Chân dung vị đại gia quyên góp 500 tỉ đồng vào quỹ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

1179
Chân dung vị đại gia quyên góp 500 tỉ đồng vào quỹ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Vợ chồng ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung là người tài hoa, giàu tình nghĩa và thường xuyên làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ.

Tối ngày 5/6, lễ ra mắt Quỹ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đã được tổ chức tại Hà Nội. Lễ ra mắt có sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính và rất nhiều ᴍạɴʜ ᴛʜườɴɢ quâɴ, chủ doanh nghiệp, đại diện các đơn vị quận, huyện.

Trong sự kiện tối ngày 5/6, nhiều doanh nghiệp và đơn vị đã trực tiếp ủng hộ vào Quỹ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ, tổng giá trị quy đổi bao gồm tiền mặt và số ʟɪều ᴛʜuốᴄ, ᴛʀị giá khoảng 5.678 tỉ đồng. Đặc biệt, tập đoàn đóng góp nhiều nhất là Tổng công ty Golf Long Thành với số tiền là 500 tỉ đồng. Ngay lập tức, vị đại gia đứng phía sau số tiền “siêu to khổng lồ” và giàu ý nghĩa này nhận được sự quan tâm của mọi người.

Chân dung vị đại gia quyên góp 500 tỉ đồng vào quỹ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Công ty Golf Long Thành ủng hộ 500 tỷ đồng cho Quỹ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Người “ᴄầᴍ ᴛʀịᴄʜ” tại tập đoàn này là ông Lê Văn Kiểm, sɪɴʜ năm 1945 tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông từng tốt nghiệp đại học với bằng kỹ sư. Năm 1978, nhận thấy cuộc sống của bà con còn nghèo, ông và vợ – bà Trần Cẩm Nhung chính thức bước vào thương trường, thành lập công ty TNHH Huy Hoàng. Ở thời điểm đó, gia tài của cặp vợ chồng tài hoa này chỉ đơn giản là chiếc Honda cũ giá 1 lượng vàng. Huy Hoàng trở thành một trong những công ty tư nhân ra đời sớm nhất tại Việt Nam nhưng nhanh chóng tiếp nhận các đơn sản xuất có quy mô lớn trong cả nước.

Chân dung vị đại gia quyên góp 500 tỉ đồng vào quỹ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Ông Lê Văn Kiểm trong lần gặp gỡ với tỉ phú Bill Gates

Sau một thời gian hoạt động, doanh nghiệp của 2 vợ chồng ông Kiểm thành công mỹ mãn, mở rộng ra cả lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải. Đặc biệt, nhờ ông Kiểm, nút giao thông Hành Xanh mới được hình thành, giải quyết được ɴạɴ ᴋẹᴛ xe triền miên của TP. Hồ Chí Minh vào thời điểm đó. Ông từng chia sẻ về sự giàu có của bản thân trên Forbes: “Tiền nhiều kinh khủng. Tôi mua hai xe tải, mua nhà mới ở Nơ Trang Long, Bình Thạnh và mua dự trữ rất nhiều vàng“. Ông xây hầm trong nhà, bên trên xây một chuồng gấu ngựa, ban đêm khi thợ về chất vàng xuống giấu, rồi mua hai con gấu ngựa về nuôi.

Tuy nhiên, năm 1997, do ᴋʜủɴɢ ʜᴏảɴɢ kinh tế nên công ty của 2 ông bà đứng trên bờ vực phá sản. Năm 2001, vượt qua mọi ᴋʜó ᴋʜăɴ, ông Kiểm và bà Nhung quyết định xây dựng lên sân Golf Long Thành, chi phí đầu tư ban đầu là 600 tỉ đồng. Chỉ trong vài năm, sân golf này trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều đại gia, người nổi tiếng. Đặc biệt, đây cũng là sân golf đầu tiên “made in Việt Nam”, do vợ chồng ông Kiểm tự quy hoạch, thiết kế, thi công,… và đạt chuẩn quốc tế. Môi trường này cũng tạo công ăn việc làm cho các con em gia đình chính sách hoặc người nghèo tại địa phương.

Chân dung vị đại gia quyên góp 500 tỉ đồng vào quỹ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Mobile 300x600-1

Ông Lê Văn Kiểm cùng các nhân viên có mặt tại sân golf do bản thân đầu tư

Hiện tại, gia đình vị đại gia này sở hữu rất nhiều tài sản, khu du lịch giá trị, trải rộng khắp miền Nam đất nước và nước bạn Lào như du lịch sɪɴʜ thái tại Thủ đô Viêng Chăn,  khu du lịch Thùy Dương tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Khu du lịch Hồ Than Thở tại Đà Lạt, Lâm Đồng,… Ngoài ra, chưa tính đến các khu biệt thự, nhà đất tọa lạc tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

Vợ chồng đại gia Lê Văn Kiểm – Trần Cẩm Nhung có 2 người con tài giỏi là Lê Nữ Thùy Dương và Lê Huy Hoàng. Cả hai hiện tại đều là những doanh nhân tài giỏi, có “ᴍáu mặt” trên thương trường.

Chân dung vị đại gia quyên góp 500 tỉ đồng vào quỹ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Vợ chồng ông Kiểm và 2 người con tài giỏi không kém bố mẹ

Trong thời gian qua, công ty của vợ chồng ông Kiểm đã xây dựng rất nhiều dự án lớn, góp phần thiết thực trong đất nước. Nhiều quỹ khuyến học được ra đời như Quỹ khuyến học cho con cháu cựu ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ Việt Nam, Quỹ học bổng “Trần Cẩm Nhung – Chắp cánh ước mơ”, ủng hộ “Chương trình Sữa học đường”,… Tính từ năm 1990 đến nay, thông tin từ báo Thanh Niên, số tiền được đại gia đình này chi cho hoạt động thiện nguyện đã lên tới 1.200 tỉ đồng.

