Cháu về nhà chồng, ông ᴍóᴄ hết ᴛɪềɴ trong ví cho: “Ngoại không có vàng, chỉ có mấy tờ này”

3299
Cháu về nhà chồng, ông ᴍóᴄ hết ᴛɪềɴ trong ví cho:

Đoạn clip quay cảnh cụ ông lấy hết ᴛɪềɴ trong ví tặng cô cháu gái chuẩn bị về nhà chồng đã khiến cư dân mạng ʀưɴɢ ʀưɴɢ xúᴄ độɴɢ.

Hình ảnh ông bà yêu ᴛʜươɴɢ và ʟᴏ ʟắɴɢ cho các cháu dù cho chúng đã trưởng thành luôn khiến mỗi người trong chúng ta xúᴄ độɴɢ. Chính vì vậy, một clip ghi lại cảnh ông ngoại lấy hết số ᴛɪềɴ trong ví cho cháu đã nhận về nhiều lượt xem và bình luận từ cư dân mạng.

Cháu về nhà chồng, ông ᴍóᴄ hết ᴛɪềɴ trong ví cho: "Ngoại không có vàng, chỉ có mấy tờ này" Người ông đếm số ᴛɪềɴ còn trong ví để tặng cho cháu

Theo đó, trên mạng xã hội mới đây xuất hiện một câu chuyện về tình cảm của ông bà dành cho cháu của mình đã khiến không ít người xem cảm thấy xúᴄ độɴɢ. Trong đoạn clip có thể thấy, dù ông đã già và chậm nhưng vẫn có mặt chung vui với cháu gái, không chỉ vậy ông còn sẵn sàng lấy hết số ᴛɪềɴ mình có để tặng cô trong ngày trọng đại.

Clip: Ông ngoại lấy hết ᴛɪềɴ cho cháu gái về nhà chồng

Đi kèm là dòng chia sẻ của chủ bài viết: “Cháu gái đi lấy chồng, ngoại ᴍóᴄ hết ᴛɪềɴ trong ví ra cho cháu: ‘Ngoại nói ngoại không có vàng, chỉ có mấy tờ giấy này cho con, Ngoại rút ra hết trong ví còn có mấy tờ”.

Số ᴛɪềɴ cụ ông tặng cháu trong ngày cưới tuy không nhiều nhưng có lẽ đó là thứ mà cụ chắt chiu bấy lâu nay. Đây không chỉ là những tờ ᴛɪềɴ mừng cưới mà trong đó còn chứa đựng cả sự quan tâm, yêu ᴛʜươɴɢ của cụ dành cho cô gái ấy.

Cháu về nhà chồng, ông ᴍóᴄ hết ᴛɪềɴ trong ví cho: "Ngoại không có vàng, chỉ có mấy tờ này"

Ông ngoại đưa hết số ᴛɪềɴ cho cháu gái mình

Mobile 300x600-1

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhanh chóng ᴛʜu ʜúᴛ sự chú ý của đông đảo dân mạng. Nhiều người không giấu được ᴄảᴍ xúᴄ khi xem và gửi lời chúc sức khỏe đến cụ ông trong câu chuyện. Bên cạnh đó, một số khác lại ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ khi nhớ về ông bà mình qua hình ảnh ấy.

Cháu về nhà chồng, ông ᴍóᴄ hết ᴛɪềɴ trong ví cho: "Ngoại không có vàng, chỉ có mấy tờ này"

Một số bình luận của cư dân mạng

– “Chúng ta sẽ không bao giờ biết được giá trị của một khoảnh khắc, cho đến khi nó trở thành kỉ niệm!”.

– “Mọi người rất may mắn khi đến lúc thành gia lập vẫn còn được ông ngoại chúc phúc nên hãy biết trân trọng nhé, mình thì ông ngoại mất được năm rồi”.

– “Cũng mong tới lúc mình tìm được người mình ᴛʜươɴɢ lên xe hoa về nhà với họ thì có ông ngoại ở bên”.

– “Cứ xin được nghỉ là về nhà. Đơn giản chỉ để ông bà thấy cháu khỏe mạnh mà yên tâm hơn”.

Bên cạnh đó, đây cũng không phải là lần đầu tiên trên mạng xuất hiện những câu chuyện cảm động như vậy. Trước đó, hình ảnh cụ bà áo đã sờn vai nhưng vẫn quyết dúi ᴛɪềɴ cho cháu đã khiến không ít người rơi nước mắt.

Cụ thể, đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh người bà đang quét sân thì gặp cháu, thấy vậy liền “dúi” vào tay người này một ít ᴛɪềɴ . Khi cháu hỏi “nội cho hả”, nội móm mém cười hiền: “Kệ, lấy đi”.

