Chán bắn chim, thanh niên vác súng ra ban công nhắm bắn người cho vui

Mua một khẩu súng hơi và đạn chì về để bắn chim nhưng Vũ Tuấn Dũng (38 tuổi) lại mang ra bắn người đi đường, khiến ít nhất ba nạn nhân bị thương.

734

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Công an quận Cầu Giấy bắt giữ 2 đối tượng Vũ Tuấn Dũng (SN 1982, trú tại 17T10, phố Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) và Đặng Trần Đức (SN 1974, trú tại Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội) để xử lý về hành vi cố ý gây thương tích và tàng trữ vũ khí.

Công an cho biết tháng 1/2020, Dũng mua một khẩu súng hơi giá 10 triệu đồng và 1kg đạn chì. Khi có “hàng”, Dũng lấy bình nước trên nóc nhà làm bia để tập bắn.

Một thời gian sau, anh ta thường vác súng ra ban công nhà ở tầng 14 chung cư và chĩa xuống bắn người đi đường. Mỗi lần bắn từ 2 đến 3 viên đạn nên Dũng không biết có ai bị thương tích.

Chán bắn chim, thanh niên vác súng ra ban công nhắm bắn người cho vui

Đối tượng Dũng và Đức tại cơ quan công an

Khoảng 10h ngày 6/5, Dũng bắn súng trúng phần cổ và vùng ngực trái của một nam thanh niên đang đi đường khiến nạn nhân bị thương tích 14%. Phát hiện vụ việc, cảnh sát truy tìm ra Dũng và đưa về trụ sở làm việc.

Theo cảnh sát, đến khi bị bắt Dũng đã bắn khoảng 80 viên đạn khiến ít nhất 3 người đi đường bị trúng đạn gây thương tích. Vài lần, cùng tham gia với Dũng còn có Đặng Trần Đức (46 tuổi), hai người quen biết nhau do cùng sở thích dùng súng tự chế đi bắn chim.

Khám xét nhà Dũng và Đức, cảnh sát thu giữ một khẩu súng hơi, 180 viên đạn chì, 6 nòng súng bắn đạn bằng kim loại, nhiều hệ thống cò súng, tiếp đạn cùng hơn 300 viên đạn các loại…

Chán bắn chim, thanh niên vác súng ra ban công nhắm bắn người cho vui

Công an cũng cho biết, Đức có một tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và một tiền sự về hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ.

Mobile 300x600-1

Ngày 14/5, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang điều tra làm rõ hành vi của Dũng và Đức.

Nhân chứng vụ ra ban công bắn người cho vui: ‘Tối nào nhà tôi cũng bị bắn”

Liên quan đến vụ dùng súng hơi bắn người đi đường ở Hà Nội, ngày 16/5, tại ngõ 34 Nguyễn Thị Định (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), người dân vẫn bàn tán xôn xao vì những gì xảy ra mới đây. Nhiều người thở phào vì Vũ Tuấn Dũng đã bị bắt, nếu không thì những nạn nhân tiếp theo có thể là họ hoặc người thân của họ.

Chán bắn chim, thanh niên vác súng ra ban công nhắm bắn người cho vui

Hai nạn nhân bị trúng đạn đều làm việc ở gần nhà nhau

Ông Nguyễn Mạnh Hải (50 tuổi, trú tại nhà 29 ngõ 34 đường Nguyễn Thị Định) cho hay, ở cách nhà ông vài bước chân là căn nhà số 23 và 25, nơi có 2 người bị trúng đạn súng hơi vào khoảng ngày 5-6/5 vừa qua.

“Hai hôm xảy ra 2 vụ bắn người trú trong căn nhà số 23 và 25 đều vào khoảng 9-10 giờ sáng”, ông Hải nhớ lại.

Theo ông Hải, khi biết các nạn nhân bị trúng đạn súng hơi, ông kiểm tra khu vực nhà mình thì phát hiện hơn chục viên đạn chì. Khi này, ông mới ngớ người ra là nhà mình cũng bị bắn.

Chán bắn chim, thanh niên vác súng ra ban công nhắm bắn người cho vui

Ông Hải kể lại sự việc

“Thường thường vào khoảng 7 giờ tối hàng ngày, khi tôi đang nấu cơm, thì nghe thấy tiếng lộp độp một hai phát vào cửa kính cường lực, lúc này tôi nghĩ chắc trẻ con nó nghịch ngợm thôi. Điều này ngày nào cũng xảy ra, có hôm dừng nhưng hôm sau lại tiếp tục. Tôi nhớ không nhầm thì nhà tôi bị từ trước Tết Nguyên đán vừa qua”, ông Hải chia sẻ.

Trước hôm xảy ra vụ việc 2 nạn nhân bị bắn, nhà ông Hải cũng vẫn bị bắn vào cửa kính. Tuy nhiên, điều khiến ông Hải ngạc nhiên là thời điểm bắn hai nạn nhân lại vào buổi sáng, chứ không phải là buổi tối như mọi hôm.

Chán bắn chim, thanh niên vác súng ra ban công nhắm bắn người cho vui

Căn nhà số 14 ngõ 10 Nguyễn Thị Định cũng từng bị bắn nhiều lần

Ở cách nhà ông Hải khoảng 50 mét, người dân trú tại căn nhà số 14 ngõ 10 Nguyễn Thị Định cũng phản ánh nhà bà cũng thường xuyên bị vật gì bắn vào nhà nhưng không rõ sự việc. Mới đây, khi nạn nhân Phan Văn Thành bị trúng đạn ở cách nhà bà vài bước chân thì gia đình mới biết là bị bắn.

Clip: Người dân ở gần nơi nạn nhân bị trúng đạn súng bắn chim: ‘Tối nào nhà tôi cũng bị bắn’