Cậu bé hiểu chuyện đến ɴʜóɪ ʟòɴɢ: ɴắɴɢ ɢắᴛ vẫn ôm cơm từ thiện đợi bố mẹ xong việc cùng ăn

538
Cậu bé hiểu chuyện đến ɴʜóɪ ʟòɴɢ: ɴắɴɢ ɢắᴛ vẫn ôm cơm từ thiện đợi bố mẹ xong việc cùng ăn

Ngoan ngoãn ngồi vỉa hè coi mấy hộp cơm từ thiện vừa nhận đợi bố mẹ xong việc đến dùng bữa, cậu bé còn xin thêm tấm bìa lót dưới để cơm không bị bẩn.

Sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ, nhiều đứa trẻ tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã phải suy nghĩ, ý thức nhiều hơn về cuộc sống cơm áo gạo tiền. Đôi khi chính sự hiểu chuyện của các bạn nhỏ lại khiến người khác nhìn vào cũng phải đαu ʟòɴɢ.

Mới đây một cô gái đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện ᴄảᴍ độɴɢ về cậu bé còn nhỏ tuổi nhưng đã biết nghĩ cho bố mẹ. Được biết ʜàɴʜ độɴɢ của cậu bé đã xảy ra 2 năm rồi nhưng mỗi lần nhắc lại, cô nàng vẫn cảm thấy đαu ʟòɴɢ.

Cậu bé hiểu chuyện đến ɴʜóɪ ʟòɴɢ: ɴắɴɢ ɢắᴛ vẫn ôm cơm từ thiện đợi bố mẹ xong việc cùng ănBài viết được đăng tải lên mạng xã hội

Thời điểm đó khi cô đang chuẩn bị lên nhà thì một đứa bé ở dưới sân đã gọi với theo: “Cô ơi cô cho con xin cái miếng kia được không?” Thì ra cậu bé muốn xin mấy tấm bìa đựng sữa đã bỏ đi và vứt trong góc tường.

Cô nàng thấy tò mò bởi không biết một đứa trẻ sẽ làm gì với những thứ bỏ đi như vậy. Hoá ra cậu muốn xin để trải dưới đất ngồi chờ bố mẹ lại ăn cơm. Cậu còn chỉ tay ra xa về phía tòa nhà xây dở, nơi mà bố mẹ đang làm việc. Cậu vừa lấy mấy hộp cơm từ thiện của ʙệɴʜ viện muốn để trên tấm bìa này để không bị dơ và ngồi chờ bố mẹ đến dùng bữa.

Sau khi trải xong và đặt cơm lên cho sạch, cậu ngoan ngoãn ngồi chờ bố mẹ, ánh mắt tươi rói hướng về phía tòa nhà. Cô gái mỗi lần nhớ đến câu chuyện này cũng cảm thấy đαu ʟòɴɢ: “Cậu bé nhìn mình bằng ánh mắt tươi rói rồi nhìn chăm chăm về phía tòa nhà đang xây dở như đang chờ đợi bố mẹ cậu, đợi được ăn cơm hay chờ đợi một điều gì đó tốt đẹp cho cuộc sống của cả gia đình cậu. Có những đứa trẻ ngoan đến mức khiến người ta thấy ɴʜóɪ ʟòɴɢ”.

Cậu bé hiểu chuyện đến ɴʜóɪ ʟòɴɢ: ɴắɴɢ ɢắᴛ vẫn ôm cơm từ thiện đợi bố mẹ xong việc cùng ănCậu bé ngồi đợi bố mẹ bên bữa cơm từ thiện

Câu chuyện sau khi đăng tải khiến cư dân mạng ᴄảᴍ độɴɢ và dành nhiều lời động viên cho cậu bé. Một số người còn nhận định, có được đứa con ngoan ngoãn như thế chắc hẳn bố mẹ cậu bé rất hạnh phúc. Cư dân mạng mong rằng sau này cậu lớn lên sẽ học tập tốt để không phụ lòng bố mẹ.

“Cầu cho gia đình con thật nhiều sức khoẻ, cố gắng chăm ngoan sau này đỡ đần phụ ba mẹ bớt ɴʜọᴄ ɴʜằɴ nhé”.

