Chú rể bị chú công an phạt nằm chống đẩy ngay trước lễ đường vì tội không chịu đeo khẩu trang

Chuyện bi hài vừa xảy ra tại Indonesia khi một anh chú rể bị cảnh sát phạt nằm chống đẩy do bị bắt quả tang không đeo khẩu trang trong hôn lễ của mình

251

Khẩu trang đối với nhiều nước và khu vực trên thế giới đã trở thành một điều bình thường mới trong thời buổi dịch bệnh. Thậm chí còn là bắt buộc, tại các khu vực chưa thể khống chế được đại dịch virus corona.

Như ở Indonesia, đây là thời điểm bạn chẳng thể đi đâu nếu không có khẩu trang, kể cả trong lễ cưới của chính mình. Bởi vậy mới có chuyện bi hài vừa xảy ra, khi một anh chú rể bị cảnh sát bắt quả tang không đeo khẩu trang trong hôn lễ của mình.

Chú rể bị chú công an phạt nằm chống đẩy ngay trước lễ đường vì tội không chịu đeo khẩu trang

Anh phải hít đất 3 cái sau đó mới được tiếp tục tổ chức đám cưới.

Chuyện xảy ra tại một ngôi làng thuộc tỉnh Đông Java (Indonesia). Cảnh sát tiến vào một lễ cưới và bắt gặp chú rể cùng rất nhiều quan khách không đeo khẩu trang. Hệ quả, chú rể “may mắn” đã bị phạt… nằm xuống chống đẩy ngay ở đó, bất chấp việc cô dâu đang đứng đợi rất kiên nhẫn ngay trên lễ đường.

Nhìn chung thì đây cũng là một hình phạt rất nhân văn, vì cảnh sát chỉ bắt chú rể của chúng ta chống đẩy có 3 cái thôi. Sau khi hoàn thành, anh đứng lên trước sự tán dương của những người xung quanh, còn anh cảnh sát bước đến và tự tay đeo cho anh một chiếc khẩu trang.

Chú rể bị chú công an phạt nằm chống đẩy ngay trước lễ đường vì tội không chịu đeo khẩu trang

Vị cảnh sát còn tự tay đeo khẩu trang cho chú rể.

Chú rể bị anh công an vào tận nhà bắt chống đẩy vì không chịu đeo khẩu trang

Đoạn video ghi lại cảnh tượng trên nhanh chóng được lan truyền khắp mạng xã hội của Indonesia và cộng đồng mạng quốc tế.

Mobile 300x600-1

Trả lời với tờ Kompas – một trang tin địa phương, viên cảnh sát tên Harid Kurniawan cho biết nghĩa vụ của anh là đến tuần tra tất cả các sự kiện tổ chức trong làng, nhằm đảm bảo người dân phải tuân thủ các quy định chống dịch như giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

Tại lễ cưới, Harid xác định có 20 người tham dự không đeo khẩu trang, bao gồm cả cô dâu và chú rể. Bởi vậy, anh quyết định phạt chú rể để nhắc nhở tất cả mọi người cần tuân thủ quy định, bất kể trong hoàn cảnh nào.

“Mọi người trong làng có vẻ rất ngần ngại đeo khẩu trang. Bởi vậy, chúng ta cần phải tuyên truyền và giáo dục họ,” – Harid cho biết. Anh sau đó cũng đưa cho mỗi khách tham dự một chiếc khẩu trang, trước khi cho phép đám cưới được tiếp tục.

Quả thực với biện pháp răn đe hợp lí, hình phạt không quá nặng mà lại có phần đáng yêu của vị cảnh sát đã được dân mạng vô cùng tán dương và khen ngợi. Nhiều người cũng tỏ ý chê trách cô dâu chú rể khi vẫn còn chủ quan trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát nên việc đeo khẩu trang là vô cùng cần thiết. Hi vọng rằng qua câu chuyện này thì người dân ở nước bạn cũng như mọi người ở khắp nơi đều nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng để có thể nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.

Kể từ tháng 4/2020, việc đeo khẩu trang đã trở thành bắt buộc tại Indonesia. Tuy nhiên, báo cáo ghi nhận rằng rất nhiều người vẫn đang lờ đi các quy định chống dịch, buộc chính phủ phải ra quy định phạt tiền với bất kỳ ai không chịu tuân thủ.

>> Xem thêm: Bún ốc của “tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất bị phát hiện có chứa xác kiến