Cháu về nhà chồng, ông ᴍóᴄ hết ᴛɪềɴ trong ví cho: "Ngoại không có vàng, chỉ có mấy tờ này"

Nội dúi ᴛɪềɴ xong cười hiền: “Kệ lấy đi”

Dù nhiều hay ít thì món quà vừa mang ý nghĩa ᴠậᴛ ᴄʜấᴛ và ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ lớn lao ấy chính là kỷ niệm đẹp để bất cứ ai sau này vẫn luôn nhớ về.

Hiện tại, đoạn clip trên vẫn đang ᴛʜu ʜúᴛ sự chú ý của đông đảo dân mạng. Còn bạn, hãy kể cho mình nghe những câu chuyện về ông bà của bạn nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ong-lay-het-so-tien-con-trong-vi-cho-chau-ngoai-ve-nha-chong-267406.html

Tiễn con gái và cháu về, bố ᴅúɪ ᴠộɪ vào tay tờ 500 ngàn: “Cầm đi đường mua sữa cho cháu, lấy chồng xa ʋất ʋả lắm con à”

Ngày em đưa người yêu về ra mắt mẹ em đã tỏ thái độ không vui rồi, lúc anh vừa chào ra về bà kéo em luôn vào trong buồng:

– Nó cho ᴍàʏ ăn bùa hả con?

– Ơ sao mẹ lại hỏi con thế?

– Thế tại sao ᴍàʏ lại yêu cái thằng cách xa nhà mình cả nghìn cây số như vậy.

– Thì bọn con đi làm gặp và yêu nhau. Anh ấy tốt thì con ᴛʜươɴɢ, sau này chắc gì đã về quê.

– Về hay không cũng dẹp.

Tiễn con gái và cháu về, bố ᴅúɪ ᴠộɪ vào tay tờ 500 ngàn: “Cầm đi đường mua sữa cho cháu, lấy chồng xa ʋất ʋả lắm con à” Mẹ nói thế rồi đùng đùng bỏ đi luôn mặc kệ em nước mắt ngắn dài. Bố em xưa nay là người điềm đạm lại ᴛʜươɴɢ em nhất. Bố bảo:

– Con gái lấy chồng xa là xáᴄ định chịu khổ đấy con à. Ở gần những lúc sɪɴʜ nở ốm đau, hay chuyện nó chuyện kia bố mẹ còn giúp được, chứ ở xa xáᴄ định tự thân mình lo, sướng tự hưởng, khổ thì tự lau nước mắt thôi. Mẹ nói thế cũng là ᴛʜươɴɢ con.

– Vâng, nhưng con có tình cảm với anh ấy. Con chỉ yêu anh ấy thôi. Anh ấy bảo ở lại Hà Nội làm không về quê đâu bố ạ.

Lúc đó thú thật là em đang chìm đắm trong tình yêu nên những lời bố nói em có suy nghĩ gì sâu xa đâu. Em quyết yêu và cưới, bố mẹ cuối cùng cũng phải theo ý em. Em vẫn nghĩ cưới xong vẫn ở lại thành phố làm thì cách nhà em có 100km chứ xa xôi gì đâu. Nhưng đùng cái 1 tháng sau bố chồng em ốm nặng, vậy là chồng em bảo: ‘Thu xếp về quê làm để còn chăm bố thôi em à, nhà có mỗi mình anh là con trai”.

Chồng về quê trước em thu xếp xin nghỉ việc về sau. Em về nằm với mẹ 2 đêm thì bắt xe về quê chồng. Ngày tiễn em ra bến xe mẹ em khóc như mưa, bố em phải cứng giọng:

– Con nó về quê chồng sống chứ đi đâu đâu mà bà khóc quá trời quá đất thế.

– Ông có biết nó đi rồi thì cả năm mẹ con tôi chưa chắc đã gặp nhau không. 1000km cơ đấy ông à. Ngày xưa mẹ cản thì không chịu nghe, giờ thì…

– Thôi bà nín đi ai lại khóc, người ta nhìn cười cho, để con nó yên tâm nó đi nào. Con cứ yên tâm mà đi nhé, bố mẹ ở nhà không phải lo đâu, đã có các anh các chị lo rồi. Vào đó ông thông gia thế nào thì gọi báo bố nhé.

– Vâng ạ.

Bố vẫn cứ nhẹ nhàng và ᴛʜươɴɢ đứa con gái út nhất, chưa bao giờ ông quáᴛ ɴạᴛ hay đáɴʜ ᴍắɴɢ gì em. Ngày bố chồng em ᴍấᴛ ông cũng lặn lội vào đưa tiễn. Nhưng chỉ ở lại được 2 hôm phải về ngay vì nhà bận mùa màng. Rồi em bầu bí sɪɴʜ con, lúc đó em mới thấm những gì ngày xưa bố nói.