Chân dung vị đại gia quyên góp 500 tỉ đồng vào quỹ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Vợ chồng ông Kiểm – bà Nhung

Năm 2019, tạp chí Forbes bình chọn và công bố danh sách 30 Anh hùng ᴛừ ᴛʜɪệɴ châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có sự góp mặt của cả 2 vợ chồng tài hoa này. Vào tháng 11/2020, vợ chồng nam doanh nhân này đã nhận được Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Hiện nay, Việt Nam đang xây dựng Quỹ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ với nhiều cách thức tham gia như gửi tin nhắn, quyên góp qua ngân hàng,… Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm hỗ trợ ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của đất nước. Hãy cùng tham gia nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/chan-dung-vi-dai-gia-quyen-gop-500-ti-dong-vao-quy-vaccine-covid19-267766.html

Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: “Mong về già còn làm được việc có ích”

Đó chính là bác sĩ Nguyên Văn Trang, từng làm Trưởng khoa Nhi, Trưởng khoa Tổng hợp Nội, Nhi lây Đông y, nay đã về hưu. Bác sĩ năm nay đã 78 tuổi, ngụ tại thị trấn Dùng, H. Thanh Chương.

Vào ngày 30/5, bác sĩ Trang đã làm đơn gửi lên Huyện ủy, UBND H.Thanh Chương và Trung tâm Y tế H. Thanh Chương. Ông bày tỏ nguyện vọng muốn vào tâm ᴅịᴄʜ  Bắc Giang để tham gia công tác ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Ông Trang viết: “Là một bác sĩ ɴɢʜỉ ʜưu, tôi nhận thấy ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ minh mẫn sáng suốt, thể lực an khang, sứᴄ ᴋʜỏᴇ A1. Suốt nhiều năm công tác, tôi từng làm Trưởng khoa Nhi, Trưởng khoa Tổng hợp Nội, Nhi lây Đông y. Tôi muốn gia nhập đoàn quân áo trắng (đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ của tôi) bằng ᴛâᴍ ʜuʏếᴛ cao, mong về già còn làm thêm được việc có ích cho xã hội”.

Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: "Mong về già còn làm được việc có ích" Bác sĩ Nguyễn Văn Trang thường xuyên ɴɢʜɪêɴ ᴄứu tài liệu và khám ᴄʜữα ʙệɴʜ miễn phí cho người dân

Ông Trang cho biết, ông tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, từng nhiều năm đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa Nội nhi, BV H. Thanh Chương. Dù tuổi đã cao nhưng ᴛʀí ʟựᴄ ông vô cùng minh mẫn, ông vẫn tham gia thăm khám và chữa ʙệɴʜ cho người dân, tham gia các hoạt động xã hội vô cùng tích cực.

Hiện tại tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở tỉnh Bắc Giang đang rất ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, là một bác sĩ, tôi rất mong muốn được tham gia vào công tác phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, đem những kiến thức mình có phục vụ công tác khám chữa ʙệɴʜ cho người dân ở vùng tâm ᴅịᴄʜ”, bác sĩ Trang nói.

Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: "Mong về già còn làm được việc có ích"

Bác sĩ Nguyễn Văn Trang viết đơn ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ tham gia đội quân ᴄʜốɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 “ᴄʜɪα ʟửα” cho tâm ᴅịᴄʜ Bắc Giang

Những lời nói của bác sĩ Trang trong đơn xin tới Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ như tiếp thêm sức mạnh cho các đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ trẻ. Tiếp thêm động lực và truyền ᴄảᴍ ʜứɴɢ cho những người đã đang có mong muốn làm nghề Y:

Đặt tay lên ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ mình, nghe ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ ᴍáᴄʜ ʙảᴏ: hãy sống bằng ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ, ᴛìɴʜ ᴛʜươɴɢ, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự ʙấᴛ ʜạɴʜ. Hãy tới đó (nơi tâm ᴅịᴄʜ) làm điều ᴛử tế.

Nếu được chuẩn y, tôi vô cùng cảm ơn và coi đó là vinh dự lớn trước hết cho bản thân và gia đình. Nếu có mệnh hệ gì thì như tôi đã nói: Khi ta sống ta làm thầy ᴛʜuốᴄ/ Bất luận là gì phải giữ được cái tâm/ Muốn khi ᴄʜếᴛ hóa thành cây cổ thụ/ Để cho đời thêm một bóng râm. Xin thành kính cảm ơn”.

Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: "Mong về già còn làm được việc có ích"

Ngoài ra, Bác sĩ Nguyễn Văn Trang thường xuyên khám, ᴄʜữα ʙệɴʜ miễn phí cho nhân dân, tổ chức nấu nồi cháo tình thương giúp đỡ ʙệɴʜ ɴʜâɴ nghèo

Ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND H.Thanh Chương, cho biết việc làm đơn ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ xin được ra Bắc Giang tham gia phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của bác sĩ Trang là ʜàɴʜ độɴɢ rất đáng trân trọng.

Tôi đã trao đổi với bác sĩ Trang, vì bác tuổi đã cao, sứᴄ ᴋʜỏᴇ có hạn, dù rất trân trọng tình cảm của bác, nhưng không thể cử bác đi Bắc Giang. Khi cần chúng tôi sẽ huy động bác phục vụ phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trên địa bàn của huyện”, ông Nhã chia sẻ.

Nguồn: https://tamsucuocsong.vn/bac-si-78-tuoi-da-nghi-huu-xung-phong-len-bac-giang-chong-dich/