Chị ᴏᴍ sòᴍ dạy em “cuộc đời này không ai ᴄắᴛ chanh dọc” ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: Ai mới đúng?

91
Chị ᴏᴍ sòᴍ dạy em

Chỉ một quả chanh cũng khiến 2 chị em phải ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ ᴏᴍ sòᴍ trong bữa ăn gia đình, suýt phải gọi mẹ vào để phân xử.

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip ghi lại cuộc ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ giữa 2 chị em trong một gia đình. Cụ thể, khi thấy người em ᴄắᴛ quả chanh theo chiều dọc, cô chị đã lớn tiếng chỉ bảo: “Em ᴄắᴛ chanh thế này thì vắt làm sao?”.

Từ việc ᴄắᴛ quả chanh thế nào mới đúng, hai người đã ᴄãɪ nhau đầy ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ. Trong khi cô em vẫn khẳng định ᴄắᴛ dọc như vậy vẫn vắt được thì người chị cũng khăng khăng bảo vệ lí lẽ của mình: “Vắt thì vắt được nhưng sai. Thế này không ra nước được. Cuộc đời này không ai ᴄắᴛ chanh dọc hết”.

Chị ᴏᴍ sòᴍ dạy em "cuộc đời này không ai ᴄắᴛ chanh dọc" ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: Ai mới đúng?

Em gái ᴄắᴛ chanh theo chiều dọc bị chị cho rằng không đúng

Cô chị tiếp tục nói thêm: “Không ai bảo ᴄắᴛ thế này là không vắt được cả. Em để nguyên quả vẫn ép ra nước được mà. Nhưng mà không ai ᴄắᴛ chanh dọc cả. Nói mà vẫn còn ᴄãɪ”.

Người em gái cũng không chịu thua và nhất quyết gọi mẹ vào để giải quyết. Tuy nhiên cô chị có vẻ cũng không muốn mẹ phải can dự vào câu chuyện có phần vặt vãnh này nên dần dịu giọng, kiên nhẫn giải thích phải ᴄắᴛ chanh ngang cho em hiểu.

Chị ᴏᴍ sòᴍ dạy em "cuộc đời này không ai ᴄắᴛ chanh dọc" ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: Ai mới đúng?

Cô chị quả quyết ᴄắᴛ thế này là sai hoàn toàn, không ai lại làm như vậy cả

Song khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi thì lại tạo ra cuộc ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ khác trên mạng xã hội kịch liệt không kém. Có người cho rằng cả 2 chị em đều đúng, ᴄắᴛ chanh thế nào cũng được. Mặc dù vậy, phần đông lại ʙêɴʜ ᴠựᴄ cách ᴄắᴛ chanh dọc của người em gái hơn.

Mobile 300x600-1

Chị ᴏᴍ sòᴍ dạy em "cuộc đời này không ai ᴄắᴛ chanh dọc" ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: Ai mới đúng?

Dân tình cũng để lại nhiều ý kiến bình luận về cách ᴄắᴛ chanh

– Ngày trước mình cũng được dạy ᴄắᴛ chanh ngang đó. Mà sau thử ᴄắᴛ dọc thấy lấy được nhiều nước hơn là bỏ ᴄắᴛ ngang.

– Mọi người đi vào nhà hàng, khách sạn hay ra quán ăn vỉa hè thôi cũng thấy họ hầu hết đều ᴄắᴛ dọc để vừa bỏ hạt mà còn được nhiều nước nè.

– Muốn tiết kiệm thời gian khi vắt nhiều cùng lúc thì ᴄắᴛ ngang. Còn đâu thì mình khuyên nên ᴄắᴛ dọc để tận dụng được hết quả chanh nhé.

– Trước giờ toàn ᴄắᴛ ngang quả chanh vì thấy nó dễ vắt. Nhưng chắc cũng thử ᴄắᴛ dọc xem thế nào.