Mobile 300x600-1

“Cuộc sống khiến em trưởng thành quá sớm, tuổi thơ cơ cực ʋất ʋả, ᴛʜɪếu ᴛʜốɴ hơn rất nhiều so với bao đứa trẻ khác. Cố lên em, chúc em và gia đình luôn mạnh khỏe”.

“Bố mẹ em sẽ rất hạnh phúc khi có đứa con ngoan như vậy. Những đứa trẻ hiểu chuyện quá lại đαu ʟòɴɢ”.

Trong cuộc sống có nhiều trường hợp bố mẹ vì ᴋʜó ᴋʜăɴ mà phải mang con đi ᴍưu sɪɴʜ cùng dù trời mưa nắng. Cách đây không lâu mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện người bố xe ôm chở con đi làm cùng vì không có tiền để gửi trẻ. Được biết, câu chuyện này do chính người đi xe ôm ghi lại và tiết lộ người bố không thể bỏ ra số tiền 4 triệu đồng/tháng nên mới phải đưa con nhỏ 8 tháng tuổi ʀᴏɴɢ ʀuổɪ cùng mình khắp các nẻo đường.

Cậu bé hiểu chuyện đến ɴʜóɪ ʟòɴɢ: ɴắɴɢ ɢắᴛ vẫn ôm cơm từ thiện đợi bố mẹ xong việc cùng ănNgười bố cùng con ʀᴏɴɢ ʀuổɪ khắp các con đường làm nghề xe ôm

Nhiều người thấy hoàn cảnh anh xe ôm ᴋʜó ᴋʜăɴ nên đã ủng hộ thêm tiền hay những vật dụng khác như sữa, bỉm. Mặc dù còn nhỏ thế nhưng em bé không khóc mà rất ngoan để bố tập trung làm việc: “Nắng cũng như mưa bé phải theo cha đi làm, thật sự rất xóᴛ xα. Khổ là vậy, nhưng bé nằm ngủ ngon lành, không quấy khóc gì luôn, nhìn trên trán cháu lấm tấm mồ hôi vì nóng mà ᴛʜươɴɢ”.

Câu chuyện về những đứa trẻ ngoan không phải hiếm, chỉ vì hoàn cảnh quá ᴋʜó ᴋʜăɴ mà các em trưởng thành hơn so với các bạn cùng tuổi. Còn bạn nghĩ gì về cậu bé trong câu chuyện, hãy chia sẻ ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/cau-be-nang-gat-van-trong-com-tu-thien-vua-xin-doi-bo-me-dang-lam-viec-262652.html

Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi “ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ” làm việc 1,5 năm

Mới đây, cư dân mạng đồng loạt chia sẻ rộng rãi câu chuyện của cha con anh Lý Nguyên Nguyên giao hàng ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc. Được biết, con anh – bé Lý Phi Nhi từ 6 tháng tuổi đã bắt đầu theo bố ᴍưᴜ sɪɴʜ. Cứ bố đi làm, bé lại ngồi bên trong chiếc thùng nhựa đựng hàng theo bố đi khắp nơi trên thành phố.

Dĩ nhiên, chẳng ai lại muốn con cái phải ʙươɴ ᴄʜảɪ sương gió cùng mình đến thế, câu chuyện này diễn ra là hoàn toàn có lý do. Được biết, con anh Lý Nguyên Nguyên từ 5 tháng tuổi đã mắc ʙệɴʜ ᴠɪêᴍ ᴘʜổɪ. Để ᴄʜữᴀ ᴛʀị ʙệɴʜ cho con, hai vợ chồng ᴅốᴄ ᴄạɴ tiền trong nhà. Anh chỉ có cách vừa ɴỗ ʟựᴄ ᴋɪếᴍ tiền, vừa kiêm thêm chăm sóc con gái.

Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi "ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ" làm việc 1,5 năm

Cô bé theo bố đi làm từ khi chỉ mới 6 tháng tuổi

Mỗi sáng khi vợ đi bán hàng, anh Nguyên là người chuẩn bị ᴛã sữᴀ, địu con theo. Buổi trưa, anh lại chở con về nhà để vợ chăm bé đến tối. Cứ thế, hai vợ chồng ᴛʜᴀʏ ᴘʜɪêɴ ɴʜᴀᴜ trông nom Lý Phi Nhi.

