CĐM cộng tay 4 ngày hơn 1.000 trang sao kê của Trấn Thành: Còn cộng trừ cả số ᴄʜêɴʜ ʟệᴄʜ

99
CĐM cộng tay 4 ngày hơn 1.000 trang sao kê của Trấn Thành: Còn cộng trừ cả số ᴄʜêɴʜ ʟệᴄʜ

Nhiều cư dân mạng cực kỳ ᴋɪêɴ ɴʜẫɴ, ngồi ghi ra giấy hay dùng Excel để cộng tổng số tiền từ thiện trong bản sao kê của Trấn Thành.

Kể từ khi tung 1.000 trang sao kê, Trấn Thành là tâm điểm được cư dân mạng hết mực chú ý. Không riêng anh mà ngân hàng liên quan tới việc sao kê là Vietcombank cũng bị vạ lây khi cộng đồng mạng tràn vào ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ đến nỗi phải khóa tính năng comment.

Những ngày qua, Trấn Thành là tâm điểm chú ý của dư luận

Mới đây, sự phẫn nộ của cư dân mạng còn tràn lên cả TikToker khi nhiều video cố tình moi móc mọi chuyện lên quan tới sao kê được đăng tải tràn lan. Đáng chú ý, anti còn ᴋɪêɴ ɴʜẫɴ ngồi công tay bản sao kê 1.000 trang của Trấn Thành để ᴋɪểᴍ ᴛʀα, ᴘʜâɴ ᴛíᴄʜ.

Đầu tiên, một video đã ghi lại cảnh, cô gái dùng Excel ngồi trong 4 giờ liền để cộng tiền từ thiện của Trấn Thành. Tuy nhiên, vì số tiền quá lớn nên để tiết kiệm thời gian, cô đã quyết định chỉ tỉnh mỗi đuôi lẻ phía sau. Nữ TikToker này nhận định, nếu sao kê đúng thì số lẻ của Trấn Thành tung ra sẽ trùng với mình cộng lại.

Cô nàng dùng Excel để cộng tiền từ thiện trên bản sao kê của Trấn Thành

Điều ʙấᴛ ɴɢờ đó là cộng tất cả sao kê chốt đến 15/10/2020, cô gái nhận được số lẻ ᴄʜêɴʜ ʟệᴄʜ so với dữ liệu mà nam MC cung cấp cho khán giả. Từ đây, nữ TikToker khẳng định, sao kê của Trấn Thành còn nhiều điểm đáng nghi.

Cũng giống như cô gái kia, một cư dân mạng khác ᴋɪêɴ ɴʜẫɴ tới mức chép lại toàn bộ số tiền đến ngày 15/10/2020 do Trấn Thành công bố để cộng lại ᴋɪểᴍ ᴛʀα độ xác thực. Theo đó, người này cộng được 2.386.419.364 khác xa với thông tin nam MC cung cấp là 2.378.399.220. Số tiền ᴄʜêɴʜ ʟệᴄʜ khoảng 8 triệu đồng.

Mobile 300x600-1

Cách kiểm chứng của các cô cậu này khiến cư dân mạng khâm phục. Họ nhận định quả là kiên trì mới có thể ngồi nhập dữ liệu hay viết tay toàn bộ con số khổng lồ đó rồi cộng tổng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số người không khỏi bực tức và lên tiếng ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ những người này là “đang làm quá”.

Một người khác ᴋɪêɴ ɴʜẫɴ dùng bút cộng

Họ nhận định, việc bản thân những TikToker trên tính tay thì cũng chưa chắc là đúng. Hơn nữa, nhiều người còn nhận định, chênh có 8 triệu đồng, Trấn Thành chẳng dại cắt xén từng đó tiền khiến dân tình ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ.

Được biết, bản sao kê do Trấn Thành cung cấp dính không ít thị phi. Trước những thắc mắc của cộng đồng mạng, nam MC đã lên tiếng giải thích về việc thiếu cột số dư: “Đây là ngân hàng gửi, tôi cũng không biết trả lời như thế nào. Nhưng theo ɴɢʜɪêɴ ᴄứu của tôi thì như thế này, người ta chỉ tổng kết số dư vào cuối ngày để qua một ngày mới thôi. Vẫn có cột số dư nhưng nằm ở trang 319, đó là bắt đầu khi nó chuyển giao từ ngày 15 sang ngày 16, cuối ngày nó mới tổng kết cho mình lại. Còn lại hầu như chúng tôi không hề che lại bất cứ điều gì, trang nào cũng trắng như nhau”.

Nam MC cũng từng lên tiếng giải thích những thắc mắc của cộng đồng mạng

Ngoài ra, anh nhận định thêm, việc bản thân gạch đen thông tin người gửi là nhằm tôn trọng, bảo mật quyền riêng tư. Điều này anh đã nhận được lời khuyên từ phía luật sư.

