Chính thức có quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin mới nhất về quyết định phương án cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tại cuộc họp sáng nay.

474

Sáng 21/4, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam họp với Bộ GD&ĐT về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đây là lần thứ hai Bộ GD&ĐT báo cáo về phương án thi sắp tới.

Cuộc họp đã chọn phương án vẫn tổ chức thi nhưng sẽ là kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì hai mục đích như các năm trước.

Đây là phương án mới nhất được kết luận từ cuộc họp sáng 21/4 giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sáng 21/4, trong cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo về phương án thi THPT năm 2020 cho học sinh cả nước. Do thời gian học sinh cả nước phải nghỉ học kéo dài nên kết luận cuộc họp đã chọn phương án, nếu tổ chức thì thì đây sẽ là Kỳ thi Tốt nghiệp THPT thay vì kỳ thi THPT quốc gia có 2 mục đích như những năm trước.

Đây là lần thứ 2 Bộ Giáo dục và đào tạo trình với Thường trực chính phủ về phương án tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia.

Chính thức có quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT

Theo phương án đề xuất, nếu học sinh có thể đi học lại trước ngày 15/6 thì Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn sẽ tổ chức kỳ thi vào giữa tháng 8. Trong thời gian học sinh nghỉ, các trường vẫn đẩy mạnh việc dạy học trên nền tảng internet và truyền hình.

Tuy nhiên, năm nay kỳ thi sẽ có tên gọi ‘Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020’ thay vì ‘Kỳ thi THPT quốc gia’ như trước. Trong kỳ thi này, Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm ra đề, cân nhắc tính toán giảm số lượng môn thi so với năm 2019.

Các địa phương chịu trách nhiệm tổ chức thi, chấm tự luận.

Các trường đại học và cao đẳng chịu trách nhiệm tuyển sinh theo chỉ tiêu.

Mobile 300x600-1

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT có ý nghĩa công nhận học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Trước đó ngày 14/4, khi Bộ Giáo dục và đào tạo trình Chính phủ các phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, trong đó có tình huồng không tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2020, thì nhiều trường đại học, cao đẳng đã lên phương án tổ chức thi riêng.

Theo Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, nếu kiểm soát được dịch Covid-19, học sinh có thể đến trường trước ngày 15/6. Năm học kết thúc ngày 15/7. Dự kiến ngày thi THPT quốc gia từ ngày 8 đến 11/8.

Chính thức có quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT