Chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng chia sẻ về những sai lầm khi gội đầu bạn nên tránh

Gội đầu có thể không đơn giản như chúng ta nghĩ. Cách bạn gội đầu có thể mang lại một mái tóc khỏe đẹp hoặc một mái tóc yếu, xơ xác và dễ rụng.

516

Hôm nay chúng ta sẽ trò chuyện với các chuyên gia và nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng để tìm ra những bí kíp và kinh nghiệm tốt nhất về việc gội đầu. Câu trả lời của họ có thể làm bạn ngạc nhiên!

Xác định loại tóc

 Chuyên gia và nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng chia sẻ về những sai lầm khi gội đầu bạn nên tránh

Bạn không nhất thiết phải gội đầu bằng dầu gội ngay sau khi tập thể thao

“Gắn bó với nghề làm tóc được 15 năm, tôi thấy hầu hết mọi người vẫn gặp khó khăn với công việc rất cơ bản này”, nhà tạo mẫu tóc Neil Grupp, người từng làm việc với siêu mẫu Bella Hadid nói. Khi đã xác định được loại tóc của mình, bạn hãy tìm kiếm loại dầu gội và dầu xả phù hợp. Để có mái tóc đẹp, Neil Grupp khuyên bạn nên sử dụng một sản phẩm không làm nặng tóc, nhưng phải đủ dinh dưỡng để chân tóc chắc khỏe. “Nếu mái tóc của bạn có lượng protein ít hơn 50% so với một mái tóc trung bình hoặc dày, điều đó có nghĩa là tóc bạn đang yếu và cần được tăng cường dưỡng chất”, Grupp nói. Đối với mái tóc trung bình đến dày, hãy tìm một sản phẩm giàu độ ẩm để làm mềm kết cấu.

Không có một công thức dành cho tất cả

Tần suất gội đầu phụ thuộc vào tóc và da đầu của bạn. Cara Craig, chuyên gia làm việc tại Suite Caroline Salon ở thành phố New York, cho biết: “Không có một loại dầu gội và dầu xả nào phù hợp với bạn cả đời”.

Ryan Pearl, một thợ nhuộm tóc nổi tiếng tại Cutler Salon ở thành phố New York, giải thích rằng bạn càng gội đầu nhiều, quá trình oxy hóa xảy ra càng nhiều, điều đó có nghĩa là màu tóc của bạn có thể thay đổi. Đối với tóc nhuộm, bạn chỉ nên sử dụng loại dầu gội chuyên dụng.

Nên gội đầu ngay sau khi tập thể thao?

Bạn không nhất thiết phải gội đầu bằng dầu gội ngay sau khi tập luyện. “Khi bạn đổ mồ hôi, nghĩa là tóc bạn vừa được “gội” bằng muối. Nếu bạn gội lại, tóc sẽ phải trải qua quá nhiều lần tẩy rửa”, Susan Monahan đến từ salon Warren Tricomi ở Greenwich, Connecticut, nói. Thay vào đó, Monahan đưa ra giải pháp phù hợp đối với những người thường xuyên tập thể thao, đó là hãy gội đầu bằng nước ấm đến nóng, thêm một chút dầu xả ở đuôi tóc. Phương pháp này sẽ loại bỏ được lượng muối dư mà không làm mất độ ẩm của tóc.

Mobile 300x600-1

 Chuyên gia và nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng chia sẻ về những sai lầm khi gội đầu bạn nên tránh

Sản phẩm không được xả sạch sẽ gây hiện tượng khô và ngứa da đầu

Hãy chú ý đến những nồng độ chất tẩy

Craig là một fan hâm mộ của dầu gội có nồng độ tẩy thấp, nhưng cô cũng nhấn mạnh rằng chúng có thể không hiệu quả với tất cả mọi người. “Quy tắc chung của tôi là sử dụng dầu gội hoặc sữa rửa mặt chất lượng cao có nguồn gốc từ thực vật. Dầu gội từ nhà thuốc thường chứa silicon có thể tích tụ trên da đầu khiến cho tóc mềm và tơi”, Craig nói. “Điều quan trọng là đảm bảo dầu gội của bạn có độ tẩy nhẹ nhàng nhưng đủ mạnh để làm sạch tóc trong khi vẫn có thể bổ sung độ ẩm cần thiết. Khi chọn dầu gội, hãy tìm những sản phẩm không chứa sulfate, không paraben và không chứa hóa chất”.

Kiểm tra đường ống nhà bạn

“Một số khách hàng nói với tôi rằng mái tóc của họ bị xỉn màu theo thời gian. Điều này có thể là do các khoáng chất tích tụ trong đường ống hoặc họ sống trong môi trường ô nhiễm. Trong trường hợp này, tôi khuyên họ nên dùng dầu gội làm sạch nhẹ nhàng như một cách điều trị, tối đa 2 lần một tuần. Ngoài ra, chúng ta cũng nên đầu tư một bộ lọc tại đầu vòi hoa sen như một giải pháp lâu dài”, Susan Monahan giải thích.

Bước quan trọng nhất: Gội thật sạch

“Tôi thấy hầu hết mọi người không xả sạch dầu gội và dầu xả đúng cách, điều này khiến sản phẩm tích tụ trên da đầu và tóc, gây ra hiện tượng khô và ngứa. Để khắc phục nhanh chóng, bạn nên tráng kỹ với giấm táo. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã xả đủ nước, hãy tiếp tục xả để da đầu và tóc hoàn toàn sạch sẽ”, Cara Craig chia sẻ.

 Chuyên gia và nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng chia sẻ về những sai lầm khi gội đầu bạn nên tránh

Không có một loại dầu gội và dầu xả nào phù hợp với bạn cả đời.

Dùng dầu xả đúng cách

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng tốt nhất là thêm thật nhiều dầu xả ở bước cuối cùng, nhưng đó là một sai lầm. Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng David Babaii, người từng làm việc với diễn viên Nicole Kidman, cho biết: “Khi dùng dầu xả, bạn nên để chúng trên tóc trong 3 đến 5 phút trước khi xả với nước”.

Nhiệt độ nước hoàn hảo

“Để việc gội đầu đạt hiệu quả tốt nhất, bước đầu bạn hãy sử dụng nước nóng để mở lớp biểu bì tóc, và sử dụng nước lạnh để gội sạch dầu xả, bước này sẽ giúp lớp biểu bì được đóng lại”, Neil Grupp nói. Nếu bạn dùng nước nóng để xả bước cuối có thể khiến tóc bị xoăn và cứng.

Đừng trung thành với một loại dầu xả

Marc Mena, người làm việc với các ngôi sao Chrissy Metz, Mindy Kaling và Katie Lee Gifford, cho biết: “Tóc bạn không quá quen với bất kỳ một sản phẩm nào. Vì thế bạn nên có sẵn hai chai dầu xả khác nhau trong phòng tắm và sử dụng luân phiên để thấy được lợi ích thực sự của chúng”.