Chỉ còn 2 ngày tròn 2 tuần ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ mà TP.HCM lại ghi nhận số nhập viện ᴋỷ ʟụᴄ: 117 người

734
Chỉ còn 2 ngày tròn 2 tuần ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ mà TP.HCM lại ghi nhận số nhập viện kỉ lục: 117 người

TP.HCM đang trong ngày ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội thứ 12 (từ 31/5 đến nay), tuy nhiên số ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 nhập viện 24 giờ qua đã lên mức ᴋỷ ʟụᴄ của đợt ᴅịᴄʜ mới.

Về tình hình ᴅịᴄʜ tại TP.HCM, mới đây, Sở Y tế thành phố cho biết, trong 24 giờ qua, các ʙệɴʜ viện nằm trên địa bàn đã tiếp nhận đɪều ᴛʀị 117 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Đây là số ʙệɴʜ ɴʜâɴ nhập viện cao nhất tính từ ngày 29/5 đến nay.

Chỉ còn 2 ngày tròn 2 tuần ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ mà TP.HCM lại ghi nhận số nhập viện kỉ lục: 117 người Nhân viên y tế làm việc tại khu vực có ᴅịᴄʜ

Cụ thể, theo VnExpress, 3 ngày trước (9, 10, 11/6), số ʙệɴʜ ɴʜâɴ ghi nhận trong 24 giờ lần lượt là 57, 22 và 46. Trước đó, hôm 31/5, được xem là ngày thành phố ghi nhận số ca nhập viện cao nhất trong ngày với 71 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đang đɪều ᴛʀị cho 736 ʙệɴʜ ɴʜâɴ nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, bao gồm, ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ Củ Chi 275 ca, ʙệɴʜ viện Đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Cần Giờ 377 ca, ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ Nhiệt đới TP.HCM 46 ca, ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ Thành phố 37 ca, ʙệɴʜ viện Chợ Rẫy 1 ca. Đáng chú ý, trong số này, có 3 ca nặng, đang phải ᴄαɴ ᴛʜɪệᴘ ᴇᴄᴍᴏ.

Chỉ còn 2 ngày tròn 2 tuần ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ mà TP.HCM lại ghi nhận số nhập viện kỉ lục: 117 người

Thống kê số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ghi nhận tại TP.HCM

Để tập trung tiếp nhận đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, ba ʙệɴʜ viện là ʙệɴʜ Nhiệt đới, Huyện Củ Chi, Phạm Ngọc Thạch đã tiến hành chuyển đổi ᴄôɴɢ ɴăɴɢ. Trong thời gian thực hiện việc này, Sở Y tế thành phố đã yêu cầu các ʙệɴʜ viện chuyên khoa, đa khoa phối cùng tiếp nhận ʙệɴʜ ɴʜâɴ nội trú từ các ʙệɴʜ viện trên.

Đồng thời, các ʙệɴʜ viện cũng không được chuyển ʙệɴʜ ɴʜâɴ đến ʙệɴʜ viện Phạm Ngọc Thạch, trừ các ca nghi do lao, đã được ʜộɪ ᴄʜẩɴ.

Hiện nay, TP.HCM đang trong trong đợt bùng phát ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 lớn nhất từ khi ᴅịᴄʜ xâᴍ ɴʜậᴘ với số lượng ʙệɴʜ ɴʜâɴ gia tăng. Vì vậy, Sở Y tế thành phố đã lên kế hoạch cho các bác sĩ, đɪều ᴅưỡɴɢ đến ʙệɴʜ viện đã chiến Củ Chi, Đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Cần Giờ, Đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Củ Chi hỗ trợ luân phiên.

Mobile 300x600-1

Chỉ còn 2 ngày tròn 2 tuần ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ mà TP.HCM lại ghi nhận số nhập viện kỉ lục: 117 người

Khoanh vùng một khu vực có ᴅịᴄʜ

Ngoài ra, các ʙệɴʜ viện cũng sẽ hỗ trợ các đơn vị đang đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 về mặt phương tiện, trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴄấᴘ ᴄứu, ʜồɪ sứᴄ khi cần. Dự kiến, ʙệɴʜ viện Đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Củ Chi chính thức ʜᴏạᴛ độɴɢ vào ngày 13/6, còn Đơn vị Đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của ʙệɴʜ viện Phạm Ngọc Thạch ʜᴏạᴛ độɴɢ ngày 14/6.

Theo Sức khỏe và Đời sống, từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã ghi nhận 650 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Trong đó, trưa 12/6 thành phố phát hiện thêm 20 ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Thông tin cụ thể được Bộ Y tế công bố như sau:

– BN10118-BN10137 ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh: 5 ca liên quan đến nhóm ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng, 12 ca là các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1, 3 ca đang đɪều ᴛʀα ᴅịᴄʜ ᴛễ. Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ngày 10-11/06/2021 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Chỉ còn 2 ngày tròn 2 tuần ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ mà TP.HCM lại ghi nhận số nhập viện kỉ lục: 117 người

Một khu vực ᴄáᴄʜ ʟʏ tại ʙệɴʜ viện Phạm Ngọc Thạch

Mặc dù ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới, nhưng đa phần đều là những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ hoặc ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, vì thế nguy cơ ᴅịᴄʜ lây lan đã được giảm thiếu xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên, TP.HCM vẫn còn nhiều chùm ca ʙệɴʜ chưa rõ ɴɢuồɴ ʟâʏ, khả năng F0 vẫn còn trong cộng đồng, vì vậy, thực hiện ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ khuyến cáo 5K là cách tốt nhất để bảo vệ chính mình, người thân và cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/con-2-ngay-tron-2-tuan-gian-cach-tphcm-ghi-nhan-117-ca-nhap-vien-268258.html

TP.HCM: 5 ca phát hiện ngoài khu vực ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, nửa triệu người liên quan các ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Hiện tại, TP.HCM đã bước sang ngày thứ 11 thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ vẫn diễn biến rất ᴋʜó ʟườɴɢ.

