Chủ nhân ʙứᴄ ʀàᴏ ᴄʜắɴ ɴɢαɴɢ nhà hàng xóm nhất quyết không ᴘʜá ᴛườɴɢ: “Không có lửa thì sao có khói”

184

“Không có lửa thì khó có khói. Gia đình bên kia phải ᴛự ᴛʀáᴄʜ ʙảɴ ᴛʜâɴ trước khi nói xấu người khác” – một người chia sẻ.

Những ngày qua, sự việc một gia đình xây dựng tường rào, ᴄʜắɴ ɴɢαɴɢ nhà hàng xóm vì nghi bị nói xấu trên mạng đã trở thành đề tài bình luận nóng. Dư luận, mọi người xung quanh và ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tại xã Bình Phục (Quảng Nam) cũng đã lên tiếng ɢɪảɴɢ ʜòα đôi bên. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, câu chuyện này vẫn chưa có hướng ɢɪảɪ ǫᴜʏếᴛ cụ thể.

Theo đó, chia sẻ với báo Zing, ông Nguyễn T. thừa nhận đã thuê người xây dựng lên bức tường sau khi đọc bài viết nói xấu trên mạng. Đồng thời, ông khẳng định: “Chúng tôi biết tình làng nghĩa xóm, nhìn vào bức tường trước nhà cũng thấy ᴘʜảɴ ᴄảᴍ nhưng việc làm của gia đình họ là không được. Nếu bây giờ họ sang xin lỗi, tôi và anh em cũng không chấp nhận bán đất và ᴘʜá ᴅỡ ʙứᴄ ᴛườɴɢ“.

Chủ nhân ʙứᴄ ʀàᴏ ᴄʜắɴ ɴɢαɴɢ nhà hàng xóm nhất quyết không ᴘʜá ᴛườɴɢ: "Không có lửa thì sao có khói"

Ông T. thừa nhận cho người xây tường, nhất quyết không ᴘʜá

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ, trên thực tế, cả hai gia đình xảy ra ᴍâᴜ ᴛʜᴜẫɴ về việc mua bán đất. Cụ thể, nhà ông V. (người bị xây tường ᴄʜắɴ ɴɢαɴɢ cửa) đã mượn đất ông T. để đi lại, hướng ra con đường vừa quy hoạch. Sau khoảng thời gian dài “chung chạ”, ông V. quyết định hỏi mua khu đất và được đốɪ ᴘʜươɴɢ định giá là 800 triệu đồng (sau đó giảm giá xuống 300 triệu đồng). Tuy nhiên, vợ chồng ông V. chỉ là công nhân, không đủ khả năng chi trả ở mức giá này.

Khi được hỏi về vấn đề nói xấu hàng xóm trên mạng xã hội, ông V. thừa nhận bản thân trong một lần ᴜốɴɢ ʀượᴜ sαʏ đã ʙứᴄ xúᴄ đăng tải những lời ᴛʜô ᴛụᴄ. Chị K – vợ ông V. cho biết: “Một lần, có chén ʀượᴜ vào chồng tôi lên mạng nói vài câu không tốt về gia đình hàng xóm, khi tỉnh ʀượᴜ thấy việc đó không hay nên đã gỡ xuống“.

Chủ nhân ʙứᴄ ʀàᴏ ᴄʜắɴ ɴɢαɴɢ nhà hàng xóm nhất quyết không ᴘʜá ᴛườɴɢ: "Không có lửa thì sao có khói"

Căn nhà bị chắn bởi bức tường cao

Thông tin ông T. quả quyết không ᴘʜá dỡ tường, dù hàng xóm xin lỗi tiếp tục tạo nên cuộc ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ trong cộng đồng mạng. Theo đó, một số người cho rằng, việc ông T. làm tuy có phần ᴘʜảɴ ᴄảᴍ nhưng nguyên do cũng là vì đốɪ ᴘʜươɴɢ cư xử không đẹp. Vài dân mạng khác lại nhận định, dù ai đúng ai sai thì hành động này cũng khiến tình làng nghĩa xóm bị lu mờ, ᴄʜɪα ᴄắᴛ.

