Chồng nữ đại gia Thái Bình đã bị bắt tại Hà Nam ngay sau khi có lệnh truy nã

Công an tỉnh Thái Bình đã bắt được nghi can trốn truy nã Nguyễn Xuân Đường - chồng của nữ đại gia Nguyễn Thị Dương khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Hà Nam.

769

Tối 10/4, Thượng tá Nguyễn Thanh Trường – Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, còn gọi là Đường Nhuệ, ở TP Thái Bình) theo quyết định truy nã được ký cùng ngày.

Chồng nữ đại gia Thái Bình đã bị bắt tại Hà Nam ngay sau khi có lệnh truy nã

Bị can Nguyễn Xuân Đường, tức Đường Nhuệ đã bị bắt tại Hà Nam

Cụ thể, Đường Nhuệ bị bắt tại tỉnh Hà Nam vào khoảng 21h, sau đó được di lý về trụ sở cơ quan điều tra. Khi bị bắt, bị can Đường không có hành vi chống đối hoặc tàng trữ vũ khí…

Trước đó, ngày 9.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, Nguyễn Xuân Đường đã bỏ trốn.

Ngày 10.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, 49 tuổi, ngụ số 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Chồng nữ đại gia Thái Bình đã bị bắt tại Hà Nam ngay sau khi có lệnh truy nã

Vợ chồng nữ đại gia Dương Đường

Điều tra ban đầu xác định, anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996, ở Kiến Xương, Thái Bình) là phụ xe khách của Cty vận tải Phúc Cường. Sáng 30/3, anh nhận chuyển 1 gói tài liệu của Cty TNHH Đường Dương từ Thái Bình lên Hà Nội, giao cho một người tên Vân. Do Ngọc Anh và bà Vân không thống nhất được địa điểm nhận nên giao hàng muộn.

Biết việc, Nguyễn Xuân Đường – chủ Cty TNHH Đường Dương đã gọi điện đe dọa, yêu cầu anh Ngọc Anh về Thái Bình gặp mình. Tối cùng ngày, anh Ngọc Anh cùng người điều hành Cty Vận tải Phúc Cường đến nhà Đường và cũng là trụ sở Cty TNHH Đường Dương tại số 366 đường Lê Quý Đôn (TP Thái Bình).

Mobile 300x600-1

Chồng nữ đại gia Thái Bình đã bị bắt tại Hà Nam ngay sau khi có lệnh truy nã

Cuộc sống giàu có xa hoa của vợ chồng Đường Nhuệ

Tại đây, Đường và vợ là Nguyễn Thị Dương (40 tuổi) đã đe dọa, tra hỏi anh Ngọc Anh. Sau đó, Nguyễn Thị Dương cùng Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, ngụ tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, ngụ xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đánh anh Ngọc Anh thương tích 14%.

Sau khi anh Ngọc Anh trình báo Công an tỉnh Thái Bình, ngày 7.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý.

Một số người tại Thái Bình cũng tố cáo ông Đường hoạt động tín dụng đen, có hành vi đe dọa, đánh hoặc phá hoại tài sản của họ.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Đường, tuy nhiên người đàn ông này đã không có nhà từ ngày 7.4.

Tại Thái Bình, Đường “Nhuệ” được coi là một “đại ca”, đại gia có máu mặt với nhiều đàn em. Đường “Nhuệ” từng bị tố cáo đánh người, đòi nợ theo hình thức “xã hội đen”.

Chồng nữ đại gia Thái Bình đã bị bắt tại Hà Nam ngay sau khi có lệnh truy nã

Đường Nhuệ (bên phải) là một đại ca, đại gia có máu mặt ở Thái Bình

“Đường Nhuệ” cùng vợ lập Công ty TNHH Đường Dương chuyên kinh doanh bất động sản. Nhiều năm nay, Đường “Nhuệ” và vợ thường tham gia các cuộc đấu giá đất tại Thái Bình. Giới kinh doanh bất động sản thường thấy vợ chồng Đường “Nhuệ” đến các cuộc đấu giá cùng hàng chục đàn em.

Không chỉ kinh doanh, Đường “Nhuệ” còn tham gia đóng các bộ phim theo đề tài “xã hội đen”, phát trên YouTube. Người dân ở khu phố nơi vợ chồng Đường “Nhuệ” sinh sống cho biết, gia đình này rất giàu có.