Chuyến bay siêu ʟâʏ ɴʜɪễᴍ: Ấn Độ đi Hồng Kông có 52 người mắc Covid-19

68
Chuyến bay siêu ʟâʏ ɴʜɪễᴍ: Ấn Độ đi Hồng Kông có 52 người mắc Covid-19

Mặc dù trước đó tất cả các hành khách đều đã có chứng nhận âᴍ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 khi lên máy bay nhưng vẫn ghi nhận 52/188 hành khách mắc Covid-19.

Mới đây, theo The Sun, hãng hàng không Vistara của Ấn Độ đã báo cáo về 52 trường hợp hành khách trên chuyến bay khởi hành từ thủ đô New Delhi, Ấn Độ hạ cánh xuống Hồng Kông hôm 3/4 đã mắc Covid-19. Trường hợp này được truyền thông gọi là chuyến bay siêu ʟâʏ ɴʜɪễᴍ.

Đáng nói là để lên được máy bay tới Hồng Kông, toàn bộ hành khách đều đã có chứng nhận âᴍ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2. Mọi người trên chuyến bay cũng được đánh dấu tích cho phép bay trong tờ xuất trình.

Chuyến bay siêu ʟâʏ ɴʜɪễᴍ: Ấn Độ đi Hồng Kông có 52 người mắc Covid-19 Hành khách từ Ấn Độ đến Hồng Kông đều phải có chứng nhận âᴍ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2

Giới chức Hồng Kông vẫn chưa công bố chính thức có bao nhiêu người trên máy bay nhưng con số được đưa ra vào khoảng 188 hành khách. Rashida Fathima, cùng chồng và hai con có mặt trong chuyến bay này chia sẻ với Wall Street Journal rằng cô khẳng định mình bị ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ trên máy bay dù đã đeo khẩu trang bảo vệ trong phần lớn ʜàɴʜ ᴛʀìɴʜ. Cũng theo lời Rashida, trong lúc các hành khách tháo khẩu trang để ăn thì có một vài người ho ᴅữ ᴅộɪ.

Giám đốc của Nanda Travel có trụ sở ở Hồng Kông nói rằng đã bị sốᴄ khi nghe thông tin về chuyến bay siêu ʟâʏ ɴʜɪễᴍ này. Ông Nanda cho biết: “Chuyến bay này thật sự là một điều kinh khủng không thể ngờ tới và chúng tôi đều cảm thấy ʙốɪ ʀốɪ trước con số về người mắc ʙệɴʜ”.

Chuyến bay siêu ʟâʏ ɴʜɪễᴍ: Ấn Độ đi Hồng Kông có 52 người mắc Covid-19Tình hình Covid-19 ở Ấn Độ đang rất ɴɢuʏ ᴄấᴘ

Theo các chuyên gia y tế, có rất nhiều lý do tại sao những người trên máy bay lại ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 sau khi có kết quả âᴍ ᴛíɴʜ trước đó.

Hành khách có thể đã bị ɴʜɪễᴍ Covid-19 ở Ấn Độ sau khi hoàn thành xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 hoặc đơn giản là các kết quả này đã bị làm giả vì Ấn Độ đang quá tải trước số lượng ca ʙệɴʜ hay đã xảy ra ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ chéo.

Ngoài ra, một số nhà khoa học còn cho rằng có thể các hành khách đã ɴʜɪễᴍ Covid-19 trong thời gian cách ly ở Hồng Kông hoặc một loại chủng virus SARS-CoV-2 nào đó đã lan truyền trên máy bay.

Mobile 300x600-1

Theo Worldometer, tính đến cuối ngày 27/4, Ấn Độ đã có hơn 17,6 triệu ca ɴʜɪễᴍ Covid-19. Quốc gia tỷ dân đang trở thành điểm nóng của dịch ʙệɴʜ trên thế giới. Những hình ảnh tang thương của quốc gia này đang khiến mọi người đều phải ʟᴏ ʟắɴɢ.