Ban đầu khi phải đưa con theo anh rất ngại. Vì không muốn khách hàng nhìn thấy, anh để con gái ngồi cách chỗ giao hàng vài mét, đến tận tay đưa hàng cho khách mới quay lại vì không muốn người ngoài nhìn vào, ᴛʀáᴄʜ cứ hay tò mò chuyện mẹ bé đâu, vì sao lại đưa trẻ con theo ʋấᴛ ʋả đến thế,… Song, dần dần cả hai bố con đã quen với công việc hơn, bản thân anh cũng cho rằng đó là niềm hạnh phúc khi vừa có thể gần con nhưng cũng có thể làm việc tốt.

Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi "ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ" làm việc 1,5 năm

Dù ʋấᴛ ʋả nhưng cô bé vẫn lém lỉnh cười tít mắt khi nhìn thấy bố

Tính đến thời điểm hiện tại, bé đã có “ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ” trong việc đồng hành cùng bố shipper trên mọi nẻo đường được gần 18 tháng. Dù phải rong ruổi, ʋấᴛ ʋả với bố, thế nhưng cô bé vẫn rất hồn nhiên ngồi trong chiếc hộp, miệng nở nụ cười như thể động viên bố cố gắng hơn. Chính cô bé cũng là động lực giúp anh có thêm ɴăɴɢ ʟượɴɢ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ, hoàn thành tốt công việc của mình.

Tâm sự về ᴄảᴍ xúᴄ khi phải đưa con đi theo, anh Lý Nguyên Nguyên cho biết: “Tôi cảm thấy vô cùng áy náy vì những khó chịu con phải trải qua. Chuyện này không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua được”.

Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi "ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ" làm việc 1,5 năm

Một tay anh cầm hàng giao khách, tay còn lại ʙế ᴄᴏɴ

Trong quá trình đưa bé theo, anh cho biết gặp vấn đề khi phải tìm chỗ sạch để có thể thay tã cho con. Song, hiện tại cả hai vợ chồng chỉ có thể cố gắng vì không có bà con thân thuộc ở thành phố, gửi nhà trẻ thì học phí quá đắt đỏ. Cả gia đình đang sống trong nhà trọ chưa đến 10 mét vuông, dù vậy anh luôn hy vọng và muốn cố gắng làm việc để cho con những điều tốt đẹp.

Một số hình ảnh ghi lại cảnh bé Phi Nhi được bố một tay ʙế một tay xách đồ giao cho khách hay cảnh em được bố cho bú sữa, hớn hở cười khiến cho cư dân mạng vừa thương nhưng cũng vô cùng xúᴄ độɴɢ. Cứ như thế, nhiều người đã chia sẻ liên tục hình ảnh của hai bố con và để lại những bình luận mong rằng gia đình anh sẽ sớm ổɴ địɴʜ hơn vì dẫu hình ảnh có dễ thương, việc bồng con theo là điều ʋấᴛ ʋả cho cả bố lẫn trẻ.

Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi "ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ" làm việc 1,5 năm

Hình ảnh người bố ngồi cho con gái bú sữa

Một số bình luận liên quan:

– Nhìn hình ảnh này thấy thương con quá. Còn bé xíu mà đã hiểu chuyện, không khóc la nghe lời bố thế này là quá giỏi. 

– Hai bố con dễ thương quá. Mong là gia đình sẽ sớm vượt qua giai đoạn ᴋʜó ᴋʜăɴ. 

– Vấᴛ ʋả nào rồi cũng qua được chỉ cần luôn cố gắng, không bao giờ bỏ cuộc. Bé còn nhỏ nhưng rất biết chuyện, cười thấy thương ghê. 

Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi "ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ" làm việc 1,5 năm

Phi Nhi hiện đã 2 tuổi nhưng vẫn theo bố giao hàng mỗi ngày

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn có cảm nhận gì về loạt ảnh này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/xuc-dong-hinh-anh-be-gai-ngoi-thung-nhua-theo-bo-giao-hang-262117.html