Chàng trai miễn phí 200 phòng trọ cho ᴄʜɪếɴ ʂĩ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chỗ ở cực ᴛɪệɴ ɴɢʜɪ

285
Chàng trai miễn phí 200 phòng trọ cho ᴄʜɪếɴ ʂĩ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chỗ ở cực ᴛɪệɴ ɴɢʜɪ

Gần 1 tháng qua, khoảng 500 tình nguyện viên, y bác sĩ được anh T. hỗ trợ hơn 200 phòng trọ miễn phí. ʜàɴʜ độɴɢ đẹp của anh nhận về lời khen từ cộng đồng mạng.

Theo thông tin từ Thanh Niên, anh T. (27 tuổi, sống tại quận Phú Nhuận, TP.HCM) hiện làm công việc kinh doanh tự do. Anh và một người khác có trống một vài căn phòng nên đã nảy ra ý tưởng cho lực lượng tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở miễn phí.

Dự án này bắt đầu từ cuối tháng 7 và hiện tại vẫn đang tiếp tục, anh chia sẻ với Thanh Niên: “Trước đó, mình thấy nhiều người nửa đêm đăng bài cầu cứu chỗ ở, tắm rửa và nghỉ ngơi, cũng từng tận mắt ᴄʜứɴɢ ᴋɪếɴ các bạn tình nguyện viên nằm trên vỉa hè trông rất thương nên duy trì cho tới nay”.

Chàng trai miễn phí 200 phòng trọ cho ᴄʜɪếɴ ʂĩ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chỗ ở cực ᴛɪệɴ ɴɢʜɪ

Anh T. người miễn phí phòng trọ cho y bác sĩ, tình nguyện viên

Tính đến thời điểm hiện tại, số người được anh T. hỗ trợ thuê nhà 0 đồng đã lên tới hơn 500. Dựa vào địa điểm công tác của họ mà chàng trai sẽ tìm chỗ trọ, sắp xếp thuận lợi sao cho phòng bé trung bình 2 người, phòng lớn 3 đến 4 người. Lúc đầu, anh T. chỉ vận động hỏi han bạn bè tìm phòng trống tuy nhiên khi số lượng lớn đành phải đăng tin tìm nơi thuê lại.

Nam thanh niên tiết lộ: “Có nơi cho thuê miễn phí, có nơi tính phí thì mình tự trả. Biết cho tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở, nhiều chủ nhà hỗ trợ nhiệt tình nhưng cũng có vài người tỏ ra ngần ngại”. Điều đặc biệt, các phòng này đều được trang bị đầy đủ ᴛɪệɴ ɴɢʜɪ, có máy lạnh và khu nấu ăn riêng. Nghĩa cử cao đẹp này sẽ được anh T. duy trì đến lúc nào Sài Gòn “khỏe”.

Chàng trai miễn phí 200 phòng trọ cho ᴄʜɪếɴ ʂĩ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chỗ ở cực ᴛɪệɴ ɴɢʜɪ

Căn phòng anh hỗ trợ cho mọi người ở có đầy đủ ᴛɪệɴ ɴɢʜɪ

Một trong những người ở trọ 0 đồng do anh T. giúp đỡ, đang tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – bác sĩ Huỳnh Nguyễn Hải Đăng cho biết: “Đoàn có hơn 20 người, ban đầu được bạn T. sắp xếp chỗ ở trên địa bàn quận 1 do chưa tìm được chỗ. Sau 1 tuần, bệnh viện thông báo đã tìm được khách sạn nên một số đã chuyển qua đó, số còn lại, trong đó có tôi, vẫn ở chỗ cũ. Chỗ ở miễn phí nhưng rất tốt và đầy đủ ᴛɪệɴ ɴɢʜɪ”.

Mobile 300x600-1

Không riêng anh T. mà rất nhiều người khác đã giảm tiền trọ, điện nước… để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Chẳng hạn, chị H. 32 tuổi sống tại Hà Nội dùng nhà 7 tầng mới xây để mọi người ở miễn phí.

Chia sẻ với Zing, chị cho biết: “ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ thế này, nhà tôi xây xong để không cũng phí nên nếu có thể giúp được người khác thì rất tốt. Sau khi xin ý kiến và được sự ủng hộ của phía chính quyền phường, tôi nhanh chóng thông báo về kế hoạch qua mạng xã hội”. Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải thông tin cho ở miễn phí, mọi người liên hệ rất nhiều.

Chàng trai miễn phí 200 phòng trọ cho ᴄʜɪếɴ ʂĩ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chỗ ở cực ᴛɪệɴ ɴɢʜɪ

Vợ chồng chị H. hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho mọi người

Được biết, các phòng đều trang bị đầy đủ ᴛɪệɴ ɴɢʜɪ từ khu bếp, khu vệ sinh, bình nóng lạnh, điều hòa… Chính vì thiết kế phòng khép kín nên có thể hạn chế việc tiếp xúc giữa mọi người. Không chỉ miễn phí phòng, chị H. còn tặng thêm các nhu yếu phẩm khác như rau củ, thịt, gạo…

Điều chị mong mỏi nhất đó chính là mọi người đến ở sẽ có ý thức tốt, chấp hành quy định phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Người phụ nữ này chia sẻ: “Mọi người đến đây cũng rất có ý thức khai báo y tế, chấp hành các quy định và giữ vệ sinh. Giữa thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ khó khăn này, giúp được người khác trong khả năng của mình, vợ chồng tôi thấy rất hạnh phúc”.