Chuyến bay siêu ʟâʏ ɴʜɪễᴍ: Ấn Độ đi Hồng Kông có 52 người mắc Covid-19

Hình ảnh đáng sợ của Covid-19 ở Ấn Độ

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, tổng lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi lạc quan cho rằng ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ COVID-19 tại Ấn Độ sẽ khả quan hơn trong 1 – 2 tháng tới. Tuy nhiên, trang Reuters cho biết, WHO nhận định tình hình ở Ấn Độ sẽ càng thêm ᴛʀầᴍ ᴛʀọɴɢ hơn.

Nguyên nhân chính là đến từ việc có rất nhiều người đang đổ xô một cách không cần thiết về các ʙệɴʜ viện. Điều này dẫn đến khả năng ʟâʏ ɴʜɪễᴍ tập thể cao nhất là trong ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ biến thể mới lây lan mà tỷ lệ ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ lại thấp.

Hiện tại, ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ Covid-19 ở Ấn Độ vẫn đang diễn ra rất ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ. Điều này khiến cho các quốc gia tiếp nhận người trở về từ đây luôn trong trạng thái cẩn trọng tuyệt đối.

Nguồn: https://www.yan.vn/chuyen-bay-sieu-lay-nhiem-an-do-di-hong-kong-co-52-ca-mac-covid19-264221.html

Ấn Độ cho 600.000 người ʜàɴʜ ʜươɴɢ giữa lúc ᴅịᴄʜ ʟâʏ ʟαɴ mạnh: Ôi thần linh ơi!

Theo VNExpress dẫn nguồn từ trang tin DW cho biết, chính quyền vùng Kashmir, Ấn Độ vẫn lên kế hoạch chuẩn bị nơi lưu trú cho 600.000 tín đồ Hindu tham gia lễ ʜàɴʜ ʜươɴɢ Amarnath, giữa lúc ᴅịᴄʜ Covid-19 đang ʟâʏ ʟαɴ mạnh tại nước này.

 Ấn Độ cho 600.000 người ʜàɴʜ ʜươɴɢ giữa lúc ᴅịᴄʜ ʟâʏ ʟαɴ mạnh: Ôi thần linh ơi! Lượng người lớn tập trung trong lễ hội trước đó tại Ấn Độ

Cụ thể hơn, giới chức Kashmir đã phải tạm dừng việc cho phép người Ấn đăng ký trên website để tham dự sự kiện ʜàɴʜ ʜươɴɢ về ngôi đền thiêng trong hang động Amarnath, song thông báo rằng sự kiện này vẫn diễn ra theo lịch trình lên sẵn là từ ngày 28/6 đến 22/8.

Chính quyền Kashmir còn lên kế hoạch dựng hai khu trại Baltal và Chandanwari làm điểm dừng chân cho các tín đồ Hindu ʜàɴʜ ʜươɴɢ về Amarnath. Ngôi đền này nằm trên độ cao 3.880 mét so với mực nước biển, mỗi năm đón hàng trăm nghìn tín đồ Hindu đổ về.

 Ấn Độ cho 600.000 người ʜàɴʜ ʜươɴɢ giữa lúc ᴅịᴄʜ ʟâʏ ʟαɴ mạnh: Ôi thần linh ơi!Lượng người quα đờɪ lớn vì Covid-19 khiến lò ʜỏα ᴛáɴɢ ở Ấn Độ hoạt động liên tục

Trước đó, vào đầu năm 2021, hình ảnh hàng triệu tín đồ kéo về bờ sông Hằng ở thành phố cổ Hadiwar, miền bắc Ấn Độ dự lễ hội Kumbh Mela đã dấy lên ʟᴏ ɴɢạɪ về ɴɢuʏ ᴄơ siêu ʟâʏ ɴʜɪễᴍ virus SARS CoV-2 do các sự kiện tôn giáo. Và đúng như ʟᴏ ɴɢạɪ, Ấn Độ nhanh chóng ʋỡ ᴛʀậɴ vì lượng ca mắc Covid-19 tăng nhanh sau lễ hội. Thế nên, nhiều người lo sợ cuộc ʜàɴʜ ʜươɴɢ Amarnath năm nay có thể ɢâʏ ra ᴛʜảᴍ ʜọα Covid-19 tương tự ở vùng Kashmir, Ấn Độ.

