Chồng làm shipper trong mùa dịch thì xấu hổ hay đáng quý??

Trong thời buổi dịch bệnh hiện nay, vì miếng cơm manh áo, nhiều ông chồng đã phải làm thêm công việc shipper để trang trải cuộc sống cho gia đình.

588

Dịch bệnh đang có tác động lớn đến nền kinh tế toàn cầu chứ không phải riêng nước nào. Nhiều người bỗng dưng mất việc khiến họ không kịp trở tay. Cũng vì cơm áo gạo tiền mà nhiều người đã phải chuyển nghề thành shipper. Bạn nghĩ thế nào nếu chồng mình rơi vào hoàn cảnh như vậy?

Trong thời buổi dịch bệnh hiện nay, công việc của hầu hết mọi người đều gặp trở ngại, thu nhập lại bấp bênh. Tình hình chung hiện tại là dù không muốn nhân viên phải chịu thiệt thòi nhưng những công ty vẫn phải cắt giảm nhân sự, những người còn lại phải gồng mình làm nhiều việc hơn trong khi đồng lương còn bị giảm bớt.

Nhiều người bỗng dưng trở thành thất nghiệp, việc kiếm một công việc mới vừa phù hợp lại có mức thu nhập tương đương lại càng khó khăn. Vì miếng cơm manh áo, nhiều ông chồng đã phải làm thêm công việc shipper để trang trải cuộc sống cho gia đình. Thời thế thay đổi, đâu ai nghĩ rằng một ngày mình thất nghiệp, thu nhập giảm đi tận 70%.

 Chồng làm Shipper trong mùa dịch thì xấu hổ hay đáng quý

Thế nhưng, đó là sự thật, nền kinh tế Việt Nam và của cả thế giới đang biến động dữ dội, mọi thứ đều ngưng trệ vì dịch bệnh. Bạn nên cảm thấy may mắn nếu như công việc của bạn vẫn ổn định, sếp vẫn trả lương đều bởi ngoài kia đang có biết bao người đã mất việc, kinh doanh thì thua lỗ, thậm chí là còn phải bán cả nhà cả đất để trả nợ. Đã và đang có không ít người từng làm công việc bàn giấy, ngày gõ bàn phím, nghe điện thoại, gửi mail nay lại khoác chiếc áo shipper đi giao từng món hàng, từng gói thực phẩm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Với tình hình này nhiều người bỗng nhiên bị công ty cho nghỉ việc. Lâm vào thế khốn đốn, không dám nói thật cho vợ biết vì sợ lo nghĩ linh tinh nên đã nói dối là đi tăng ca nhưng thực chất là đi làm shipper. Công việc shipper thời này được đánh giá là rất khó khăn, vất vả vì liên tục phải chạy xe ngoài đường, phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm rất cao khi tiếp xúc với nhiều người. Hơn nữa, các đơn hàng phải chia đều cho nhiều người, mức độ cạnh tranh cũng cao hơn rất nhiều khi mà lượng người thất nghiệp chuyển sang làm shipper ngày càng tăng.

 Chồng làm Shipper trong mùa dịch thì xấu hổ hay đáng quý

Dù vậy, nhiều ông chồng cũng vẫn phải “cắn răng chịu”, ngày ngày vẫn đi làm bình thường nhưng sau đó thì “đóng quân ở đầu đường, lề phố” chịu nắng dầm sương vô cùng vất vả. Không làm shipper thì còn một sự lựa chọn khác là nghề tự do, nghề “đụng”, đụng đâu làm đó, ai thuê gì thì nhận ngay. Điển hình như câu chuyện một người đàn ông mất việc nhưng lại nói dối vợ đi khuân vác mướn mới được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây.

 Chồng làm Shipper trong mùa dịch thì xấu hổ hay đáng quý

Người thuê cảm thấy bất ngờ khi người khuân vác mặc sơ mi đóng thùng, mang giày tây, chỉ để nhận tiền công 250k. Khi vợ gọi anh còn nhỏ giọng “Hôm nay công ty tăng ca, em và con cứ ăn trước đi kẻo đói”. Trước giờ, tưởng rằng những câu chuyện như thế này chỉ có ở trong phim, nhưng giờ đây mọi thứ đang diễn ra y hệt. Có lẽ mỗi người phụ nữ sẽ có chút không nỡ khi nghe chồng phải đi làm shipper dãi dầm sương gió dù trước đây chồng mình là một nhân viên văn phòng hay nhân viên kinh doanh. Nhỡ may có người quen bắt gặp, có thấy xấu hổ không? Trong khi nhà mình phải vất vả suy nghĩ chuyện tiền nong thì gia đình nhà người ta lại “sống chậm”, chỉ ăn ngủ, nấu nướng cả ngày, nhìn mà phát thèm.

Mobile 300x600-1

Tuy nhiên chẳng có gì là phải xấu hổ khi chồng làm shipper cả khi tất cả các nghề đều đáng quý, quan trọng là những đồng tiền kiếm được là chân chính, là do công sức của mình bỏ ra. Huống hồ chi, giờ đây, kinh tế đóng băng, chúng ta không có nhiều sự lựa chọn. Khi đã vứt bỏ sĩ diện thì phụ nữ ai cũng cảm động khi nhìn chồng phải cố gắng như thế nào để kiếm tiền nuôi gia đình. Phụ nữ chỉ cần một người đàn ông như thế, sẵn sàng nai lưng làm việc kiếm tiền vì mình, hết lòng thương yêu vợ con và trong những lúc khốn khó nhất vẫn không để vợ con phải một chút bận lòng.

 Chồng làm Shipper trong mùa dịch thì xấu hổ hay đáng quý

Trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, thất nghiệp, shipper chính là chiếc phao cứu sinh cho nhiều gia đình vượt qua. Mọi thứ xảy đến quá bất ngờ khiến ta không thể nào trở tay kịp, người có điều kiện thì xem đây là quãng thời gian sống chậm, tận hưởng cuộc sống tại gia nhưng những người thu nhập chỉ đủ tiêu quả thực là một thách thức lớn. Các chị em hãy yên tâm vì dù có khó khăn như thế nào hay chăng nữa thì cũng sẽ vượt qua thôi khi có một người đàn ông luôn ở bên, che chở, sẵn sàng làm những gì tốt nhất cho mình. Trong cái khó mới tỏ lòng người, hãy biết cách gi gìn và trân trọng người đàn ông này nhé!