Chi Pu chi 1 tỷ đồng xây phòng cách ly áp lực âm và 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch covid-19

Chi Pu là nghệ sĩ tiếp theo sau Hà Anh Tuấn, quyết định chi số tiền lớn tài trợ cho phòng cách ly áp lực âm để hỗ trợ chống dịch Covid-19.

2666

Trong nhiều tuần qua, đại dịch Corona (Covid-19) tại Việt Nam có diễn biến phức tạp. Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn đang được nhà nước nỗ lực kiểm soát một cách gắt gao, song vẫn là nỗi lo lắng của nhiều người. Đặc biệt, việc phải cách ly và xét nghiệm nhiều ca nghi nhiễm ít nhiều cũng đã đặt một phần áp lực, gánh nặng lên ngành Y tế.

Trước tình hình đó, Chi Pu đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này sẽ được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước. Toàn bộ nguồn tài chính để thực hiện do nữ ca sĩ đóng góp.

Chi Pu chi 1 tỷ đồng tại trợ phòng cách ly áp lực âm và 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch Covid-19

Được biết, phía ca sĩ Chi Pu đã liên hệ với cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để xúc tiến việc nhập khẩu trang thiết bị và triển khai lắp đặt tại một bệnh viện ở Hà Nội, phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch Covid -19.

Về trang phục bảo hộ phòng dịch, Chi Pu sẽ trực tiếp đi quyên tặng và bàn giao cho người đại diện ở nhiều bệnh viện trên cả nước. Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế TP. Hà Nội và được tiếp nhận nhiệt tình cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối với nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố, chuẩn bị cho công tác tiếp sức.

Chi Pu chi 1 tỷ đồng tại trợ phòng cách ly áp lực âm và 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch Covid-19

Chi Pu quyên góp tiền ủng hộ phòng chống dịch covid-19

Chi Pu chi 1 tỷ đồng tại trợ phòng cách ly áp lực âm và 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch Covid-19

‘Chi liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ đã đến lúc bản thân Chi nói riêng và cộng đồng nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch.

Phần đóng góp tuy nhỏ bé nhưng Chi hi vọng không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công’ – Chi Pu kêu gọi mọi người cùng góp sức với mình.

Mobile 300x600-1

Chi Pu tên thật là Nguyễn Thùy Chi sinh năm 1993 tại Hà Nội, cô được công chúng biết đến sau khi lọt vào top 20 của “Miss Teen Vietnam 2009”, nhất là tham gia diễn xuất trong bộ phim sitcom “5S Online”.

Chi Pu chi 1 tỷ đồng xây phòng cách ly áp lực âm và 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch covid-19

Hiện tại, Chi Pu là một trong những gương mặt nghệ sĩ 9X nổi tiếng, được đông đảo khán giả cùng giới truyền thông dành sự quan tâm đặc biệt.