Chủ trọ trong câu chuyện “đuổi đánh bác bảo vệ già” bất ngờ lên tiếng: “Tất cả chỉ là do dân mạng bịa đặt”

Cả bác bảo vệ tên H. và chủ nhà trọ nơi ông H. thuê nhà đều lên tiếng khẳng định những thông tin đang lan truyền là sai sự thật.

506

Những ngày gần đây, câu chuyện về bác bảo vệ già mất việc do tình hình dịch Covid-19 thu hút sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Xót xa trước hoàn cảnh của bác bảo vệ, không ít người đã cùng nhau quyên góp, giúp đỡ ông vượt qua những ngày tháng này.

Chủ trọ trong câu chuyện "đuổi đánh bác bảo vệ già" bất ngờ lên tiếng: "Tất cả chỉ là do dân mạng bịa đặt"

Bài đăng thu hút sự chú ý của CĐM.

Theo tìm hiểu, bác bảo vệ trong sự việc ồn ào này tên là Đào Kim Hải, 62 tuổi, hiện đang tạm trú tại dãy trọ trên đường Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM. Trước đây, bác Hải làm bảo vệ cho một công ty về điện máy ở Quận 1, trước tình hình Covid-19 ngày một căng thẳng, thêm phần thấy bác già yếu, công ty cho bác tạm nghỉ.

Thương cho hoàn cảnh của ông, nhiều người kêu gọi quyên góp, giúp đỡ để ông vượt qua mùa dịch khó khăn. Đồng thời mọi người cũng lên án, ném đá vì cho rằng chủ trọ của ông Hải quá tuyệt tình, cư xử quá đáng.

Chủ trọ trong câu chuyện "đuổi đánh bác bảo vệ già" bất ngờ lên tiếng: "Tất cả chỉ là do dân mạng bịa đặt"

Bác bảo vệ nhận rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người từ khi câu chuyện được lan truyền.

Bức xúc trước việc bác bảo vệ bị đuổi đi khỏi xóm trọ, nhiều người đã tìm đến tận nơi để ‘nói chuyện’ với người chủ, một số còn quá khích hăm dọa sẽ ‘xử lý’ người này. Tuy nhiên, theo thông tin phóng viên xác nhận thì câu chuyện khiến dân tình phẫn nộ là hoàn toàn bịa đặt.

Chủ xóm trọ trong câu chuyện là anh Thảo – là chủ nhà trọ ở đường Bến Vân Đồn (TP. HCM), đây chính là nơi mà bác bảo vệ tên Hải ở. Đối diện trước những chỉ trích của dân mạng, anh Thảo cho biết những gì lan truyền trên MXH là hoàn toàn sai sự thật.

‘Chuyện tôi đánh đập, đuổi ông Hải đi vì thiếu tiền nhà giữa mùa dịch là hoàn toàn sai sự thật. Mấy ngày nay, tôi mất ngủ khi phải đọc hàng nghìn bình luận chửi bới, dọa tạt sơn, đốt nhà. Có người còn tìm đến tận nơi chụp hình nhà tôi đăng lên để cùng ném đá’ – anh Thảo nói.

Mobile 300x600-1

Chủ trọ trong câu chuyện "đuổi đánh bác bảo vệ già" bất ngờ lên tiếng: "Tất cả chỉ là do dân mạng bịa đặt"

Rất nhiều người đã tìm đến giúp đỡ bác bảo vệ sau khi biết được câu chuyện.

Theo anh T., việc ông H. chuyển đi đã xảy ra cách đây 2 tháng, là do ông H. tự nguyện chứ không phải bị đuổi. Khi ông H. chuyển đi vẫn chưa bị mất việc, đồ đạc còn để lại ở nhà anh T. vẫn được anh bảo quản giữ gìn cẩn thận. Thậm chí, số tiền ông H. còn thiếu khi ở trọ là 5 triệu, anh T. cũng không đòi. Tuy nhiên không hiểu vì sao trên mạng lại lan truyền rằng ông H. bị đuổi đi gần 1 tuần nay.

Những thông tin sai sự thật, nói anh ngược đãi và đuổi người già giữa mùa dịch trên mạng khiến cuộc sống của anh bị đảo lộn. Anh đã đề nghị các fanpage gỡ bài hoặc đính chính thông tin sai lệch nhưng không được đồng ý.

Chủ trọ trong câu chuyện "đuổi đánh bác bảo vệ già" bất ngờ lên tiếng: "Tất cả chỉ là do dân mạng bịa đặt"

Ô H. xin phép từ chối, không nhận thêm sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm nữa.

Sau khi biết được chuyện của ông Hải qua mạng, chủ một trại hòm ở đường Tôn Thất Thuyết đã đến nhà anh Thảo đưa ông về. Hiện ông Hải sống tại đó và được lo liệu mọi chi phí ăn ở, có công việc tại trại hòm.

Về phía ông H., ông cũng lên tiếng khẳng định sự việc đúng như những gì anh T. đã nói. “Tôi không hiểu vì sao trên mạng lại vẽ ra câu chuyện như vậy. T. thương tôi và không có chuyện tôi bị đánh hay đuổi đi”, bác bảo vệ già khẳng định.

Bác Hải cũng nhắn nhủ mong cộng đồng mạng nắm sự thật, đừng chỉ trích sai người đã từng giúp đỡ ông hết mực.