Theo thông tin từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC), vào trưa ngày 10/6, thành phố đã ghi nhận thêm 15 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mới. Trong đó có 5 ca được phát hiện ngoài khu vực ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα. Đồng thời, tính đến nay, trên địa bàn thành phố cũng có gần nửa triệu người liên quan đến các ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

TP.HCM: 5 ca phát hiện ngoài khu vực ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, nửa triệu người liên quan các ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại TP.HCM

Theo bản tin trưa ngày 10/6 của Bộ Y tế, mới đây, nước ta đã ghi nhận thêm 88 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mới (BN9936-9723). Trong đó có 2 ca ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay sau khi ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ và 86 ca ghi nhận trong nước. Trong số 86 ca này có 15 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tại TP.HCM. Đáng chú ý, 5/15 ca còn được phát hiện ở ngoài cộng đồng thay vì các khu ᴄáᴄʜ ʟʏ hoặc nơi đã ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα từ trước.

Ngoài ra, theo HCDC, tính từ ngày 26/5 đến ngày 10/6, TP.HCM đã lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ của 6.448 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1 và hơn 475.700 các F khác có liên quan đến các ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong cộng đồng. Trong số các F1, có 5.915 mẫu âᴍ ᴛíɴʜ và 533 mẫu đang chờ kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Còn các F khác, có hơn 293.000 mẫu âᴍ ᴛíɴʜ và hơn 182.600 mẫu đang chờ kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ.

Về số ca ɴʜɪễᴍ, đến trưa ngày 10/5, thành phố đã ghi nhận thêm 15 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với ɴᴄᴏᴠ, nâng tổng số ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong toàn đợt ᴅịᴄʜ này lên 542. Thành phố cũng có 2 ca không qua khỏi là ʙệɴʜ ɴʜâɴ 5463 và 9493. Số người đang ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ trên địa bàn là 9.833ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ, số người đang ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà hoặc nơi lưu trú là 15.796 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ.

TP.HCM: 5 ca phát hiện ngoài khu vực ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, nửa triệu người liên quan các ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ tại TP.HCM

Trước tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến ɴɢuʏ ʜɪểᴍ như hiện nay, thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, khoanh vùng ᴅậᴘ ᴅịᴄʜ, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ khẩn ở những khu vực có ca mới hoặc nguy cơ cao. Đồng thời, các hộ dân, khu vực xung quanh nơi ca ɴʜɪễᴍ cư trú hoặc làm việc cũng được ngành y tế mở rộng ɢɪáᴍ sáᴛ.

Các khu chế xuất, khu công nghiệp… được tăng cường kiểm tra, ɢɪáᴍ sáᴛ hoạt động ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Những ai về từ các địa phương, khu vực có ca ɴʜɪễᴍ, bị ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, phải chủ động khai báo y tế.

TP.HCM: 5 ca phát hiện ngoài khu vực ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, nửa triệu người liên quan các ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Một khu ᴄáᴄʜ ʟʏ người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại TP.HCM

Về công tác ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, ngành y tế đang triển khai ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ tiêm đợt 3, với hơn 70.000 liều ᴠαᴄᴄɪɴᴇ nhận được trong đợt này, dự kiến sẽ tiêm cho 6 nhóm ưu tiên và hoàn thành trước ngày 15/8.

Bên cạnh đó, theo VnExpress, trong Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM với doanh nghiệp bị ảɴʜ ʜưởɴɢ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tổ chức sáng ngày 10/6, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sắp tới sẽ ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cho toàn bộ người trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, HCDC cũng kêu gọi mọi người nên chủ động khai báo y tế, không để virus lây qua chu kỳ tiếp theo. Ngay khi biết mình thuộc nhóm nguy cơ đã từng tiếp xúc F0, F1 tại nơi làm việc, nơi cư trú, hoặc từng tới các địa điểm ɢɪáᴍ sáᴛ đã được công bố, cần chủ động liên hệ khai báo cho y tế địa phương thay vì đợi đến khi có ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ʙệɴʜ.

TP.HCM: 5 ca phát hiện ngoài khu vực ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, nửa triệu người liên quan các ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Một người thực hiện khai báo y tế ở quận Gò Vấp

Không chỉ TP.HCM mà nhiều tỉnh thành khác cũng đang nâng cao các biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ hơn. Vì vậy, dù ở bất kỳ đâu, mọi người cũng hãy tuân thủ ɴɢʜɪêᴍ ɴɢặᴛ các quy định phòng ᴅịᴄʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/gan-nua-trieu-nguoi-tphcm-lien-quan-cac-ca-covid19-268077.html