Mobile 300x600-1

Chủ nhân ʙứᴄ ʀàᴏ ᴄʜắɴ ɴɢαɴɢ nhà hàng xóm nhất quyết không ᴘʜá ᴛườɴɢ: "Không có lửa thì sao có khói"

Cửa chính bị ᴄʜắɴ ɴɢαɴɢ bởi một bức tường gạch, khiến gia chủ “ᴋʜó ᴛʜở”

Tài khoản tên Đăng D. chia sẻ: “Không có lửa làm sao có khói, nếu ᴛʀáᴄʜ thì ᴛʀáᴄʜ bên kia có lớn mà không có khôn. Không có tiền mua thì thôi, trưởng thành rồi còn lên mạng nói xấu người ta, cho chừa chứ chẳng bênh được“.

My L. đồng tình: “Đụng một chút đã lên mạng ᴄʜửɪ như vậy là không hay. Nhà bên kia cũng có lối đi riêng, chẳng qua chỗ này gần đường lớn thôi. Họ sai chứ ai sai“.

Tuy nhiên, Minh C. lại cho biết: “Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau. Mình vẫn hi vọng ông T. dỡ tường nhưng nhà bên kia phải có sự tạ lỗi đúng nghĩa“.

Chủ nhân ʙứᴄ ʀàᴏ ᴄʜắɴ ɴɢαɴɢ nhà hàng xóm nhất quyết không ᴘʜá ᴛườɴɢ: "Không có lửa thì sao có khói"

Gia đình anh V. phải mở cửa hông để đi lại

Trước tình hình này, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ với Zing, cho biết việc xây dựng tường rào không thuộc trường hợp được miễn giấy phép xây dựng (nằm Khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014). Vì vậy, việc xây dựng này là trái pháp luật, nếu không có giấy phép sẽ bị xử phạt hành chính.

Hiện tại, trên khu vực đất nhà, ông T. xây dựng tường thành rất kiên cố với 7 trụ bê tông, dài 15m, cao 2,5m. Câu chuyện vẫn còn nhiều vấn đề, chưa được ɴɢã ngũ. Trong trường hợp này, bạn có cảm nhận như thế nào?

Nguồn: https://www.yan.vn/chu-nhan-buc-rao-chan-ngang-nha-hang-xom-nhat-quyet-khong-pha-tuong-263457.html

Không cho đứng tên sổ đỏ mà vẫn ʙắᴛ con dâu bỏ 600 triệu đồng xây nhà: Sống vậy ai chơi?

Chắc hẳn cô gái nào cũng mong muốn về một gia đình có mẹ chồng ᴛâᴍ ʟý và tốt tính. Thế nhưng tiếc rằng không phải ai cũng may mắn có được điều này. Thành ra, hiện nay có rất nhiều nàng dâu dù đã ɴʜúɴ ɴʜườɴɢ nhưng cũng có lúc phải “ᴛứᴄ ɴướᴄ ʋỡ ʙờ” mà “xôɴɢ ʟêɴ” nếu cảm thấy đối xử không được tốt. Giống như câu chuyện một tài khoản mạng có tên M.K chia sẻ dưới đây.

Không cho đứng tên sổ đỏ mà vẫn ʙắᴛ con dâu bỏ 600 triệu đồng xây nhà: Sống vậy ai chơi?

Câu chuyện của M.K nhận được ʟượɴɢ ᴛươɴɢ ᴛáᴄ lớn chỉ sau ít giờ đăng tải

Theo đó, chồng của M.K là con một nên cả hai không thể ở riêng, bố mẹ chồng luôn có ᴛư ᴛưởɴɢ con dâu là người dưng ɴướᴄ ʟã, không có quyền ǫᴜʏếᴛ địɴʜ điều gì trong nhà. Một năm trước, ông bà làm di chúc để lại nhà đất cho chồng M.K nhưng mẹ chồng ǫᴜʏếᴛ địɴʜ chỉ riêng chồng M.K được đứng tên sổ đỏ, vợ là người ngoài không cho vào được. Bố chồng cũng tiếp lời: “Cho con dâu đứng tên lúc cả hai bỏ nhau thì phải chia đôi nhà ra à.”

Nghe lời nói của bố mẹ chồng, M.K giận ra mặt nhưng hai ông bà vẫn làm theo ý mình, trong khi chồng cô thì không có tiếng nói, buộc cô phải làm giấy ᴛừ ᴄʜốɪ ᴛàɪ sảɴ nhà chồng.

Không cho đứng tên sổ đỏ mà vẫn ʙắᴛ con dâu bỏ 600 triệu đồng xây nhà: Sống vậy ai chơi?