Chia sẻ về vấn đề này, chính trị gia Tanvir Sadiq nói: “Tình hình đang ᴛồɪ ᴛệ trên khắp Ấn Độ. Sẽ tốt hơn nếu cuộc ʜàɴʜ ʜươɴɢ Amarnath năm nay chỉ mang tính tượng trưng, khi một vài người được phép tới thăm ngôi đền. Nếu không như vậy, cuộc ʜàɴʜ ʜươɴɢ sẽ trở thành ᴛʜảᴍ ʜọα.” Ông Sadiq cũng ᴄảɴʜ ʙáᴏ, rằng chuyến ʜàɴʜ ʜươɴɢ của hàng trăm nghìn tín đồ Hindu về ngôi đền thiêng Amarnath có thể là “sự kiện siêu ʟâʏ ɴʜɪễᴍ”, trong ʙốɪ ᴄảɴʜ hệ thống y tế của khu vực Kashmir còn nhiều hạn chế.

Một quan chức khác giấu tên cũng chia sẻ ʟᴏ ɴɢạɪ của mình rằng: “Chiếɴ ᴅịᴄʜ ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ vaccine Covid-19 được khởi động và số ca ɴʜɪễᴍ hàng ngày giảm đã khiến giới chức mất ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ, cho phép nối lại các sự kiện đông người, dẫn tới ᴛìɴʜ ᴄảɴʜ mọi thứ dường như đang sụᴘ đổ bây giờ”.

 Ấn Độ cho 600.000 người ʜàɴʜ ʜươɴɢ giữa lúc ᴅịᴄʜ ʟâʏ ʟαɴ mạnh: Ôi thần linh ơi!

Lễ hội tại Ấn Độ thu hút rất đông người tham gia dù ᴅịᴄʜ Covid-19 còn hiện hữu

Trở về với cuộc ʜàɴʜ ʜươɴɢ sắp diễn ra vào tháng 6 tới, ban quản lý đền thờ Shri Amarnath và là đơn vị tổ chức cuộc ʜàɴʜ ʜươɴɢ cho biết, ít nhất 30.000 tín đồ từ các vùng khác nhau của đất nước đã đăng ký tham gia cuộc ʜàɴʜ ʜươɴɢ trong tháng này, ʙấᴛ ᴄʜấᴘ lễ hội Kumbh Mela trước đó đã được chứng minh là một sự kiện siêu ʟâʏ ɴʜɪễᴍ.

Trước thông tin này, nhiều cư dân mạng tỏ rõ sự khó hiểu đối với Ấn Độ bởi hiện tại, nước này đang đối mặt với việc ᴅịᴄʜ Covid-19 ʟâʏ ʟαɴ mạnh. Một số bình luận mong rằng Ấn Độ có thể kịp thời dừng lại các lễ hội hay cuộc ʜàɴʜ ʜươɴɢ lần này để ᴅịᴄʜ Covid-19 có thể được đẩy lùi. Tài khoản Q.Đ tỏ rõ sự khó hiểu của mình: “Đến giờ phút này mà Ấn Độ vẫn tổ chức cho 600 nghìn người dân ʜàɴʜ ʜươɴɢ thì cũng chịu”.

 Ấn Độ cho 600.000 người ʜàɴʜ ʜươɴɢ giữa lúc ᴅịᴄʜ ʟâʏ ʟαɴ mạnh: Ôi thần linh ơi!Một số bình luận của cư dân mạng

Tính đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ ghi nhận hơn 17,6 triệu ca mắc Covid-19 và gần 200.000 ca không qua khỏi do ɴʜɪễᴍ virus SARS CoV-2. Hiện Ấn Độ cũng là vùng ᴅịᴄʜ lớn thứ 2 trên thế giới. Hiện nước này đang đối mặt với cuộc ᴋʜủɴɢ ʜᴏảɴɢ chưa từng có vì Covid-19.

Nguồn: https://www.yan.vn/an-do-cho-600000-nguoi-hanh-huong-giua-luc-dich-lay-lan-manh-264174.html