Chuyên gia ყ ƚế Đài Loan hướng dẫn tái sử dụng khẩu trang bằng cách hấp cách thuỷ tại nhà

Khi dịch Ⴆệɳԋ ngày càng chuyển biến phức tạp, giá khẩu trang chở nên đắt đỏ và кђคภ ђเế๓. Một chuyên gia ყ ƚế Đài Loan hướng dẫn tái sử dụng tại nhà.

765

Có rất nhiều câu chuyện về ‘khẩu trang‘ từ khi dịch bùng phát về giá bán, về khẩu trang bẩn bán ra thị trường…. và rất nhiều câu chuyện khác về khẩu trang. Mới đây một chuyên gia Đài Loan đã hướng dẫn cho mọi người cách tái sử dụng một chiếc khẩu trang bằng cách chúng ta chỉ nên hấp 1 cái khẩu trang trong một nồi riêng biệt để đảm bảo an toàn và tránh lây nhiễm chéo.

Vào ngày 5/4, Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch Ⴆệɳԋ trung ương Đài Loan đã họp báo với ký giả, hướng dẫn tái sử dụng khẩu trang bằng phương pháp hấp cách thủy trong tình trạng mặt hàng này đang кђคภ ђเế๓ và ‘cháy hàng’.

Khẩu trang 'cháy' hàng, chuyên gia y tế Đài Loan hướng dẫn người dân tái sử dụng bằng cách hấp cách thuỷ 0

Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trung ương Đài Loan hướng dẫn tái sử dụng khẩu trang bằng hấp cách thủy.

Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch Ⴆệɳԋ trung ương Đài Loan hướng dẫn tái sử dụng khẩu trang bằng cách hấp cách thủy tại nhà.

Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch Ⴆệɳԋ trung ương cho biết, khẩu trang có thể được tái sử dụng từ 3 – 5 lần bằng hấp cách thủy, hiệu quả lọc vi khuẩn vẫn đảm bảo trên 99%.

Theo đó Bác sĩ Nhan Tông Hải công tác tại Ⴆệɳԋ viện Taipei Chang Gung Memorial Hospital, cho biết: ‘Nếu bạn di chuyển ở nơi công cộng, bạn có thể tái sử dụng khẩu trang bằng phương pháp hấp cách thủy. Tuy nhiên, nếu bạn ra vào Ⴆệɳԋ viện và tiếp xúc với những nguồn lây nhiễm virus, bạn tốt nhất nên vứt khẩu trang và không tái sử dụng’.

Bác sĩ Nhan Tông Hải thông tin thêm, đối với phương pháp tái sử dụng khẩu trang bằng hấp cách thủy, chúng ta chỉ nên hấp 1 cái khẩu trang trong một nồi riêng biệt để đảm bảo an toàn và tránh lây nhiễm chéo.

Bộ ყ ƚế đã đưa ra 10 biện pháp đơn giản để phòng, chống dịch covid-19 hiệu quả như sau:

1. Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

Mobile 300x600-1

2. Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.

3. Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4. Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7. Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan ყ ƚế.

8. Không nên đến cơ sở ყ ƚế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám Ⴆệɳԋ.

9. Khai báo ყ ƚế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan ყ ƚế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10. Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

Khẩu trang vải sản xuất đạt chuẩn sẽ như thế nào? (Theo VTV)