Chủ nhà hàng tiệc cưới bị ‘bùng’ 350 mâm cỗ lặng người trước câu nói của bố mẹ cô dâu chú rể

675
Chủ nhà hàng tiệc cưới bị ‘bùng’ 150 mâm cỗ lặng người trước câu nói của bố mẹ cô dâu chú rể

Liên quan đến vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên đang gây xôn xao mạng xã hội, ông chủ này cho hay, mình nhận đặt cỗ qua điện thoại, khi tìm đến đến nhà của cô dâu chú rể thì bố mẹ của họ bảo không biết gì, không có đám cưới nào giữa hai người.

Chủ nhà hàng nói “nhận cỗ cưới yêu cầu qua điện thoại”

Trao đổi với Zing tối 30/9, anh N.V.L. (chủ nhà hàng Tâm Phúc, ở phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), cho biết vẫn đang chờ công an xác minh, tìm cặp cô dâu, chú rể đã đặt 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng rồi “bùng”.

Vụ nhà hàng bị “bom” 150 mâm cỗ cưới trị giá hơn 200 triệu đồng: Hôm qua cô dâu vẫn đến ăn cơm rồi thử váy cưới

Toàn cảnh rạp cưới được dựng

>> Xem thêm: Nhà hàng tiệc cưới ở Điện Biên bị khách ‘bom’ 150 mâm cỗ, phải kêu gọi người dân ‘giải cứu’

“Cặp nam nữ này là khách hàng hay ăn tại quán, thường nhậu tại nhà hàng tôi. Khi họ đặt yêu cầu làm cỗ cưới thì tôi đồng ý”, chủ nhà hàng nói.

Theo anh L., thỏa thuận làm tiệc cưới giữa nhà hàng và đôi nam nữ không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng.

Đã tìm ra danh tính cô dâυ “BoM”150 мâм cỗ cưới ở Điện Biên: kɦách quen củα nhà ɦàɴg

Tất cả mọi thứ đều được chuẩn bị

“Khi nhận đơn đặt hàng, tôi có nói chuyện điện thoại với một số người xưng là bố mẹ của đôi nam nữ. Thỏa thuận giữa tôi và họ chỉ qua điện thoại, không có hợp đồng, tôi cũng chưa gặp họ lần nào”, đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho hay.

Mobile 300x600-1

Vụ nhà hàng bị “bom” 150 mâm cỗ cưới trị giá hơn 200 triệu đồng: Hôm qua cô dâu vẫn đến ăn cơm rồi thử váy cưới

Mâm cỗ cho mỗi bàn

Anh L. cho biết trước khi làm cỗ, anh có yêu cầu bố mẹ của cô dâu, chú rể đặt cọc 30 triệu đồng. “Ban đầu họ đồng ý nhưng xin khất, đến khi nào gần ngày tiệc thì trả. Nhưng sát ngày làm đám cưới, họ vẫn tìm cách để né tránh và không thanh toán tiền cọc”, chủ nhà hàng kể lại.

Bố mẹ cô dâu chú rể nói không biết gì

Theo yêu cầu, nhà hàng Tâm Phúc làm 150 mâm cỗ cho nhà trai tại TP. Điện Biên Phủ và 200 mâm cho nhà gái ở quê. Lịch tiệc cưới là vào sáng 30/9, nhưng đến chiều tối cùng ngày, không có một vị khách hay cô dâu, chú rể đến ăn.

Đã tìm ra danh tính cô dâυ “BoM”150 мâм cỗ cưới ở Điện Biên: kɦách quen củα nhà ɦàɴg

Người dân đến giải cứu

“Sau khi không thấy ai đến, tôi có đến nhà của cô dâu, chú rể nhưng bố mẹ của họ bảo không biết gì. Không có đám cưới nào giữa hai người. Tôi có hỏi đôi nam nữ giờ ở đâu, họ cũng không nắm được”, chủ nhà hàng Tâm Phúc chia sẻ và cho biết giờ chỉ trông đợi vào công an.

Theo thông tin từ nhà hàng, tổng chi phí cho 150 mâm cỗ cưới và tiền công dựng rạp khoảng 300 triệu đồng. Phía nhà hàng chưa nhận được một đồng nào từ những người đặt cỗ.

Đã tìm ra danh tính cô dâυ “BoM”150 мâм cỗ cưới ở Điện Biên: kɦách quen củα nhà ɦàɴg

Nhiều người kêu gọi đến để giúp chủ nhà hàng

Sau khi bị bùng cỗ, anh L. đã phải kêu gọi hàng xóm “giải cứu”. “Tôi nhờ hàng xóm mua lại đồ ăn hộ, mọi người trả bao nhiêu tôi lấy bấy nhiêu. Đến nay thì các mâm cỗ cũng gần như được giải quyết xong”, chủ nhà hàng thông tin.

Chiều 30/9, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch phường Mường Thanh xác nhận đang phối hợp chức trách làm rõ sự việc hi hữu này.

Vụ nhà hàng bị “bom” 150 mâm cỗ cưới trị giá hơn 200 triệu đồng: Hôm qua cô dâu vẫn đến ăn cơm rồi thử váy cưới

Chủ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ

Ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết việc “bùng” hay không thì địa phương không khẳng định được. Song ngay từ hôm (29/9), phường đã ra yêu cầu chủ rạp phải thu gọn rạp che để làm sao đảm bảo giao thông, tránh nguy cơ tai nạn.

Nguồn: Sapa Tv

“Chủ nhà hàng cũng đã lên trình báo sự việc, hiện cơ quan chức năng đang thụ lý, xác minh làm rõ”- ông Tùng nói.

Lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, TP. Đіệɴ Biên, tỉnh Đіệɴ Biên cho biết, hiện chủ nhà hàng đang làm việc với bên công an phường.

“Nhận được tin báo của người dân, chúng tôi đã có mặt giúp đỡ. Hiện, công an phường vẫn đang giải quyết vụ việc”, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch phường Mường Thanh nói.

>> Xem thêm: Vụ nhà hàng bị “bom” 150 mâm cỗ cưới trị giá hơn 200 triệu đồng: Hôm qua cô dâu vẫn đến ăn cơm rồi thử váy cưới