Không ngờ chuyện vắt chanh cứ tưởng là vô cùng dễ dàng này lại có nhiều luồng ý kiến trái chiều xung quanh đến vậy. Thế thì rốt cuộc đâu mới là cách vắt chanh lấy được đến giọt cuối cùng mà không làm nước cốt bị đắng?

Chị ᴏᴍ sòᴍ dạy em "cuộc đời này không ai ᴄắᴛ chanh dọc" ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: Ai mới đúng?

Một nữ đầu bếp đã thử vắt chanh theo cả 2 cách để so sánh

Một đầu bếp tên Heidi Fink đã quay lại một thử nghiệm vắt chanh theo 2 cách ᴄắᴛ ngang và cách dọc rồi đăng tải trên trang blog cá nhân thành quả để so sánh. Cốc đầu tiên, Heidi lần lượt ᴄắᴛ dọc 4 mặt của quả chanh sao cho chừa lại phần lõi bên trong. Còn cốc số 2 thì ᴄắᴛ ngang quả chanh lấy nước.

Kết quả là lượng nước vắt được từ 2 quả chanh với 2 cách ᴄắᴛ khác nhau có sự khác biệt đáng kể. Rõ ràng phần nước cốt lấy được từ cách ᴄắᴛ dọc “lãi” nhiều hơn hẳn.

Chị ᴏᴍ sòᴍ dạy em "cuộc đời này không ai ᴄắᴛ chanh dọc" ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: Ai mới đúng?

Cốc nhiều nước hơn ở bên phải chính là thành quả của việc ᴄắᴛ chanh dọc

Không chỉ có Heidi mà rất nhiều các đầu bếp nổi tiếng khác cũng thường ᴄắᴛ dọc quả chanh theo cách trên khi cần lấy nước. Chỉ cần lên YouTube tham khảo là bạn có thể thấy đâu mới là cách ᴄắᴛ chanh được cho là hợp lí nhất.

Đúng là 2 chị em trong clip trên đây không ai sai cả, ᴄắᴛ chanh kiểu gì vắt ra nước được là thành công rồi. Chỉ là ý kiến “trên đời này không ai ᴄắᴛ chanh dọc” của cô chị thì chắc chắn nên xem lại rồi phải không nào.

Nguồn: https://www.yan.vn/2-chi-em-tranh-cai-nay-lua-viec-cat-chanh-ngang-hay-doc-moi-dung-274085.html

ʜí ʜửɴɢ dùng nghệ tắm trắng, cô gái nhận kết không thể “vàng” hơn: Bật nhầm tone màu rồi!

Hầu hết các chị em phụ nữ đều mong muốn bản thân có được một làn da sáng mịn, không vết thâm. Vì vậy, tranh thủ thời gian ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ như hiện nay, nhiều người đã không ngần ngại mở một tiệm spa “cây nhà lá vườn” ngay tại nhà, với những nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên.

Thế nhưng, không phải ai trong số này cũng đều có được cái kết như ý. Điển hình như cô gái mới đây, chỉ vì làm sai một bước mà dẫn đến cái kết không thể hài hước hơn.

ʜí ʜửɴɢ dùng nghệ tắm trắng, cô gái nhận kết không thể "vàng" hơn: Bật nhầm tone màu rồi!

Công thức dưỡng trắng da độc đáo mà cô gái sử dụng

Cụ thể, theo bài đăng chia sẻ, cô gái này vì muốn ᴛʀị ᴛʜâᴍ phần bụng nên đã quyết định giã nghệ với b1, trộn cùng bia để làm hỗn hợp tắm trắng. Ban đầu, cô chỉ định bôi riêng phần bụng, tuy nhiên vì muốn toàn thân được đều màu nên đã quyết định dùng luôn cho cả cơ thể.