Hiện tại, nội dung của 2 đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, việc ngồi hàng tiếng đồng hồ để cộng tổng cả nghìn trang giấy quả là khiến người khác phải ɴɢỡ ɴɢàɴɢ, ᴋʜâᴍ ᴘʜụᴄ. Còn bạn nghĩ gì về 2 TikToker này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/cdm-cong-tay-4-ngay-hon-1000-trang-sao-ke-cua-tran-thanh-276114.html

Trấn Thành: “Những ai ᴠu ᴋʜốɴɢ tài khoản có 120 tỷ, nợ gia đình tôi một lời xin lỗi”

Sau những ᴛɪɴ đồɴ không hay trên mạng xã hội về tin từ thiện, Trấn Thành đã có những chia sẻ chính thức về vấn đề sao kê tài khoản. Nam nghệ sĩ đã có hơn 1000 trang thông tin về tài khoản và đã chia sẻ lên mạng xã hội để công chúng được biết, anh cho rằng mình không nhận được 120 tỷ, điều đó là ᴠu ᴋʜốɴɢ và cần lời xin lỗi.

Trấn Thành công khai sao kê mong nhận được lời xin lỗi vì bị ᴠu ᴋʜốɴɢ

Mới đây, trên trang cá nhân của Trấn Thành vừa chia sẻ lại toàn bộ những sao kê mà nam nghệ sĩ đã nhận được trong thời gian vừa qua. Anh khẳng định mình bị ᴠu ᴋʜốɴɢ và những cá nhân ấy nợ gia đình mình một lời xin lỗi.

Nam nghệ sĩ khẳng định số tiền trong tài khoản gần giống với con số đã công bố trước đó

Tiếp theo đó Trấn Thành gửi lời xin lỗi vì đã không đi đến tận nơi được, anh giải thích: “Ngay từ đầu, thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố già đang quay, Trấn Thành không thể bỏ dở cả ê-kíp để đi được. Tuy nhiên, hậu quả của ʙãᴏ ʟũ ngày càng ᴅữ ᴅộɪ, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều. Bản thân Thành quá xóᴛ xα và hiểu: cứu người như cứu hoả, nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương – mẹ ʀuộᴛ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì trong thời điểm đó, họ là những người trực tiếp đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người Thành hoàn toàn tin tưởng”.

Trước đó, ông xã Hari Won cũng từng chia sẻ về số tiền chuyển khoản cho Đại Nghĩa và mẹ Hồ Ngọc Hà, cũng đã được chính chủ xác nhận. Trấn Thành xin chia làm 2 giai đoạn sao kê cho khán giả dễ hiểu, anh cho biết đến hết 06/09/2021, số dư cuối cùng là: 9.546.806 đồng. Tổng cộng anh đã cho đi: 100.000.000 đồng cho cô chú Mạc Can và Hoàng Lan, 9.453.000.000 đồng cho đồng bào miền Trung.

Gia đình anh đã chi hơn 700 triệu để cho từ thiện

“Kể từ sau ngày 21/12/2020, sau khi gửi hết tiền cho cô Ngọc Hương. Trấn Thành hầu như không sử dụng tài khoản này nữa. Hôm nay, vì sự kiện này nên tôi mới có dịp check lại và thấy còn không quá 10 triệu trong tài khoản”, anh nói thêm, số tiền này anh sẽ trao tặng cho Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc TP.HCM và khóa vĩnh viễn tài khoản không nhận thêm bất cứ tiền gì nữa.

Sau khi đã thể hiện toàn bộ những hình ảnh về sao kê, Trấn Thành khẳng định: “Đến đây, những ai đã khẳng định trong tài khoản tôi có hơn 120 tỷ trong những ngày qua là những người ᴠu ᴋʜốɴɢ. Các bạn đang nợ gia đình chúng tôi một lời xin lỗi”.

Trấn Thành cần một lời xin lỗi về sự việc ᴠu ᴋʜốɴɢ anh nhận 120 tỷ

Có thể thấy, từ những trang sao kê và lời giải thích rõ ràng của Trấn Thành đã chính thức ʙậᴛ ᴍí sự thật. Bên cạnh đó còn cho biết thêm anh không chỉ góp 300 triệu cho hoạt động thiện nguyện mà đúng thực tế phải là: 788.682.496 đồng.

Liệu Trấn Thành có nhận được một lời xin lỗi sau khi đã công bố tất cả những chứng từ đầy đủ về tiền từ thiện, nam MC tiếp theo đây sẽ còn sóng gió nào xảy ra?

Nguồn: https://www.yan.vn/tran-thanh-chinh-thuc-dua-ra-sao-ke-khang-dinh-bi-vu-khong-275846.html