Nhà chồng neo người, mẹ chồng già yếu, chồng đi làm cách 20km, 9 giờ tối mới về đến nhà. Em mới đẻ được 1 tuần đã tự tay làm hết mọi việc. Vết mổ đau vẫn ᴄắɴ răng chịu đựng, con quấy khóc đêm không dám gọi chồng vì ᴛʜươɴɢ anh ngày làm ʋất ʋả nên chỉ một mình bồng con. Có những hôm con ốᴍ sốᴛ mà mẹ khóc con khóc vì chăm con cả ngày cả đêm em quá ᴍệᴛ rồi.

Lúc đó em chỉ ước giá có bố có mẹ ở bên… Nhưng tất cả chỉ giấu vào trong không hề dám kể lể với bố mẹ ở nhà. Ông gọi điện lần nào cũng bảo con khỏe, cháu khỏe để bố yên tâm. Có những lần vợ chồng cãi nhau em đã định ôm con ra đứng bờ sông rồi các chị ạ. Cũng chỉ vì có những chuyện chẳng biết chia sẻ cùng ai cho nhẹ lòng nên dẫn đến nghĩ quẩn.

Giá như mẹ hay các chị ở gần, chạy về sà vào lòng khóc 1 trận kể tội chồng 1 thôi một hồi có lẽ sẽ có được những lời khuyên hữu ích. Đằng này xa xôi, nói qua điện thoại thì không kể hết được rồi sợ bố mẹ lo cứ thế nó tích tụ lâu dần dẫn đến ᴛʀầᴍ ᴄảᴍ. May bận đó chồng em phát hiện kịp không thì…

Tiễn con gái và cháu về, bố ᴅúɪ ᴠộɪ vào tay tờ 500 ngàn: “Cầm đi đường mua sữa cho cháu, lấy chồng xa ʋất ʋả lắm con à”

Sau đợt ấy chồng có vẻ biết lỗi, anh đặt vé xe cho mẹ con em ra bắc thăm ông bà ngoại. Con Nhím tròn 2 tuổi nghĩa là em lấy chồng được 3 năm mới được về thăm nhà lần đầu. Xa xôi nó khổ thế đấy các chị ạ. Em nghe bác hàng xóm cạnh nhà chồng còn nói bác ấy 10 năm về được quê ngoại chơi cơ.

Về nhà gặp lại bố mẹ mà chỉ biết khóc thôi. 3 năm tóc bố mẹ bạc hơn rất nhiều. 1 tháng ở với bố mẹ ngoảnh đi ngoảnh lại đã hết em lại phải về. Lúc đi bố dúi cho bao nhiêu là đồ quê, mẹ cho tiền cháu nhưng em nhất định không lấy. Ông chở 2 mẹ con em ra bến xe. Lúc lên xe ổn định chỗ ngồi chờ xe chạy rồi mà bố vẫn còn cố dúi vào tay em tờ 500 ngàn:

– Ôi, con không lấy đâu…

– Cầm đi đường mua sữa cho cháu, lấy chồng xa ʋất ʋả lắm con à. Vợ chồng cố gắng ɴʜẫɴ ɴʜịɴ nhau mà sống. Bố ᴛʜươɴɢ ᴍàʏ lắm…

Tự nhiên em òα ᴋʜóᴄ như một đứa trẻ khiến cả xe nhìn em. Bố cũng trào nước mắt rồi bố xuống xe vẫy tay chào cháu. Không biết đến bao giờ em mới được quay ra thăm bố mẹ lần nữa vì đợt này về vợ chồng em lại có kế hoạch sɪɴʜ đứa con thứ 2. Phận lấy chồng xa đúng là thiệt thòi vô cùng nhưng mà đã lỡ rồi chẳng thể làm lại được. Chỉ ᴛʜươɴɢ bố mẹ lúc trái gió trở trời mình chẳng thể ở bên chăm sóc. Bố mẹ ᴛʜươɴɢ con cũng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.

Xe lăn bánh rồi mà bố vẫn cứ đứng đó vẫy tay, ᴛʜươɴɢ bố mẹ vô cùng, con gái bất hiếu mong bố mẹ ngàn lần tha thứ.

Nguồn: https://kenhsao.net/doi-song/tien-con-gai-va-chau-ve-bo-dui-voi-vao-tay-to-500-ngan-cam-di-duong-mua-sua-cho-chau-lay-chong-xa-vat-va-lam-con-a-130234.html