Chê khu cách ly bẩn “lắm mầm bệnh”, nữ du học sinh Úc gây phẫn nộ với chiếc tủ lạnh chứa cả “núi” đồ ăn vặt

Thêm một du học sinh Úc trong khu cách ly chê bẩn, là nơi lắm mầm bệnh, bị CĐM mỉa mai toàn cậu ấm cô chiêu, sung sướng trên sự cực khổ của người khác.

5903

Bên cạnh hình ảnh đẹp của các chiến sĩ bộ đội, đội ngũ y bác sĩ vất vả làm nhiệm vụ chống Covid-19, dân mạng còn vô cùng bức xúc trước việc một số du học sinh trở về nước, đăng đàn chê bai cơ sở vật chất khu cách ly.

Mới đây, dân mạng vô cùng bức xúc trước việc nữ du học sinh D.N từ Canada trở về đăng đàn chê bai cơ sở vật chất khu cách ly thậm tệ. Theo nhân vật này, vì đã quen với việc sống sạch sẽ nên hoàn toàn không thể chịu đựng nổi việc phòng dơ, không wifi. Rất nhiều người đã chỉ trích cô nàng là người “sướng quá quen thân”, trong khi nhiều sinh viên và chiến sĩ phải làm việc vất vả thì mình cô nàng lại lên tiếng chê bai.

Chê khu cách ly bẩn "lắm mầm bệnh", nữ du học sinh Úc gây phẫn nộ với chiếc tủ lạnh chứa cả "núi" đồ ăn vặt

“Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết. Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi, xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào”, trích nguyên bài đăng của cô gái.

Khi bị nhắc nhở ăn nói chừng mực, tài khoản này lớn giọng nói bản thân có “quyền” được ở sạch sẽ hơn thế này. D.N còn cho rằng: “Mình có miệng thì mình nói. Mình có tiền thì mình về. Bạn không có tiền thì im đi” khi bị người khác chỉ trích.

Chê khu cách ly bẩn "lắm mầm bệnh", nữ du học sinh Úc gây phẫn nộ với chiếc tủ lạnh chứa cả "núi" đồ ăn vặt

Nhiều người đã ý kiến rằng du học sinh toàn là “cậu ấm cô chiêu, sung sướng trên sự cực khổ của người khác”. Mới đây, trên group kín, tài khoản T.D.H đã lên tiếng chỉ trích suy nghĩ đó và cho rằng nhiều căn phòng cách ly điều kiện chỉ bằng 1/100 bên ngoài, “đang phải chui rúc vào nơi tứ bề là mạng nhện, toilet nhà tắm dơ bẩn đầy mầm bệnh“. T.D.H cũng đăng tải hàng loạt hình ảnh để chứng minh lời mình nói. Ý kiến này đã nhận nhận về nhiều bình luận trái chiều của cộng đồng mạng.

Trước làn sóng phẫn nộ, nữ sinh này phải khóa trang cá nhân và không đưa ra thêm bất cứ phản hồi nào. Những tưởng mọi việc đã dừng lại nhưng mới đây một du học sinh khác tên T.D.H (trở về từ Úc) đã lên tiếng bênh vực ý kiến của D.N.

Chê khu cách ly bẩn "lắm mầm bệnh", nữ du học sinh Úc gây phẫn nộ với chiếc tủ lạnh chứa cả "núi" đồ ăn vặt

Tài khoản T.D.H chia sẻ trên trang cá nhân:

Mobile 300x600-1

“Tụi nó là cậu ấm cô chiêu, toàn là những người có tiền ăn sung mặc sướng quen thân, điều kiện hơn bao nhiêu người mà giờ cực khổ có 14 ngày cũng không chịu nổi, đòi người nhà tiếp tế này nọ làm khổ mấy anh chị hỗ trợ ở trại cách ly. Sung sướng trên sự cực khổ của người khác”.

