Chủ tịch Hà Nội chính thức lên tiếng: “Hàng trăm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hát hò là rất phản cảm, không thể để tái diễn”

Trước sự việc trên, tại Hội nghị có Giám đốc các bệnh viện của thành phố Hà Nội, ông Chung yêu cầu phải quán triệt, rút kinh nghiệm.

572

Khoảng 23 giờ 40 ngày 11/4, bà Hoàng Thị Bảo Phương, Chủ tịch UBND phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) đã đọc và trao quyết định gỡ lệnh cách ly Bệnh viện Bạch Mai sau 14 ngày cách ly, phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội chính thức lên tiếng: "Hàng trăm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hát hò là rất phản cảm, không thể để tái diễn"

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – ông Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ trước truyền thông.

Vỡ òa trong hạnh phúc, hàng trăm y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai vui mừng ôm nhau, vỗ tay, hô to khẩu hiệu “Bạch Mai chiến thắng”. Điều này đang gây ra nhiều tranh cãi vì chúng ta đang trong quá trình cách ly xã hội.

Về việc thực hiện Chủ thị 16 của Thủ tướng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng, chỉ thị là rất đúng nhưng cách thực hiện đang không được như mong muốn. Thực tế, người dân không thực hiện đúng việc cách ly xã hội, “nhà nào ở nhà nấy, xã nào ở xã nấy, gia đình nào ở gia đình đấy”, trong khi nhiều chuyên gia y tế thế giới đã cảnh báo việc không thực hiện cách ly xã hội sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Chủ tịch Hà Nội chính thức lên tiếng: "Hàng trăm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hát hò là rất phản cảm, không thể để tái diễn"Hình ảnh các y bác sĩ nắm tay nhau reo hò sau khi chính thức dở bỏ cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng ngày 13/4, phát biểu tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế khẩn trương xây dựng ngay quy trình khám chữa bệnh và quản lý bệnh nhân phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế.

‘Hôm qua, tôi còn thấy Bộ Y tế ra văn bản liên quan đến hàng trăm y tá, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đứng reo hò, hát hò, rất phản cảm. Là đơn vị đầu ngành phục vụ công tác này, mà chúng ta như thế thì không hiểu sẽ thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng thế nào’ – ông Chung nhận xét.

Chủ tịch Hà Nội chính thức lên tiếng: "Hàng trăm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hát hò là rất phản cảm, không thể để tái diễn"

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp giao ban.

Mobile 300x600-1

Trước sự việc trên, tại Hội nghị có Giám đốc các bệnh viện của thành phố Hà Nội, ông Chung yêu cầu phải quán triệt, rút kinh nghiệm. Nếu Giám đốc bệnh viện nào để xảy ra hiện tượng như vậy, ông Chung đề nghị xem xét trách nhiệm.

‘Qua đây tôi thấy các đồng chí làm chuyên môn nhưng vẫn chủ quan, không quán triệt nghiêm túc và không nắm rõ quy trình’ – Chủ tịch TP. Hà Nội nói thêm.

Bệnh viện Bạch Mai dỡ bỏ cách ly, y bác sỹ vỗ tay reo hò vui như Tết

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm cách ly xã hội và chấn chỉnh, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, giao Sở Y tế rà soát, thông tin cho tất cả các hiệu thuốc với các trường hợp đến mua thuốc cảm, ho, sốt phải yêu cầu khai báo y tế ngay lập tức.

Chủ tịch Hà Nội chính thức lên tiếng: "Hàng trăm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hát hò là rất phản cảm, không thể để tái diễn"

“Nếu hiệu thuốc nào để sót trường hợp này phải xử lý theo đúng quy định pháp luật, tước giấy phép hoạt động vĩnh viễn”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh.