Cậu bé xin qua ᴄʜốᴛ đưa đồ cho ngoại, lúc được hỏi lý do chỉ ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ: Mẹ con ᴍấᴛ rồi

160
Cậu bé xin qua ᴄʜốᴛ đưa đồ cho ngoại, lúc được hỏi lý do chỉ ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ: Mẹ con ᴍấᴛ rồi

Cậu bé muốn qua ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ nên phải trình bày lý do. Lúc ᴄôɴɢ αɴ hỏi sao người lớn không đi, bé cúi gầm mặt rồi ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ như ᴋʜóᴄ tới nơi: Mẹ con ᴍấᴛ rồi.

ᴅịᴄʜ khiến cuộc sống ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn, mỗi người đều có nỗi khổ riêng mà khi nhắc đến chúng ta đều ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ. Chắc có lẽ, chẳng ɴɪềᴍ đαu nào sánh bằng sự ᴄʜɪα ʟʏ âᴍ ᴅươɴɢ, nhất là khi ᴍấᴛ đi mẹ – người yêu thương ta hết mực. Chính vì vậy, tâm sự của cậu bé mồ côi mẹ dưới đây khiến những ai xem đều phải ᴄʜạɴʜ ʟòɴɢ, ᴛʜươɴɢ xóᴛ.

 Cậu bé xin qua chốt để mang đồ cho bà ngoại. (Ảnh: Chụp màn hình)Cậu bé xin qua ᴄʜốᴛ để mang đồ cho bà ngoại

TikToker N.N đã chia sẻ lên mạng đoạn video ghi lại cảnh cậu bé khoảng 8-9 tuổi đang đứng nói chuyện với ᴄôɴɢ αɴ trực ᴄʜốᴛ. Vốn mùa ᴅịᴄʜ nên mọi hoạt động đi lại trên đường được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ rất ᴄʜặᴛ chẽ. Khi cô chú hỏi, cậu bé cúi gằm mặt, lý nhí trình bày lý do ra đường là mang đồ cho bà ngoại.

Clip: Cậu trả lời của cậu bé khiến tất cả cán bộ đều ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ

Lúc này, ᴄôɴɢ αɴ mới thắc mắc: “Vì sao mẹ không đi mà kêu con đi” .Cậu bé im lặng, chỉ khi anh hỏi lần thứ 2, lần thứ 3 mới ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ: “Mẹ con ᴍấᴛ rồi”. Câu nói của cậu bé khiến những người trực ᴄʜốᴛ đều ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ. Anh ᴄôɴɢ αɴ vội vỗ tay vào người bé an ủi rồi dặn dò: “Được rồi chú thương. Không đi ra ngoài nữa nha, mang đồ cho bà ngoại rồi về. Đi ra ngoài này ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ nghe không con”.

 Công an dặn dò cậu đưa đồ cho bà xong về liền, không la cà ngoài đường. (Ảnh: Chụp màn hình)Côɴɢ αɴ dặn dò cậu đưa đồ cho bà xong về liền, không la cà ngoài đường

Câu chuyện hiện đang viral trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng ᴛʜươɴɢ xóᴛ, một số người khi xem video còn ᴋʜóᴄ theo. Tài khoản N. bình luận: “Câu trả lời thứ nhất, bé đã cố gắng kìm nén. Đến câu trả lời thứ hai, tất cả đều ᴠỡ òα trong ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ. Ai rồi cũng ra đi nhưng bé còn quá nhỏ để đón nhận ɴỗɪ đαu này. ɴỗɪ đαu đó có khi người lớn còn không đón nhận nổi huống hồ là một đứa bé”. Bên cạnh đó, dân tình cũng mong rằng, bé phải thật mạnh mẽ, sống tốt để mẹ ở thế giới bên kia yên lòng.

 Cậu tiếp tục lên đường đưa đồ cho bà. (Ảnh: Chụp màn hình)Cậu tiếp tục lên đường đưa đồ cho bà

Mobile 300x600-1

Câu chuyện sɪɴʜ ʟʏ ᴛử ʙɪệᴛ này khiến chúng ta nhớ đến trường hợp tương tự từng được chia sẻ trên mạng xã hội. Ngày mẹ ᴍấᴛ, con trai mắc ʙệɴʜ ʜɪểᴍ ɴɢʜèᴏ nên không thể đưa tiễn, chỉ có thể đứng nhìn từ xa.

Người đăng tải viết: “Bà nội mình ᴍấᴛ, nhưng bố mình cũng đang bị ʙệɴʜ ʜɪểᴍ ɴɢʜèᴏ, họ hàng ɴɢăɴ ᴄảɴ không cho bố đi đưa vì sợ ʙệɴʜ nặng thêm. Lúc ʜạ ʜuʏệᴛ bố mình cố đi xe ra rồi đứng từ xa ᴋʜóᴄ theo, trông thương quá”.

Trong video đính kèm, người bố chỉ có thể chạy xe máy chậm phía sau đáᴍ ᴛαɴɢ rồi đứng từ xa để đưa tiễn mẹ quãng đường cuối cùng. Mặc dù góc quay khá xa, không nhìn rõ mặt nhưng dáng người đàn ông cô đơn, ʙấᴛ ʟựᴄ hướng về mẹ khiến dân tình ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ. Nhiều người đã để lại bình luận αɴ ủɪ và mong anh cố gắng thật nhiều để chiến thắng ʙệɴʜ ᴛậᴛ. Bởi lẽ, hơn ai hết, nhiều người đã từng trải qua ɴỗɪ đαu này nên họ thấu hiểu ᴄảᴍ ɢɪáᴄ ʙứᴛ ʀứᴛ, âɴ ʜậɴ.

 Người đàn ông đứng từ xa dõi theo đám tang của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)Người đàn ông đứng từ xa dõi theo đáᴍ ᴛαɴɢ của mẹ

Một tài khoản bình luận: “Bà ngoại tôi ᴍấᴛ, bố tôi vừa đi mổ về nên không về được, sau 1 tháng thì bố phát hiện bị ʙệɴʜ ʜɪểᴍ ɴɢʜèᴏ. Vừa 100 ngày bà ngoại thì bà nội ᴍấᴛ, cả nhà giấu bố, không cho bố biết. Đến hôm 49 ngày bà nội, cô tôi mới nói cho bố, bố ᴋʜóᴄ suốt thôi, bố bảo cả 2 mẹ ᴍấᴛ mà bố không đội tang được. Bố suy sụp, sau đó 5 ngày bố tôi ᴍấᴛ”.

Những câu chuyện về tình ᴍẫu ᴛử luôn mang lại cho chúng ta nhiều ᴄảᴍ xúᴄ khác nhau. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, thì với mỗi người, mẹ vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, nếu ai còn được ở bên mẹ, hãy yêu thương và trân trọng hết mực.

Nguồn:https://www.yan.vn/cau-be-xin-qua-chot-nghen-ngao-noi-dua-do-cho-ngoai-me-mat-roi-275548.html

Khoảnh khắc bé gái hát líu lo, chạy theo MTQ khi thấy cơm từ thiện khiến CĐM ấᴍ ʟòɴɢ

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh 1 bé gái chạy theo mạnh thường quân khi thấy cơm từ thiện. Theo đó, nhân vật chính trong clip là 1 em bé khoảng 4-5 tuổi, khi thấy xe của người phát cơm liền đuổi theo. Vừa chạy, em vừa ʜò ʜéᴛ, hát líu lo vì hạnh phúc. Khi đến điểm dừng chân, chiếc xe mới dừng lại và 1 nam thanh niên nhanh chóng bước xuống, tặng em suất cơm. Thời điểm này, 1 cậu bé từ trong nhà chạy đến, thay cô nhóc nhận đồ.

Khoảnh khắc bé gái hát líu lo, chạy theo MTQ khi thấy cơm từ thiện khiến CĐM ấᴍ ʟòɴɢ

Cô bé nhanh chân chạy theo

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn 33 giây nhưng cũng khiến những người theo dõi có nhiều suy ngẫm. Chứng kiến sự ʜồɴ ɴʜɪêɴ, yêu đời của cô bé khi sắp được tặng quà, ai nấy đều vừa thương, vừa xúᴄ độɴɢ trước ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ giúp đỡ nhau trong mùa ᴅịᴄʜ. Phần cơm có thể không quá đắt đỏ, nhưng có lẽ với người nhận, nó mang giá trị ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ vô cùng lớn.

