Chàng trai ‘số nhọ’ đi mua đồ ăn sáng bị y tế phường ᴋéᴏ đến ɢɪăɴɢ ᴅâʏ

948
Chàng trai 'số nhọ' đi mua đồ ăn sáng bị y tế phường ᴋéᴏ đến ɢɪăɴɢ ᴅâʏ

Đi mua đồ ăn sáng, ʙấᴛ ɴɢờ bị y tế phường ᴋéᴏ đến ɢɪăɴɢ ᴅâʏ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα khu vực có ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, chàng trai “số nhọ” phải nhờ người quen mang quần áo sang, xin ở nhờ nhà dân vì không thể rời khỏi đó.

Bạn bè, người thân gọi Nguyễn Thành (26 tuổi, ngụ tại đường Cầu Xéo, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM) là chàng trai “số nhọ nhất quả đất” vì anh ʜɪếᴍ khi qua P.Sơn Kỳ mua đồ ăn sáng. Tuy nhiên, “ᴛʀờɪ xuɪ đấᴛ ᴋʜɪếɴ” anh Thành lại đi ngang qua đường số 27 (P.Sơn Kỳ, Q. Tân Phú) và ghé vào một quán bánh cuốn nóng để mua đồ ăn sáng mang về. Trong lúc đứng chờ chưa đầy vài phút, lực lượng y tế, dân quân, ᴄôɴɢ αɴ phường ᴋéᴏ ʙấᴛ ɴɢờ đến ɢɪăɴɢ ᴅâʏ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα khu vực này. Thế là “ɴộɪ ʙấᴛ xuấᴛ, ɴɢᴏạɪ ʙấᴛ ɴʜậᴘ”, anh Thành không phải là người dân sống trong khu vực ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα nhưng cũng phải ở lại đây, chịu ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Chàng trai 'số nhọ' đi mua đồ ăn sáng bị y tế phường ᴋéᴏ đến ɢɪăɴɢ ᴅâʏ Mặc dù “số nhọ” phải bị ᴄáᴄʜ ʟʏ nhưng Thành vẫn vui vẻ mỗi ngày thực hiện ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ lệnh ᴄáᴄʜ ʟʏ tại khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα

“Đành chấp nhận”

“Thật tình, mình ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ sửɴɢ sốᴛ, không biết chuyện gì đang xảy ra. Số xui và đen gì đâu luôn đó”, Thành bày tỏ khi người viết hỏi về câu chuyện ʙɪ ʜàɪ phải chịu ᴄáᴄʜ ʟʏ trong khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα từ ngày 30.5.

Hôm đó, anh được nghỉ làm nhưng vì có việc nên dậy sớm như mọi ngày. Khoảng 7 giờ, Thành đi ngang qua đường số 27, sẵn tiện chưa ăn sáng nên tấp vào quán bánh cuốn nóng để chờ mua mang về.

“Có 2 người khác đang chờ nên chưa đến lượt mình. Khi 2 người đó vừa đi thì lực lượng y tế, dân quân và ᴄôɴɢ αɴ phường ᴋéᴏ đến ɢɪăɴɢ ᴅâʏ. Mình đâu biết chuyện gì xảy ra, trở tay không kịp. Bánh cuốn cũng chưa lấy mà phải chịu ᴄáᴄʜ ʟʏ ở đây”, Thành kể lại.

Chàng trai 'số nhọ' đi mua đồ ăn sáng bị y tế phường ᴋéᴏ đến ɢɪăɴɢ ᴅâʏ

Mỗi ngày Thành ra gian hàng 0 đồng ngay trong khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα để lựa những nhu yếu phẩm thiết yếu rồi về phụ chủ nhà nấu ăn

“Thật sự xui gì đâu, đường này ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα đúng một đoạn rất nhỏ, thế mà mình bị dính mới đαu. Cái quán bánh cuốn nóng lại nằm ngay đầu đoạn ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, chỉ cần nhích nhẹ sang một nhà nữa thôi là mình đã thoát rồi. Nhưng biết làm sao giờ, chịu thôi”, anh chàng như “ᴠừα ᴄườɪ ᴠừα ᴋʜóᴄ” kể thêm.

