở thành người may mắn như vậy.

Thế nhưng nếu đã là người được số phận lựa chọn thì chỉ cần bạn dắt chó đi dạo thôi là cũng đủ để đổi đời rồi. Đó là câu chuyện của cặp vợ chồng người Mỹ trong câu chuyện dưới đây.

Chuyện là có thật: Cặp vợ chồng nhặt được 232 tỷ đồng nhờ dắt chó đi dạo

Một trong số các bài viết về sự kiện này.

>> Xem thêm: Bắt chiếc Việt Nam “ôm cua, bó vỉa” xe tăng của Nɡа phi luôn xuống ruộng, 2 tiếng hơn vẫn không kéo lên được

Tìm thấy kho báu khổng lồ trị giá 232 tỷ đồng trong vườn nhà

Chuyện là có thật: Cặp vợ chồng nhặt được 232 tỷ đồng nhờ dắt chó đi dạo

Một đồng vàng có niên đại từ năm 1890

Mặc dù mệnh giá thực của các đồng xu này chỉ rơi vào khoảng 27 nghìn USD (khoảng 626 triệu đồng) nhưng giá trị của một số đồng xu hiếm có thể lên tới 1 triệu USD mỗi đồng (tương đương hơn 23 tỷ đồng). Ước tính kho báu này được định giá ở mức 232 tỷ đồng. Thông tin về cặp vợ chồng không được tiết lộ, công chúng chỉ biết khi tìm thấy kho báu, cả hai đang ở độ tuổi trung niên và đã sống được vài năm ở khu đất nói trên.

Chuyện là có thật: Cặp vợ chồng nhặt được 232 tỷ đồng nhờ dắt chó đi dạo

Tất cả đều được đựng trong các hũ kim loại.

Đây có phải là số tiền của vụ trộm thế kỉ từng làm rúng động nước Mỹ?

Số đồng vàng mà hai vợ chồng nói trên đào lên đã khiến nhiều người nhớ tới một vụ trộm bí ẩn trong lịch sử Mỹ. Được biết, vào ngày 29/6/1901, một vụ trộm khiến dư luận rúng động đã xảy ra ở Cục đúc tiền kim loại Hoa Kỳ khi 6 túi đồng tiền vàng Double Eagle biến mất, tất cả trị giá 30 nghìn USD (khoảng 695 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại).

Chuyện là có thật: Cặp vợ chồng nhặt được 232 tỷ đồng nhờ dắt chó đi dạo

Liệu hơn 1 nghìn đồng vàng này có phải là của vụ trộm từng làm xôn xao nước Mỹ? 

Sau đó, người ta đã tìm ra thủ phạm là một thư kí của Cục đúc tiền có tên Walter Dimmick, thế nhưng tung tích của số tiền mà y đã lấy cắp vẫn là một dấu chấm hỏi trong suốt nhiều năm. Do vậy, nhiều người cho rằng những hũ vàng đào được chính là những đồng xu bị mất cắp cách đây hơn 100 năm.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu về niên đại và nghiên cứu mệnh giá của các đồng xu, cả các nhà sử học lẫn cơ quan chức năng đều phủ nhận khả năng này. Họ nghiêng về giả thuyết những đồng vàng này là của một người làm trong ngành khai khoáng đã chôn xuống đất do không tin tưởng vào hệ thống ngân hàng thời bấy giờ. Hiện kho báu của hai vợ chồng được gọi là kho báu Saddle Ridge.

Chuyện là có thật: Cặp vợ chồng nhặt được 232 tỷ đồng nhờ dắt chó đi dạo

Các đồng vàng được ép vỉ và đánh dấu thuộc kho báu Saddle Ridge

Đổi đời nhờ dắt chó đi dạo

Câu chuyện về cặp vợ chồng dắt chó đi dạo và tìm thấy kho báu đã xảy ra vào năm 2014. Và sau gần 10 năm, vẫn không ai tìm được chủ nhân thực sự của kho báu Saddle Ridge này, do vậy tất cả các đồng xu vàng đã thuộc về đôi vợ chồng may mắn theo luật pháp Mỹ.

Được biết, cặp vợ chồng này đã quyết định giữ lại một số để làm kỉ niệm. Số còn lại, họ sẽ bán đấu giá trên các trang mua bán trực tuyến. Vậy là họ đã thực sự đổi đời chỉ nhờ vào việc dắt chó đi dạo rồi sở hữu một gia tài khổng lồ giá trị tới 232 tỷ đồng.

Chuyện là có thật: Cặp vợ chồng nhặt được 232 tỷ đồng nhờ dắt chó đi dạo

Khi đã may mắn thì cho chó đi dạo cũng có thể đổi đời.

Khi tin tức về cặp vợ chồng may mắn tìm được kho báu lan truyền rộng rãi, ở California đã xảy ra một cuộc đổ xô đi tìm vàng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đổi đời bất ngờ như đôi vợ chồng trung niên nọ. Và hiện nay, khi kho báu đã thuộc sở hữu của hai người, câu chuyện này lại một lần nữa được công chúng nhắc lại.

>> Xem thêm: Hà Nội: Trong lúc bố mẹ đi vắng, bé gái 6 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất tử vong