Chủ tịch UBND TP.HCM: Chưa bao giờ nhiều ca ɴʜɪễᴍ cùng lúc như thế, xác định không có Tết

246

Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định chưa bao giờ Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ca ɴʜɪễᴍ một lúc như vậy chính vì thế mọi người phải luôn trong ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ ᴄʜɪếɴ đấᴜ.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị luôn ở trong ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ sẵn sàng vì ᴅịᴄʜ  đang ở nguy cơ cao. Mọi người xác định chống ᴅịᴄʜ xuyên Tết và không được rời khỏi vị trí ᴄʜɪếɴ đấᴜ.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Chưa bao giờ nhiều ca ɴʜɪễᴍ cùng lúc như thế, xác định không có Tết

Kiểm tra những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tự cách ly ở nhà

Xác định không có Tết

Tại hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, ông Nguyễn Thành Phong là Chủ tịch UBND TP.HCM đã đánh giá tình hình của TP.HCM. Theo đó, cơ quan chức năng đã xác định nhiều ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ từ F2 chuyển thành F0 hay có ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ mặc dù xác định âm tính nhưng người nhà lại ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ. Từ đó có thể đánh giá được rằng ổ ᴅịᴄʜ đã lây lan từ thời gian khá lâu.

Ông Phong khẳng định những gì đang xảy ra nằm ngoài dự báo và chưa bao giờ cùng một lúc Thành phố Hồ Chí Minh lại xuất hiện nhiều ca ɴʜɪễᴍ Covid-19 như thế. Chính vì vậy với điều kiện này, ông xác định với ban chỉ đạo không có Tết và những người được giao nhiệm vụ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ không được rời khỏi vị trí ᴄʜɪếɴ đấᴜ.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Chưa bao giờ nhiều ca ɴʜɪễᴍ cùng lúc như thế, xác định không có Tết

Lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

Bộ Y tế huy động mọi nguồn lực hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh

Mobile 300x600-1

Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng nếu làm chậm sẽ khó lòng kiểm soát được chính vì vậy “càng làm nhanh càng đuổi theo kịp ᴅấᴜ ᴠếᴛ của con virus”. Ông cho biết đã chỉ đạo các bên liên quan sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong việc ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Ông nhận định: “Như hôm nay có một số ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1, F2 đang chờ kết quả. Tôi đề nghị bây giờ không có khái niệm chờ kết quả đó nữa mà ngay khi xác định được đối tượng là truy vết ngay và luôn. Ngoài ra phải tăng cường thêm công tác ʀà sᴏáᴛ, quét đi quét lại tìm cho ra ᴋʜáɴɢ ᴛʜể ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, từ đó xem có các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ nào có liên quan đến các ca ɴʜɪễᴍ ở sân bay hay không”.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Chưa bao giờ nhiều ca ɴʜɪễᴍ cùng lúc như thế, xác định không có Tết

Một số khu vực ở Thành phố Hồ Chí Minh được ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh đang cố gắng truy lùng và khoanh vùng bằng được các ổ ᴅịᴄʜ để nhanh chóng ᴅậᴘ ᴛắᴛ đợt ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ Covid-19 lần này.

Nguồn: https://www.yan.vn/chu-tich-ubnd-tphcm-chua-bao-gio-nhieu-ca-nhiem-cung-luc-nhu-the-257618.html

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1: “TP.HCM đang chịu đợt ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ ᴅịᴄʜ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ”

Trong khi một số tỉnh thành khác chưa ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ được ᴅịᴄʜ hoàn toàn thì Thành phố Hồ Chí Minh đang xuất hiện các ca ɴʜɪễᴍ mới. Được biết, đây là đợt ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ ᴅịᴄʜ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1: "TP.HCM đang chịu đợt ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ ᴅịᴄʜ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ"

Tăng cường giám sáᴛ những trường hợp liên quan đến ca ɴʜɪễᴍ Covid-19

Đợt ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ ᴅịᴄʜ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ ở Thành phố Hồ Chí Minh

Theo Zing, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng Sự kiện y tế công cộng, PGS.TS Trần Đắc Phu nhận định với nhiều ca ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ ra cộng đồng, đây là đợt ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ ᴅịᴄʜ phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, điều khác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh, Hải Dương đó chính là chưa thể tìm ra được nguồn lây để sớm khoanh vùng ᴅậᴘ ᴅịᴄʜ.

Trưởng khoa ɴʜɪễᴍ – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bác sĩ Trương Hữu Khanh chia sẻ thêm: “Thành phố Hồ Chí Minh đang chịu đợt ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ ᴅịᴄʜ Covid-19 ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ nhất từ trước tới nay bởi tốc độ lây lan nhanh.” Ông Trần Đắc Phu cho biết thêm, nếu không ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ kịp thời chúng ra sẽ không thể ᴅậᴘ ᴅịᴄʜ vì virus lây mạnh, nhanh. Rất khó để ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ nếu trong thời gian ngắn, từ F0 sẽ lây ra F1, F2 thậm chí, F3, F4.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1: "TP.HCM đang chịu đợt ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ ᴅịᴄʜ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ"

Nhân viên y tế trong khu vực cách ly

Tình hình ᴅịᴄʜ khá ᴋʜó ᴋʜăɴ

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19, theo đó ông nhận định tình hình ᴅịᴄʜ Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh khá ᴋʜó ᴋʜăɴ, đặc biệt trong ᴋʜốɴɢ ᴄʜế ᴅịᴄʜ vì tình trạng F0 lây ɴʜɪễᴍ sang F2 được một thời gian khá lâu.

Phó thủ tướng chia sẻ: “Từ hôm qua đến nay, tôi rất lo lắng về tình hình của Thành phố Hồ Chí Minh. Điều may mắn của thành phố đến nay là virus SARS-CoV-2 ɢâʏ  đợt ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ không phải chủng lây nhanh như ở thành phố Chí Linh, Hải Dương. Vừa rồi, Hải Dương và Quảng Ninh đã xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ hàng nghìn mẫu. Theo tôi, Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay cũng nên làm như thế”.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1: "TP.HCM đang chịu đợt ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ ᴅịᴄʜ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ"

Một khu vực bị ᴄáᴄʜ ʟʏ vì có ca ɴʜɪễᴍ Covid-19

Hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ra chỉ thị tạm dừng mọi hoạt động giải trí như quán bar, quán nhậu, chiếu phim, karaoke… bắt đầu từ 12g ngày 9/2 để ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-dang-chiu-dot-bung-phat-dich-nghiem-trong-257506.html