Chủ tịch xã ǫᴜᴀ đờɪ vì ɴʜɪễᴍ ᴛʀùɴɢ sau khi ngâm mình cứu nạn trong lũ

262
Chủ tịch xã ǫᴜᴀ đờɪ vì ɴʜɪễᴍ ᴛʀùɴɢ sau khi ngâm mình cứu nạn trong lũ

Các lãnh đạo và người dân tại địa phương đã vô cùng tiếc thương vị Chủ tịch UBND xã hết lòng vì người dân trong cơn mưa lũ.

Thời gian vừa qua, các lãnh đạo địa phương đã luôn bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong lúc tình hình mưa bão phức tạp.

Và bên cạnh những câu chuyện cảm động thì không ít sự việc đau lòng đã xảy ra. Mới đây, một vị Chủ tịch xã đã bất ngờ ǫᴜᴀ đờɪ ɴʜɪễᴍ ᴋʜᴜẩɴ khi cứu dân trong lũ.

 Lực lượng xã Bắc Trạch giúp đỡ người dân trong lũ. (Ảnh: VNExpress).

Lực lượng xã Bắc Trạch giúp đỡ người dân trong lũ. 

>> Xem thêm: Trump kháng cáo Philadelphia, tuyên bố hàɴg nghìɴ phiếu kiểm không đúng cách

Chủ tịch xã ǫᴜᴀ đờɪ khi cứu dân trong lũ

Theo trang Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Đảng ủy xã Bắc Trạch thuộc huyện Bắc Trạch tỉnh Quảng Bình, cho biết, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch Phan Thanh Miên vừa ǫᴜᴀ đờɪ sau thời gian giúp đỡ người dân vùng lũ.

 Ông Phan Thanh Miên - Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch. (mặc áo gió màu xanh, quần tây đen, đứng thứ hai từ phải sang). (Ảnh: SGGP).

Ông Phan Thanh Miên – Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch. (mặc áo gió màu xanh, quần tây đen, đứng thứ hai từ phải sang).

Vị Bí thư Đảng ủy xã Bắc Trạch cho biết, ông Miên được các bác sĩ chẩn đoán ɴʜɪễᴍ ᴠɪ ᴋʜᴜẩɴ nước bạc có tên burkholderia pseudomallei gây ra ʙệɴʜ Melioidosis cấp tính hay còn gọi là whitmore từ viêm khớp gối phải. Trong thời gian điều trị, ông Miên đã phải ᴛʜở ᴍáʏ, ʟọᴄ ᴍáᴜ liên tục. Vì bị ɴʜɪễᴍ ᴛʀùɴɢ ʀấᴛ ɴặɴɢ, phổi bị đen nên đến ngày 11/11, vị Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch ǫᴜᴀ đờɪ.

Mobile 300x600-1

Chia sẻ thêm về sự việc, Bí thư Đảng ủy xã Bắc Trạch cho biết, thời điểm nước dâng cao vào hồi tháng 10/2020, ông Miên đã tham gia ứng cứu thành công nhiều người dân bị mắc kẹt trong lũ. Khi thực hiện nhiệm vụ, ông bị thương khớp gối phải. Do việc sơ tán và ứng cứu người dân rất cấp thiết nên ông Miên đã xem nhẹ vết thương, tiếp tục dầm nước lũ nhiều ngày để cấp lương thực cho người dân.

 Người dân được cán bộ cấp phát lương thực. (Ảnh: SGGP).

Người dân được cán bộ cấp phát lương thực. 

Sau quãng thời gian này thì lũ cũng rút nhưng ông Miên bắt đầu có triệu chứng sốt nhẹ. Ông ra trạm xá xã tiêm thuốc giảm sốt nhưng tình trạng không thuyên giảm, phải chuyển vào ʙệɴʜ viện Việt Nam – Cu Ba (Đồng Hới) chữa trị nhưng ʙệɴʜ tình vẫn không cải thiện.

Do tình trạng ngày một tệ hơn nên ông được chuyển vào ʙệɴʜ viện Trung ương Huế điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán ông Miên bị ɴʜɪễᴍ ᴛʀùɴɢ ᴍáᴜ. Vị Bí thư cho biết, các bác sĩ đã rất tận tâm chữa trị cho ông Miên, song do ʙệɴʜ tình quá nặng nên ông đã không qua khỏi. Được biết, tính đến thời điểm đó, ông Miên mới chỉ nhận chức Chủ tịch UBND được 3 tháng.

 Hình ảnh tại đám tang khiến nhiều người đau lòng. (Ảnh: Thanh Niên).

Hình ảnh tại đám tang khiến nhiều người đau lòng.

Gia cảnh khó khăn của vị Chủ tịch xã

Nguồn tin từ trang Sài Gòn Giải Phóng cũng cho biết, gia cảnh của vị Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch khá khó khăn. Trong khi ông làm ở xã thì vợ ở nhà làm ruộng, 3 đứa con gái mới có 1 người lập gia đình, 2 người còn lại hiện đang làm việc ở TP.HCM.

Sau khi hay tin Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch ǫᴜᴀ đờɪ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã trực tiếp đến viếng và đặt vòng hoa. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Bắc Trạch, ông Đinh Hữu Thắng cũng chia sẻ rằng: “Đây là một mất mát lớn cho gia đình đồng chí Miên, một tổn thất đối với xã Bắc Trạch khi mất đi một cán bộ tận tâm, tận hiến cho quê hương”.

 Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch vào cứu hộ dân khi lũ đang lên. (Ảnh: SGGP).

Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch vào cứu hộ dân khi lũ đang lên.

Vụ việc đau lòng của Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch sau đó cũng được chia sẻ trên mạng xã hội, khiến mọi người không khỏi đau lòng. Ai nấy đều hi vọng, mùa mưa lũ này sẽ qua nhanh để người dân miền Trung có thể sớm khắc phục được hậu quả và trở về với cuộc sống bình thường như trước.

>> Xem thêm: Con trai của cụ ông ʙị ʙỏɴɢ 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 triệu từ thiện ʙɪếɴ ᴍấᴛ, tắt điện thoại