Thôi mà… Mấy bạn thương mấy anh, tụi mình cũng thương và tôn trọng mấy anh đang giúp đỡ lắm, mà thôi lỡ thương mấy anh, thì thương thêm dùm tụi mình một chút nha. Mọi tiện nghi của tụi mình bây giờ chỉ bằng 1/100 của các bạn. Trời nắng nóng, mấy bạn ngồi mát ở trong máy lạnh, muốn uống ly nước đá là mở tủ lấy, còn tụi mình phải đang tự lắp ráp mỗi đứa một cái quạt gió. Mấy bạn đang ở trong căn nhà không một hạt bụi, tụi tui đang phải chui rúc vào nơi tứ bề là màng nhện, toilet nhà tắm dơ bẩn mất vệ sinh đầy mầm bệnh, thiếu thốn đến nỗi người nhà phải chuyển vào từng chai vệ sinh, từng cái bàn chải chà sàn.

Chê khu cách ly bẩn "lắm mầm bệnh", nữ du học sinh Úc gây phẫn nộ với chiếc tủ lạnh chứa cả "núi" đồ ăn vặt

Thay vì đòi hỏi được phục vụ sự tiện nghi, thì tụi mình tự tạo sự tiện nghi tối thiểu, để tinh thần được ổn định và có sự vui vẻ để chiến thắng cái nỗi sợ hãi rằng mình đang sống trong ổ dịch đó các bạn. Lâu lâu nghe tiếng xe cảnh sát và cứu thương bay vào là giật mình thon thót. Mấy anh chịu khó tất bật với tụi mình là bởi các anh cũng hiểu tụi mình đang là những người yếu ớt lắm, nên mới nhiều tình thương và sự nhiệt tình như vậy. Thấu hiểu và thông cảm với nhau hơn chút cho đời nhẹ nhàng ha”.

Đáng chú ý, T.D.H còn chia sẻ hình ảnh tủ lạnh được tiếp tế vì không chịu nổi cái nóng Sài Gòn. Hình ảnh này khiến dân mạng bức xúc vì cho rằng nhiều người lo ngại thái quá về điều kiện cách ly, vô hình chung tạo nên gánh nặng vận chuyển cho các chiến sĩ – những người đã vốn rất vất vả thời điểm này.

Chê khu cách ly bẩn "lắm mầm bệnh", nữ du học sinh Úc gây phẫn nộ với chiếc tủ lạnh chứa cả "núi" đồ ăn vặt

Sống là phải thực tế và biết điều. Chị đừng mang việc cách ly dịch bệnh lên một tầm cao đòi hỏi cuộc sống đầy đủ tiện nghi như người bình thường. Em sống ở đó mấy năm không có tủ lạnh vẫn sống khỏe, tại ý thức chị kém nên không cho bản thân chịu mấy cái nhỏ nhặt đó thôi“, bạn V.A bình luận.

Thua luôn, không biết xấu hổ mà còn đem khoe hả. Các bạn chịu đựng 2 tuần, dân quân người ta chịu đựng bao lâu? Nhõng nhẽo vậy thì tự cách ly ở nước ngoài nhé bạn ơi, về nước làm chi cho bao người cực khổ”, bạn T.D chia sẻ.

Chê khu cách ly bẩn "lắm mầm bệnh", nữ du học sinh Úc gây phẫn nộ với chiếc tủ lạnh chứa cả "núi" đồ ăn vặt

Nếu thấy dơ thì các bạn phụ các chiến sĩ một tay dọn dẹp đi còn kêu than làm gì? Các bạn nên thấy biết ơn vì được trở về quê hương lúc này. Rất nhiều người đã hi sinh để các bạn có cơ sở vật chất đầy đủ như vậy. Mình xem ảnh thấy có tủ lạnh, nước ngọt, đồ ăn vặt đủ thứ trên đời, còn cơm bưng nước rót đủ 3 bữa. Không hiểu còn muốn đòi hỏi cái gì nữa“, bạn V.Q chia sẻ.

Hiện tại, bài viết vẫn thu về rất nhiều bình luận trái chiều của cộng đồng mạng. Điều kiện cách ly hẳn nhiên không thể nào so sánh được với khách sạn hay nhà hàng bên ngoài. Đặc biệt, do lệnh chuyển phòng quá gấp nên nhiều sinh viên đã không kịp dọn dẹp đồ khiến nhiều phòng không được sạch sẽ, tươm tất. 14 ngày không ngắn nhưng là trách nhiệm lớn của du học sinh với đất nước. Vậy nên hãy cùng cố gắng cải thiện để chia sẻ bớt nỗi vất vả với các chiến sĩ nơi đây.

Video: Bệnh nhân mắc Covid-19 nặng kết thúc liệu trình lọc máu, vẫn thở máy