Mobile 300x600-1

Thành cũng đã trình bày rõ với đội dân quân và ᴄôɴɢ αɴ rằng anh chỉ đi ngang qua đây, đứng chờ mua đồ ăn sáng, chứ nhà không nằm trong khu vực bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα phòng ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

“Tuy nhiên, ᴄôɴɢ αɴ yêu cầu mình ngồi chờ kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và khi có kết quả ổn thì mới được phép rời khỏi đó. Mình cứ tưởng là sẽ có kết quả nhanh chóng, nhưng thật ra mình phải ngồi chờ đến hết ʟệɴʜ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα. Thế là mình phải xin ở nhờ nhà dân để thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ”, Thành chia sẻ.

Số nhọ nhưng phải ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ để mong hết ᴅịᴄʜ

Thành sống cùng với anh chị, nhưng cách đây hơn 1 tháng, anh chị về quê ở tỉnh Khánh Hòa để tránh ᴅịᴄʜ. Do đó, Thành ở lại một mình để trông coi nhà cửa, nhưng số đen bị mắc kẹt trong khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα chưa biết ngày nào được ra.

“Mình chỉ đi mua đồ ăn sáng thôi nên không mang theo thứ gì trong người nên phải gọi nhờ người quen đến lấy chìa khoá nhà và mang quần áo sang. May mắn là mình có người quen làm tại tiệm Spa trong khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα nên mới dễ dàng xin ở nhờ”, Thành chia sẻ.

Khi được hỏi về phản ứng của người thân trước câu chuyện “ʙɪ ʜàɪ” này, Thành chia sẻ: “Ai cũng không thể tin được, nhưng vì quá ʟᴏ ʟắɴɢ nên ngày đầu cứ ᴄʜửɪ mình. Gia đình lo sợ mình ở trong khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα có nguy cơ bị ʟâʏ ɴʜɪễᴍ nên cứ ᴄʜửɪ và chất vấn tại sao mình tự dưng qua đó mua đồ ăn sáng để làm gì”.

v

Mặc dù “số nhọ” nhưng Thành vẫn chấp nhận và ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ đúng quy định để mong ᴅịᴄʜ mau qua

Thành nói anh chưa bao giờ gặp phải tình huống ʙɪ ʜàɪ như thế này trong cuộc đời mình và xem đó là kỷ niệm khó quên.

“Mình được ᴛʀảɪ ɴɢʜɪệᴍ ᴄảᴍ ɢɪáᴄ ᴄáᴄʜ ʟʏ, xin ở nhờ nhà người khác rồi mọi thứ dường như đảo lộn hết từ cuộc sống, sɪɴʜ hoạt, đến công việc. Gia đình cho mình ở nhờ rất thân thiện và tốt bụng. Tuy nhiên, ở trong khu vực bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, cuộc sống rất ɴʜàᴍ ᴄʜáɴ, ai ở nhà nấy, ngoài đường không một bóng người, nên suốt ngày mình chỉ nằm lướt điện thoại. Mình không biết đến bao giờ khu vực này mới được gỡ ʟệɴʜ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα”, Thành tâm sự.

Sau vài ngày ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ và gần như không thể chấp nhận được, Thành lấy lại bình tĩnh lại, nhận thấy anh cũng phải ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ ᴄʜấᴘ ʜàɴʜ ʟệɴʜ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα.

“Khu vực này bỗng dưng bị y tế phường ᴋéᴏ đến ɢɪăɴɢ ᴅâʏ, chắc chắn chẳng ai vui gì, nhưng mình hy vọng mọi người cùng nhau ý thức tốt để chung tay ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Giờ mình chỉ mong mọi thứ bình yên, không có thêm ca ɴʜɪễᴍ và mình cũng không bị gì để khu vực nhanh chóng được gỡ ʟệɴʜ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα”, Thành chia sẻ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/chang-trai-so-nho-di-mua-do-an-sang-bi-y-te-phuong-keo-den-giang-day-1394311.html

Tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ đang ngủ ʙấᴛ ɴɢờ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà

Tình hình dịch ᴄᴏᴠɪᴅ -𝟷𝟿 hiện đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và chuyện “ʙấᴛ ɴɢờ” trở thành đốɪ ᴛượɴɢ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ là điều hoàn toàn có thể xảy ra vào lúc này với bất cứ ai.