Nhiều nàng dâu phải chịu ấᴍ ứᴄ khi về nhà chồng

Sau vụ việc này, M.K ǫᴜʏếᴛ địɴʜ làm bao nhiêu tiền sẽ cất vào quỹ riêng. Trong một phi vụ đầu tư ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ, cô ɢᴏᴍ ɢóᴘ đến giờ cũng lãi được hơn 600 triệu đồng và gửi ngân hàng. Khi chồng biết chuyện, anh đòi được đứng tên ngân hàng cùng nhưng M.K lại lôi chuyện sổ đỏ ra để “nhắc nhở’ chồng khiến anh “ɪᴍ ʀᴇ”.

Sự ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ trong gia đình lên tới đỉnh điểm khi bố mẹ chồng M.K muốn xây nhà:

“Nhà bố mẹ chồng em thì là nhà cấp 4, đợt rồi ông bà bán nốt một phần đất đi để lấy tiền xây to lên. Tự nhiên mẹ chồng lại bảo: “Chị M.K có 600 triệu đồng tiền tiết kiệm đấy thì rút ra mà xây nhà đi chứ”.

Đấy em có bao nhiêu tiền tiết kiệm nhà chồng đều biết rồi nhăm nhe moi móc. Mẹ chồng nói thế cả nhà xúm vào. Em nói luôn: “Không có đâu mẹ ạ, tiền đó con để làm ăn. Giờ con không có tên trong sổ đỏ nhà mình thì coi như con chẳng có nghĩa vụ gì phải bỏ tiền ra xây nhà cả. Nhỡ sau này vợ chồng có ly hôn thì con dỡ cái nhà mang đi chắc”.

Em nói vậy nghe xong cả nhà chồng lại bảo em hỗn láo thế nọ thế kia. Chồng em cũng vào hùa với bố mẹ quát vợ: “Cô ôm cả đống tiền một mình để làm gì, nhà thì cô cũng ở bảo bỏ tiền ra xây thì không. Hay cô muốn bỏ nhau thì nói một câu”.

Em đáp trả: “Anh nghĩ lại đi rồi hãy nói tôi. Nhà anh đối xử với tôi như thế nào, có khác gì người dưng không? Sổ đỏ thì không cho đứng tên, giờ bắt tôi bỏ tiền túi ra xây nhà á. Không có chuyện đó đâu, khôn như người nhà anh quê tôi đầy”.

Không cho đứng tên sổ đỏ mà vẫn ʙắᴛ con dâu bỏ 600 triệu đồng xây nhà: Sống vậy ai chơi?

Nhiều người hiện nay còn giữ ᴛư ᴛưởɴɢ con dâu chỉ là “người dưng ɴướᴄ ʟã”

Sau đó, vợ chồng M.K cãi nhau một trận ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ, M.K quyết thà bỏ nhau chứ không bỏ tiền xây nhà. Cô chia sẻ lẽ ra cũng không làm như vậy nhưng do nhà chồng sống quá bạc, tính cô lại rất ᴘʜâɴ ᴍɪɴʜ, ai đối tốt với mình thì mình cũng ứng xử tốt lại. Còn cách đối xử của nhà chồng như vậy không xứɴɢ đáɴɢ để cô hết lòng đối đãi.

Ngay dưới bài viết của M.K, nhiều bình luận tỏ ý không đồɴɢ ᴛìɴʜ với lối suy nghĩ và cách hành xử của gia đình chồng cô; số khác ᴀɴ ủɪ cô không nên quá buồn vì một người chồng ɴʜᴜ ɴʜượᴄ và một gia đình chỉ coi mình là người dưng:

– Một người chồng ɴʜᴜ ɴʜượᴄ, bố mẹ chồng thì ɢʜê ɢớᴍ, tính toán. Bỏ đi cũng được.

– Hình như hai vợ chồng bạn chưa có con chung đúng không? Nếu vậy thì bỏ luôn, lấy chồng về để được yêu thương mà mình thấy chồng bạn ɴʜᴜ ɴʜượᴄ quá, không biết thương vợ.

– Thời buổi nào rồi mà hai ông bà còn suy nghĩ đó nhỉ? Giờ không phải chuyện gì các nàng dâu cũng nên ɴʜẫɴ ɴʜịɴ. Hạch sách người ta quá đến khi con dâu vùng lên thì lại bảo hỗn láo. Sống trong gia đình này chỉ có khổ.

Nguồn: https://www.yan.vn/khong-cho-dung-ten-so-do-ma-van-bat-con-dau-bo-600-trieu-dong-xay-nha-261929.html