CHUYỆN KHÓ TIN: Một chú chó bị cách ly vì dương tính với virus Corona

Câu chuyện thú vị này xảy ra bởi chú chó là thú cưng của một bệnh nhân nhiễm Corona, có kết quả "dương tính yếu" với virus sau khi kiểm tra mẫu dịch ở mũi và miệng.

594

Tình hình dịch bệnh virus Corona ngày càng khiến người dân thế giới hoang mang khi xuất hiện một trường hợp hy hữu xảy ra tại Hong Kong. Theo đó, các nhà chức trách nước này đã chính thức thông báo cách ly một chú chó cưng của bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Dù chú chó này không hề có dấu hiệu nhiễm bệnh, nhưng sau khi kiểm tra thì có kết quả “dương tính yếu” với virus viêm phổi cấp. Chú chó này cũng sẽ bị cách ly khoảng 14 ngày như con người.

CHUYỆN KHÓ TIN: Một chú chó bị cách ly vì dương tính với virus Corona

Trước thông tin này, Cơ quan Nông nghiệp, ngư nghiệp và bảo tồn (AFCD) của Hong Kong đã ra thông báo trấn an người dân rằng, thời điểm hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy thú cưng có thể nhiễm virus hoặc có thể là một nguồn gây bệnh cho con người.

AFCD cho biết sẽ tiến hành các xét nghiệm tiếp theo để xác nhận xem con chó có bị nhiễm corona hay không. Một số chuyên gia tại đây đặt ra nghi vấn rằng kết quả xét nghiệm trước đó có thể bị nhiễm bẩn từ môi trường nên cho kết quả sai lệch.

CHUYỆN KHÓ TIN: Một chú chó bị cách ly vì dương tính với virus Corona

Tổ chức Y tế thế giới cho đến nay cũng khẳng định không có bằng chứng cho thấy thú cưng nuôi trong gia đình có thể nhiễm virus corona.

>> Xem thêm: Bất chấp tâm dịch Corona hàng trăm cặp đôi đeo khẩu trang cưới tập thể ở Philippines

Theo Tuoitre