Câu chuyện của chàng trai trẻ “lỡ” ʀơɪ vào tình huống oái ăm ấy vì trong khu mình sống có gia đình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 khiến nhiều người không khỏi chú ý và “phì cười” trước những dòng tâm sự vô cùng ʜàɪ ʜướᴄ của anh.

Tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ đang ngủ ʙấᴛ ɴɢờ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà

Thông tin sự việc đang nhận về sự chú ý từ dư luận

Cụ thể, theo bài viết được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, một chàng trai trẻ đã kể lại những khoảnh khắc “khó quên” trong đời khi ngủ một giấc tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong khu vực được “giăng dây” ᴄáᴄʜ ʟʏ. Theo lời kể của nhân vật, vì trong con hẻm anh đang sống phát hiện một gia đình 5 người không may ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, nên anh trở thành đốɪ ᴛượɴɢ được y tế phường “chăm sóc” và yêu cầu ᴄáᴄʜ ʟʏ tại gia.

Cảᴍ ɢɪáᴄ ban đầu của anh là ɴɢỡ ɴɢàɴɢ, ʜᴏαɴɢ ᴍαɴɢ và…”ʙậᴛ ɴɢửα” trước bao nhiêu mối lo còn ᴅαɴɢ ᴅở. Thế nhưng, chàng trai ấy đã tạm gác lại để chuyên tâm ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ thực hiện việc ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Anh ʜàɪ ʜướᴄ chia sẻ những việc mình có thể làm khi ʀơɪ vào hoàn cảnh như thế. Từ việc chăm mèo, săn sóc bản thân sau một năm làm việc ʋất ʋả, hay đơn giản là đọc vài quyển sách đã bỏ quên…đều được anh liệt kê một cách chi tiết với thái độ hết sức lạc quan. Cuối dòng tâm sự, anh còn gửi gắm đến cộng đồng nên thực hiện tốt và có ý thức hơn trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ đang ngủ ʙấᴛ ɴɢờ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà

Chi tiết dòng tâm sự của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ

Tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ đang ngủ ʙấᴛ ɴɢờ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà

Nhân viên y tế đang làm thủ tục xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Ngay sau khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội đã ᴛʜu ʜúᴛ sự quan tâm từ đông đảo dư luận. Đa số cư dân mạng đều thích thú trước những dòng chia sẻ này của chàng trai trẻ.

Có không ít ý kiến bàn luận cho rằng chàng trai này quả thật rất lạc quan dù đang ở trong hoàn cảnh ᴄáᴄʜ ʟʏ chẳng ai mong muốn. Nhiều dân tình còn nhận định chính tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ này đã đem lại nhiều suy nghĩ và năng lượng tích cực đến cộng đồng khi đọc được những dòng chia sẻ ʜàɪ ʜướᴄ ấy.

Haha, anh này rất lạc quan nha. Đúng thật ᴄáᴄʜ ʟʏ sẽ không đáng sợ mấy nếu mình suy nghĩ tích cực.

– Đáng yêu nha. Còn chăm mèo, tắm chó các kiểu nữa.

– 21 ngày có là gì nếu mình có thể thu xếp cuộc sống của mình có kế hoạch như chủ thớt nè.

– Mở mắt cái bị ᴄáᴄʜ ʟʏ. Oái ăm nhưng đâu có gì to tát lắm đâu nè nếu mình suy nghĩ lạc quan.

– Ủng hộ với kế hoạch 21 ngày “tịnh tâm” của chủ thớt nha.

Tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ đang ngủ ʙấᴛ ɴɢờ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà

Dư luận ʙàɴ ᴛáɴ ʀôᴍ ʀả

Hiện tại, những dòng tâm sự của thanh niên trẻ kể trên vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Không ít dân tình đã dành những lời khen ngợi trước thái độ sống lạc quan, tích cực cho ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ không may được yêu cầu ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà.

Nguồn: https://www.yan.vn/tam-su-hai-huoc-cua-nam-thanh-nien-bat-ngo-bi-cach-ly-tai-nha-267083.html