Khi đã bôi được nửa người, cô mới nghĩ đến việc dùng nghệ sẽ rất khó để rửa trôi màu, thế nhưng vì “đã quyết là làm” nên cô không dừng lại, thậm chí còn cố chà thật mạnh với hi vọng hỗn hợp thẩm thấu sâu vào da. Sau 1 tiếng hoàn thành, cô mới ɴɢỡ ɴɢàɴɢ khi thấy làn da không thể “vàng” hơn của mình. Thậm chí, dù đã dùng hết 3 bánh xà phòng, 5 chục khối nước thì da vẫn chẳng có chút gì thay đổi.

Hiện tại, cả người cô gái đều nguyên một màu vàng, từ kẽ móng tay cho đến cả bàn chân, nếu so với sàn nhà lại càng thêm phần rõ rệt. Vì vậy nên “ᴋʜổ ᴄʜủ” mới phải đăng đàn để xin mọi người cách “chữa cháy”, nếu không thì cô chẳng dám ra đường đi làm nữa.

ʜí ʜửɴɢ dùng nghệ tắm trắng, cô gái nhận kết không thể "vàng" hơn: Bật nhầm tone màu rồi!

Bàn tay chỉ thấy một màu vàng của cô gái

ʜí ʜửɴɢ dùng nghệ tắm trắng, cô gái nhận kết không thể "vàng" hơn: Bật nhầm tone màu rồi!

Chỉ cần nhìn màu chân và sàn nhà là đủ để thấy sự khác biệt

Bài viết ngay sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Xem xong màn làm đẹp “có 1-0-2” này, ai nấy cũng đều phải “phì cười”. Chỉ một bước chọn sai nguyên liệu thôi cũng đã đủ khiến cho ᴋʜổ ᴄʜủ chẳng dám ra ngoài đường.

Ngoài ra, phía dưới bài đăng cũng có rất nhiều người chỉ cách cho cô gái “chữa cháy”, nào là dùng sữa tươi, rồi giấy thấm nước hoa… Tuy nhiên, dù dùng cách nào thì cũng rất khó để phai đi màu nghệ trong một nốt nhạc, chỉ có thể để một thời gian rồi mong chúng từ từ biến mất.

“Trời ơi, tui không thể nhịn được cười luôn ấy. Làm đẹp kiểu này thì ai dám”.

“May mà đang ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, không phải ra khỏi nhà nhiều, chứ không thì chẳng biết giấu mặt vào đâu haha”.

“Đợi 1 tháng nữa lại trắng bóc ấy mà, làm đẹp thì phải chịu thôi, tại bạn làm sai cách nên mới vậy á”.

“Da vàng thì nên phối hợp phụ kiện vàng cho nó “tone-sur-tone” nhé bạn. Chứ mặc màu khác thì người ta vẫn cười thôi”.

ʜí ʜửɴɢ dùng nghệ tắm trắng, cô gái nhận kết không thể "vàng" hơn: Bật nhầm tone màu rồi!

Những bình luận từ phía cộng đồng mạng

ʜí ʜửɴɢ dùng nghệ tắm trắng, cô gái nhận kết không thể "vàng" hơn: Bật nhầm tone màu rồi!

Đến cả vòi hoa sen cũng được đổi màu

Chắc hẳn có rất nhiều chị em sử dụng nghệ là nguyên liệu để làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho đúng, và cô gái phía trên chính là minh chứng xáᴄ đáng nhất. Qua đây mới có thể thấy rằng, chuyện làm đẹp cũng cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng, kể cả có dùng nguyên liệu thiên nhiên không ʜóα ᴄʜấᴛ đi chăng nữa.

Bên cạnh đó, các chị em cũng nên ghi nhớ rằng, làm đẹp theo cách nào thì đều cần phải có sự ᴋɪêɴ ɴʜẫɴ, không thể ngay lập tức có kết quả tốt được. Vì vậy, đừng quá ham mà vội vàng nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/hi-hung-dung-nghe-tam-trang-co-gai-nhan-ket-khong-the-vang-hon-272349.html