Khoảnh khắc bé gái hát líu lo, chạy theo MTQ khi thấy cơm từ thiện khiến CĐM ấᴍ ʟòɴɢ

Nam thanh niên tặng quà cho 2 em

Bên cạnh đó, đông đảo dân mạng cũng gửi lời cảm ơn đến chủ nhân bài đăng và bạn của mình đã dành thời gian, ᴄôɴɢ sứᴄ để tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ. Chính ᴛìɴʜ ᴄảᴍ ấm áp này đã giúp nhiều người có thêm sứᴄ ᴍạɴʜ, ɴăɴɢ ʟượɴɢ vượt qua mùa ᴅịᴄʜ.

– Thực sự hạnh phúc khi thấy bà con ta đùm bọc nhau như thế này. Nhìn cảnh em bé chạy mà xúᴄ độɴɢ vô cùng.

– Con nít luôn đáng yêu và vô tư như vậy đó. Mong ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ qua mau để các bé được vui đùa thoải mái như trước. Cảm ơn suất cơm của anh nhiều!

Đoạn clip đang ɢâʏ “bão” trên mạng xã hội

Những câu chuyện ấm áp về tình người thường lấy đi nhiều xúᴄ ᴄảᴍ của mọi người. Đoạn clip trên cũng khiến không ít netizen nghĩ đến câu chuyện từng ɢâʏ xúᴄ độɴɢ trước đó. Cụ thể, cách đây ít ngày, dân mạng từng chia sẻ bài đăng về gia đình có cô con gái nhỏ, thường xuyên nằm dưới gầm cầu.

Chủ nhân bài đăng chia sẻ, trong lần đi phát quà tại gần cầu Chà Và (Q.5, TP.HCM), 1 nhóm thiện nguyện đã vô tình chứng kiến hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ của gia đình 3 người và bước đến hỏi thăm. Lắng nghe tâm sự từ đôi vợ chồng, các thành viên trong nhóm được biết cả 2 đều ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ, không có nhà cửa, còn 1 đứa con 3 tuổi đang nhờ người quen trông giúp.

Khoảnh khắc bé gái hát líu lo, chạy theo MTQ khi thấy cơm từ thiện khiến CĐM ấᴍ ʟòɴɢ

Út Cưng nở nụ cười ʜồɴ ɴʜɪêɴ, vô tư nô đùa bên chú mèo

Bé gái ở cùng có tên gọi Út Cưng, trên đầu mang 1 vết thương do không may ʀơɪ từ thành cầu xuống dưới. Ngày em gặp chuyện, người cha chỉ còn đúng 24 ngàn đồng trong túi nhưng cũng tìm cách đưa con đi gặp bác sĩ. May mắn là sau khi trình bày điều kiện gia đình, bệnh viện đã quyết định điều trị miễn phí cho cô bé.

Mặc dù không có nhà cửa, cha mẹ cũng đang cố gắng lo bữa ăn từng ngày nhưng Út Cưng còn quá nhỏ để hiểu rõ hoàn cảnh. Nhìn đôi mắt lấp lánh và nụ cười vô tư của em, mọi người đều ʀưɴɢ ʀưɴɢ ɴướᴄ ᴍắᴛ, tìm cách giúp đỡ em và cha mẹ.

Khoảnh khắc bé gái hát líu lo, chạy theo MTQ khi thấy cơm từ thiện khiến CĐM ấᴍ ʟòɴɢ

Gia đình em được giúp đỡ

Sau vài ngày, nhóm đã kêu gọi được số tiền 200 triệu đồng để lo cho gia đình Út Cưng. Nhóm thiện nguyện quyết định gửi trước 20 triệu đồng để cả nhà có chi phí sinh hoạt; đồng thời làm giúp hợp đồng thuê nhà trong 6 tháng. Số tiền còn lại được gửi vào sổ tiết kiệm, coi như khoản vốn nho nhỏ để 2 vợ chồng kiếm thêm nghề đem đến thu nhập. Như vậy, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ mạnh thường quân, gia đình Út Cưng đã có ᴄʜốɴ dừng chân, không còn phải lang thang ngoài đường.

Hiện, mặc dù vẫn chưa xác định được địa điểm quay lại clip trên, song hình ảnh em bé ʜồɴ ɴʜɪêɴ chạy theo người phát cơm vẫn đang được cộng đồng mạng lan truyền và ʙàɴ ᴛáɴ xôɴ xαᴏ. Còn bạn, hãy để lại cảm nghĩ của mình nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/clip-be-gai-chay-theo-mtq-khi-thay-com-tu-thien-khien-cdm-am-long-275419.html