Việc làm tốt là điều hết sức cần thiết, nhất là trong mùa dịch, khi nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách như hiện tại. Đôi khi chỉ một vài ʜàɴʜ độɴɢ nhỏ của mình cũng đủ khiến người khác cảm động, lan tỏa nhiều giá trị ra cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/chang-trai-mien-phi-200-phong-tro-cho-chien-si-tuyen-dau-chong-dich-274189.html

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: “Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí”

Thời gian gần đây, nhiều cán bộ trực ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại các địa phương đã nhận được sự giúp đỡ ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ, ấm áp từ đông đảo bà con. Những món quà có thể giản đơn nhưng đều ẩn chứa ᴛìɴʜ ᴄảᴍ khó có thể đong đếm. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ như vậy.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Ông cụ tặng trái cây cho thành viên tại ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ

Theo đó, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh cụ ông tóc đã bạc trắng, đem tặng trái cây cho các thành viên ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ. Tuy tuổi đã già, động tác cũng chậm chạp nhưng cụ vẫn di chuyển bằng xe đạp để gửi món quà nho nhỏ đến đội ngũ chống ᴅịᴄʜ. Chủ nhân bài đăng cho biết, cụ tâm sự rằng: “Nếu bản thân còn sức khoẻ, cụ sẵn sàng đến ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ cùng các đồng chí“.

Clip đang nhận được sự quan tâm từ netizen

Chỉ sau ít ngày xuất hiện trên mạng xã hội, hành động đẹp của cụ ông nhanh chóng nhận được “cơn mưa” lời khen từ dân mạng. Đông đảo người theo dõi cho rằng, những túi trái cây có thể không quá giá trị nhưng có ý nghĩa về mặt ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ rất lớn đối với các thành viên trong ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Nó không chỉ giúp các đồng chí giải khát khi nghỉ ngơi, mà còn giúp họ tin rằng, những cống hiến của họ thời gian qua luôn được bà con ghi nhớ và công nhận.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Hình ảnh ông đi cầm chậm, trao tận tay túi ổi cho các đồng chí

Cũng tại phần bình luận, không ít netizen đã gửi lời cảm ơn trước sự ʜɪ sɪɴʜ, ɴỗ ʟựᴄ của các cán bộ trong việc đảm bảo an toàn cho địa phương; đồng thời bày tỏ bản thân cũng muốn tặng chút quà nhỏ cho ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ nếu có điều kiện.

– Món quà của cụ có thể giản dị, nhưng mình tin chắc rằng người nhận sẽ vô cùng trân trọng và yêu mến. Bởi đây là tấm lòng của người dân với các cán bộ địa phương.

– Hành động ấm áp, nghĩa tình quá. Tôi đã rơi nước mắt khi theo dõi khoảnh khắc này.

– Cảm ơn ông đã thay mặt nhiều người dân bày tỏ tình cảm với các đồng chí ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, cảm ơn những cán bộ đã không ngại mưa nắng để hoàn thành nhiệm vụ, giúp ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ cho khu vực.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Một số ý kiến từ dân mạng

Kể từ khi ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 xuất hiện tại nước ta, lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ và nhiều tình nguyện viên… đã tạm gác cuộc sống cá nhân, đóng góp không nhỏ vào công tác ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại các tỉnh/thành. Hiểu rõ sự ʜɪ sɪɴʜ này, đông đảo bà con đã tặng quà hỗ trợ, gửi lời động viên để truyền thêm năng lượng, tinh thần lạc quan đến họ.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Chồng chị H. trao tặng đồ uống cho một cán bộ kiểm ᴅịᴄʜ

Theo Zing, vào tháng 2 vừa qua, vợ chồng chị N.T.L.H. (28 tuổi, cư trú tại TP. Chí Linh, Hải Dương) đã gửi tặng hơn 400 phần đồ uống cho lực lượng ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ gần nhà. Kể từ khi tỉnh Hải Dương xuất hiện các ca nhiễm mới, chị H. nhận thấy những ᴠấᴛ ᴠả mà đội ngũ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ phải trải qua nên quyết định tiếp sức cho họ bằng nước gừng, nước cam. Vào buổi tối, do trời còn lạnh, hai vợ chồng tặng trà nóng, cà phê để mọi người có thêm sức khoẻ làm việc. Hành động ý nghĩa của gia đình này nhanh chóng nhận được những lời khen “có cánh” từ dân mạng.

Những câu chuyện trên là minh chứng rõ nét cho sự cảm thông, trân trọng và biết ơn sâu sắc mà đông đảo bà con dành cho các thành viên thuộc lực lượng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Hi vọng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ sẽ sớm bị đẩy lùi để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân, cũng như để lực lượng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ không còn ᴠấᴛ ᴠả ngày đêm.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ong-toc-bac-van-nhieu-ngay-tang-do-can-bo-truc-chot-gay-xuc-dong-273782.html