Chuyện ấm lòng cuối năm: Ông chú vô gia cư bỗng gặp lại mẹ sau 12 năm đi lạc

174
Chuyện ấm lòng cuối năm: Ông chú vô gia cư bỗng gặp lại mẹ sau 12 năm đi lạc

Người đàn ông lưu lạc ngoài đường hơn 10 năm, được cô gái tốt bụng mời cơm mỗi ngày và gặp lại gia đình trước thềm năm mới. Câu chuyện đầy tính nhân văn này đã mang đến một thông điệp thật đẹp.

Những ngày cuối năm, dù ngược xuôi bận rộn nhưng ai cũng mong sớm sắp xếp xong công việc, rồi trở về với gia đình. Thế nhưng, có một số người lại không thể về nhà vì không có tiền, cho tới khi họ được những nhà hảo tâm giúp đỡ.

Chuyện ấm lòng cuối năm: Ông chú vô gia cư bỗng gặp lại mẹ sau 12 năm đi lạc

Người đàn ông đi lạc 12 năm được giúp đỡ

Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện một người phụ nữ ở Hà Giang thường xuyên cho ông chú lang thang đồ ăn mỗi ngày. Hầu hết cảnh đưa cơm cho người đàn ông lang thang đều được tài khoản TikTok H.D.H.G ghi lại và chia sẻ. Xuất hiện trong từng đoạn clip, ông chú này trông có vẻ ốm yếu, râu ria mọc đen kín mặt còn tóc tai thì bù xù. Mỗi ngày, ông đều đến trước cửa nhà của H.D.H.G, ngồi trên chiếc ghế đá để đợi cơm.

Chuyện ấm lòng cuối năm: Ông chú vô gia cư bỗng gặp lại mẹ sau 12 năm đi lạcBữa cơm cuối cùng trước khi ông chú được người thân đưa về Hòa Bình

Đáng chú ý, nhờ hành động trao cơm rồi đăng tải những đoạn clip lên mạng xã hội, chị H.D.H.G đã giúp ông chú kia được về nhà. “Hôm Tết Dương lịch mình có đăng clip đưa đồ ăn cho ông chú lên MXH không ngờ sau đó có người liên lạc với mình để nhận người thân bị thất lạc nhiều năm và hôm qua (24/1) đã lên đón về” – chủ nhân đoạn clip chia sẻ.

Tâm sự trên trang cá nhân, người phụ nữ tốt bụng này chia sẻ: “Nhà mình để riêng bát đũa cho ông ấy luôn, vì vậy người thân và hàng xóm hay trêu mình là bạn trai của chị H. lại đến kìa. Chồng mình cũng trêu bảo là người tình kiếp trước của mình. 3 đứa trẻ con cũng quấn quýt với ông chú này lắm.

Sáng nay có thắp hương Ông Công Ông Táo, mình có đồ xôi khi bọn trẻ ăn nó vẫn hỏi mẹ ơi có phần ông cụ không. Vì từ khi gặp người đàn ông này, mấy đứa trẻ vẫn luôn gọi là ông cụ. Có gì ăn chúng nó cũng để phần từ những chiếc kẹo, chiếc bánh nhỏ nhất“.

Chuyện ấm lòng cuối năm: Ông chú vô gia cư bỗng gặp lại mẹ sau 12 năm đi lạc

Mobile 300x600-1

Người đàn ông tạm biệt gia đình chị H. để về nhà

Chị H. (chủ kênh TikTok H.D.H.G) cho biết, ban đầu vì thương ông hiền lành nên lúc nào cũng chừa lại phần cơm. Khi lên đón, gia đình cũng cho biết rằng ông chú này quê ở tận Kim Bôi (Hòa Bình), bắt đầu đi lang thang từ cuối năm 2009. Tuy nhiên, ông không biết nói tiếng Kinh, chỉ bập bè được vài từ tiếng Mường nên cũng chẳng thể hỏi han ai để tìm được đường về nhà. Trong thời gian qua, gia đình đã cố gắng tìm kiếm nhưng vô vọng, nhờ những clip của chị H. thì mới nhen nhóm một chút niềm tin.

Được biết, mẹ già của ông chú trên đã chờ con hơn 12 năm, khoảnh khắc hai người ôm chầm lấy nhau khi gặp lại khiến nhiều thành viên trong gia đình phải rưng rưng nước mắt. Khoảnh khắc ông chú được trở về bên gia đình cũng làm cho chị H. xúc động, đan xen một chút tiếc nuối nhưng lại vô cùng hạnh phúc vì bản thân đã làm được một điều tốt.

Chuyện ấm lòng cuối năm: Ông chú vô gia cư bỗng gặp lại mẹ sau 12 năm đi lạc

Người đàn ông vẫn luôn ngồi một góc chờ cơm, giờ đã được về với gia đình

Vào tháng 6/2021, dân tình cũng từng xôn xao trước câu chuyện một gia đình ở Đồng Nai tìm thấy cụ ông 76 tuổi đi lạc 3 tháng nhờ xem TikTok. Cụ thể, vào ngày 25/6, MC Võ Huỳnh Tấn Tài đã đăng tải đoạn clip, ghi lại khoảnh khắc một cụ ông ngồi bên đường với mái tóc xơ rối, lấm lem bùn đất. Ngay sau đó, một tài khoản mạng xã hội tên L. đã bình luận, chia sẻ rằng: “Anh ơi, người đầu là ông ngoại em mất tích mấy tháng nay rồi, cho em xin địa chỉ để tìm ạ“. Nhờ sự trợ giúp của nam MC, bạn L. đã cùng gia đình từ Đồng Nai lên TP.HCM đón ông trở về.

v

Cô gái tìm thấy ông ngoại nhờ xem TikTok

Chia sẻ với Thanh Niên, nam MC tâm sự: “Theo lời anh chị, gia đình sống ở Đồng Nai. Ông thì nhớ nhớ quên quên và đi lạc 3 tháng. Nghe tin ở đâu là gia đình đi tìm, từ Bình Dương, Vũng Tàu… nhưng đều không gặp. Vậy là nhờ “khoanh vùng, truy vết” nhanh, đã tìm được ông ở Sài Gòn. Quan trọng hơn là ông vẫn khỏe. Hôm nay, mình phần nào lý giải được một sức mạnh vô hình thôi thúc mình quay trở lại để ghi được vài giây hình ngắn ngủi ấy. Đó là nghĩa tình, là đạo lý hằn sâu trong trái tim người làm báo“.

Nhờ có mạng xã hội, trong thời gian qua có rất nhiều gia đình đã tìm thấy người thân đi lạc. Từ những câu chuyện trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/con-gap-me-sau-12-nam-that-lac-chau-tim-thay-ong-nho-tiktok-290025.html