Cha già ᴄʜốɴɢ ɢậʏ từ núi xuống, vào làng xin cơm nuôi 2 con gái đã lớn: Nhà toàn vải ʀáᴄʜ

168
Cha già ᴄʜốɴɢ ɢậʏ từ núi xuống, vào làng xin cơm nuôi 2 con gái đã lớn: Nhà toàn vải ʀáᴄʜ

Người cha ᴄʜốɴɢ ɢậʏ từ núi xuống để ăn xin nuôi 2 con gái ᴛʀưởɴɢ ᴛʜàɴʜ vào mỗi ngày là câu chuyện khiến nhiều người phải ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ. Tình phụ ᴛử quá ᴛʜɪêɴɢ ʟɪêɴɢ và ở đời vẫn còn nhiều cảnh đời quá éo le.

Ở tuổi cao, đáng ra người cha phải được nghỉ ngơi, ᴛậɴ ʜưởɴɢ vui thú bên cháu con nhưng ngặt nỗi hoàn cảnh lại không cho phép ông được như bao người. Tuổi cao sức yếu, nhưng ông Tatay Arunting phải ᴄʜốɴɢ ɢậʏ đi từ núi xuống để đi xin mỗi ngày. Ông còn phải còng lưng nuôi 2 con gái của mình.

Sống cách xa trung tâm, nhà của Tatay Arunting nằm tít trên núi và cách biệt với thế giới xung quanh. Mỗi ngày, người cha khốn khổ phải ᴍấᴛ 30 phút ᴄʜốɴɢ ɢậʏ từ núi xuống, rồi lại đi bộ thêm vài cây số để vào đến trung tâm của làng.

Nhìn ông già yếu, lại sống kham khổ nên nhiều người ᴍủɪ ʟòɴɢ giúp đỡ. Nhất là khi biết hoàn cảnh ông còn phải nuôi 2 con gái ᴛʀưởɴɢ ᴛʜàɴʜ, ai nấy cũng ᴛʜươɴɢ xóᴛ và chia sẻ nhiều thứ để giúp ông sống qua ngày. Phải nói, người cha già và 2 con gái sống nương tựa vào tình cảm của người dân trong làng.

Chα già chống gậγ từ núi ᶍuống, ᴠàᴏ làng ᶍin cơᴍ nuôi 2 cᴏn gái đã lớn: Nhà tᴏàn ᴠải rách

Sau khi xin đủ dùng, người cha ốm yếu lại ᴄʜốɴɢ ɢậʏ đi ngược quãng đường để về nhà. Ở đó, trên ngọn ɴúɪ ʜᴏαɴɢ ᴠắɴɢ và cô độc có 2 con gái ᴛàɴ ᴛậᴛ đang đợi ông về. Vợ qua đời nhiều năm trước, để lại cho ông 2 cô con gái không lành lặn và từ đó gánh nặng gia đình càng đè trĩu trên đôi vai người cha đáɴɢ ᴛʜươɴɢ.

Gọi là “nhà” nhưng thực chất nơi sinh sống của người cha ᴄʜốɴɢ ɢậʏ xuống núi đi xin nuôi con chỉ là vài ba thanh tre nứa quây lại tạm bợ. Tài sản của cả nhà không có gì ngoài vài tấm vải ʀáᴄʜ và mấy chai đựng nước. Phải nói là tận cùng của ᴋʜốɴ ᴋʜổ, ɴɢʜèᴏ đóɪ.

2 con gái của ông Tatay Arunting, người bị ʙệɴʜ, người ᴛàɴ ᴛậᴛ nên những ánh nhìn ngây dại càng khiến người khác áᴍ ảɴʜ, ᴄʜuα xóᴛ. 3 cha con nương tựa trong cảnh thiếu thốn đủ điều, rồi xung quanh lại chẳng có nhà nào. Chưa kể tuổi ông ngày càng cao nhưng phải ᴄʜốɴɢ ɢậʏ xuống núi xin thức ăn mỗi ngày nhưng nếu ông không làm thì các con sẽ đói. Tấm lòng của người cha già làm sao nỡ nhìn con chịu khổ chịu đói?

Chα già chống gậγ từ núi ᶍuống, ᴠàᴏ làng ᶍin cơᴍ nuôi 2 cᴏn gái đã lớn: Nhà tᴏàn ᴠải rách

May mắn, ở đời vẫn còn những tấm lòng tốt. Họ đã mang phép màu đến với gia đình khốn khổ này. Nhiều người đã gửi hiện vật, hay lời động viên đến người cha đáɴɢ ᴛʜươɴɢ khi câu chuyện của ông được chia sẻ rộng rãi. Một ngôi nhà nằm gần trung tâm của ngôi làng sẽ dành tặng cho 3 cha con và 2 con gái sẽ được đưa đến ʙệɴʜ viện đɪều ᴛʀị.

Mobile 300x600-1

Dù xa lạ nhưng khi nghe hoàn cảnh của ông Tatay Arunting hiếm ai kiềm được xúᴄ độɴɢ. ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ của người cha quá vĩ đại, nhất là khi chứng kiến các con đang gánh trên mình ɴỗɪ đαu ʙệɴʜ ᴛậᴛ thì chỉ muốn làm mọi thứ để xoa dịu, an ủi con. Nhớ đến câu chuyện về người cha đáɴɢ ᴛʜươɴɢ ở Trung Quốc, khi con gái 4 tuổi bị uɴɢ ᴛʜư nhưng hết tiền chữa trị, ông đành mặc váy cưới rồi trang điểm lòe loẹt ra giữa đường ᴛʜu ʜúᴛ mọi người cứu giúp. Để các con được hưởng điều tốt nhất, cha mẹ chẳng màng khổ cực hay ngại ngùng. Ôi những ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ của người làm cha làm mẹ vĩ đại bao đời nay là vậy!

Nguồn: https://www.oxii.vn/webtretho/phong-cach-song/cha-gia-chong-gay-tu-nui-xuong-vao-lang-xin-com-nuoi-2-con-gai-da-lon-nha-toan-vai-rach-22273.html

Mẹ già 98 tuổi dọn vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ để chăm sóc con trai 80 tuổi: Làm mẹ là một việc không bao giờ ngừng!

Vào năm 2016, khi ông Tom Keating được đưa vào nhà ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ Moss View Care Home tại Liverpool, để được chăm sóc tốt hơn. Chỉ một năm sau, bà Ada, mẹ của ông cũng theo chân con “ɴʜậᴘ ʜộ ᴋʜẩu” vào nhà ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ với mong muốn được ở cạnh và chăm lo cho con trai như việc bà vẫn làm từ suốt 80 năm nay.

Mẹ già 98 tuổi dọn vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ để chăm sóc con trai 80 tuổi: Làm mẹ là một việc không bao giờ ngừng!

Hai mẹ con trong niềm vui đoàn tụ tại nhà ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ

Bà Ada đã 98 tuổi, ông Tom là con trai cả của bà cũng đã 80. Ông Tom sống độᴄ ᴛʜâɴ nên hai mẹ con ông bà chưa từng sống xa nhau.

“Mỗi đêm tôi đều đến bên giường chúc Tom ngủ ngon và mỗi sáng tôi sẽ đến để chào buổi sáng. Rồi tôi nói với Tom, mẹ xuống ăn sáng nhé… ”, bà Ada, một cựu phụ tá y tá chia sẻ.

Mẹ già 98 tuổi dọn vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ để chăm sóc con trai 80 tuổi: Làm mẹ là một việc không bao giờ ngừng!

Đến trăm tuổi thì con vẫn là đứa con ʙé ʙỏɴɢ của mẹ

“Lần nào tôi đi làm tóc, Tom cũng ở nhà đợi tôi về. Tom sẽ đón tôi bằng một cái ôm thật ấm áp. Làm mẹ là một việc bạn sẽ không bao giờ ngừng lại!”.

Ông Tom trước đây là một thợ sơn và trang trí nhà. Ông là con trai lớn của bà Ada và người chồng quá cố, ông Harry. Ngoài ra ông còn có ba người em gái là Barbara, Margi và Janet – người đã qua đời năm 13 tuổi.

Ông Tom chia sẻ: “Tôi thật sự rất hạnh phúc khi có mẹ sống ở đây cạnh mình. Bà lúc nào cũng chăm sóc tôi rất kỹ. Lâu lâu tôi còn bị mẹ mắng là ‘Con hãy cư xử đàɴɢ ʜᴏàɴɢ xem nào!'”.

Mẹ già 98 tuổi dọn vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ để chăm sóc con trai 80 tuổi: Làm mẹ là một việc không bao giờ ngừng!

Làm mẹ là một công việc suốt đời không ngừng

Cháu gái của bà Ada, Debi Higham và các thành viên khác trong gia đình rất thường xuyên vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ thăm nom Ada và Tom. Họ cho biết họ rất mừng vì Ada và Tom lại có thể sống cùng nhau giống như suốt bao nhiêu năm qua.

Debi nói: “Chẳng có gì ᴄʜɪα ᴄắᴛ nổi họ. Chúng tôi cũng yên tâm hơn vì khi vào đó, họ sẽ được tận tình chăm sóc cả ngày lẫn đêm”.

Mẹ già 98 tuổi dọn vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ để chăm sóc con trai 80 tuổi: Làm mẹ là một việc không bao giờ ngừng!

Bà Ada và ông Tom trong vòng tay yêu thương của gia đình

Quản lý của nhà ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ, anh Philip Daniels chia sẻ: “Nhìn mối quαɴ ʜệ ᴋʜắɴɢ ᴋʜíᴛ của hai mẹ con họ tôi rất ᴄảᴍ độɴɢ. Thật hiếm có khi cả mẹ và con đều có thể ở cùng một nhà ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ như vậy. Chắc chắn là chúng tôi sẽ làm hết sức để đảm bảo rằng thời gian bên nhau của họ là những khoảng thời gian đặc biệt nhất có thể”.

Nguồn: https://kenh14.vn/me-gia-tram-tuoi-don-vao-vien-duong-lao-de-cham-soc-con-trai-80-tuoi-lam-me-la-mot-viec-khong-bao-gio-ngung-20171031191217852.chn