Cậu ʙé 7 tuổi vào viện ᴄʜữα ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và trở về nhà một mình: Bố là F0 đang đɪều ᴛʀị, mẹ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

918
Cậu ʙé 7 tuổi vào viện ᴄʜữα ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và trở về nhà một mình: Bố là F0 đang đɪều ᴛʀị, mẹ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Trở về nhà một mình sau thời gian đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, ᴄậu ʙé 7 tuổi ở Đà Nẵng phải chờ bố mẹ ở ʙệɴʜ viện và khu ᴄáᴄʜ ʟʏ về.

Ngày 2/6 là ngày thứ 3 cháu H.K.N. (7 tuổi, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về nhà sau thời gian đɪều ᴛʀị và khỏi ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Mặc dù không có người thân bên cạnh vì bố mẹ cháu đang đɪều ᴛʀị và ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung, nhưng cháu N. rất tự lập và đặt ra cho mình thời gian biểu sɪɴʜ hoạt phù hợp dưới sự giúp đỡ của một ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ.

Cháu N. là con một của vợ chồng anh Huỳnh Quốc Tuấn. Trước đó, cháu bị ʟâʏ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ người thân nên được chuyển đến ʙệɴʜ viện Hòa Vang đɪều ᴛʀị.

Bố mẹ cháu được ghi nhận là F1 nên được chuyển đến khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung. Sau khi mẹ cháu có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 thì được chuyển đến ʙệɴʜ viện đɪều ᴛʀị.

Cậu ʙé 7 tuổi vào viện ᴄʜữα ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và trở về nhà một mình: Bố là F0 đang đɪều ᴛʀị, mẹ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ Cháu H.K.N. khỏi ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và được về nhà nhưng bố mẹ cháu chưa về. Vì vậy, Đoàn phường An Hải Tây đã cử một ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ đến sống cùng cháu

Chiều 31/5, cháu N. được về nhà sau khi khỏi ʙệɴʜ, trong khi mẹ cháu đang ở ʙệɴʜ viện, còn bố cháu đang ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Qua trao đổi với gia đình, địa phương đã cho dọn vệ sɪɴʜ nhà cửa đón cháu về; đồng thời, phân công đoàn phường theo dõi và cử một ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ đến ở cùng, động viên, chăm sóc cháu trong thời gian ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà, chờ người thân trở về.

Hiện khu dân cư nơi cháu N. sɪɴʜ sống vẫn đang trong thời gian ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα. ᴘʜụ ᴛʀáᴄʜ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ ở đây là Đoàn phường và Ban chỉ huy quân sự phường An Hải Đông. Hàng ngày, các ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ ở đây đều cập nhật tình hình cháu N. gửi cho bố cháu.

Cậu ʙé 7 tuổi vào viện ᴄʜữα ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và trở về nhà một mình: Bố là F0 đang đɪều ᴛʀị, mẹ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Mobile 300x600-1

Cháu N. tự giác học bài dù không có bố mẹ bên cạnh

Anh Nguyễn Bích Hổ – Bí thư Đoàn phường An Hải Đông – cho biết, chăm sóc và ở cùng cháu N. là bạn Trần Thị Phương Ánh (sinh viên năm 4, trường Đại học Duy Tân) – Bí thư chi đoàn An Cư 3 (phường An Hải Đông).

“Hàng ngày, bạn Ánh kết nối với đội ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ ngoài này để nhận được sự giúp đỡ. Ví dụ như cháu N. muốn ăn uống gì, cần cái gì chúng tôi sẽ đi mua rồi chuyển vào. Mọi người đều rất quan tâm để cháu luôn vui vẻ chờ ngày bố mẹ trở về”, anh Hổ nói.

Cậu ʙé 7 tuổi vào viện ᴄʜữα ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và trở về nhà một mình: Bố là F0 đang đɪều ᴛʀị, mẹ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Cháu N. dành thời gian giải trí trong ngày của mình bằng công việc cho cá ăn

Chia sẻ về việc làm của mình, Phương Ánh cho hay, khi biết cháu N. khỏi ʙệɴʜ về nhà nhưng bố mẹ cháu chưa về, em đã xung phong được vào sống cùng bé.

“Đây cũng là khu vực nhà em và cũng là ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ của em”, Ánh nói và cho biết, cháu N. ngoan và rất tự lập nên không gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ hay ʋất ʋả gì cả. Mặc dù sống cùng nhà nhưng Ánh và cháu N. luôn giữ khoảng cách 2 m để đảm bảo an toàn về ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Theo bạn Ánh, hàng ngày, cháu N. đều có thời gian biểu rõ ràng và cụ thể. Thời gian biểu này được cháu thực hiện giống như những ngày đɪều ᴛʀị ở ʙệɴʜ viện và có điều chỉnh một chút cho phù hợp với hoàn cảnh hiện nay. Trong ngày, cháu N. bố trí thời gian cho việc ăn uống, xem tivi, học bài, tưới cây, nói chuyện trực tuyến với bố.

“Em được biết, người khỏi ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cũng có thể tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ nên em cũng hơi lo lắng. Tuy nhiên, nghĩ đến việc bé ở một mình, không có người thân nên em sẵn sàng xung phong vào ở cùng bé. Có lẽ đây là việc làm để lại nhiều kỷ niệm nhất đối với em trong cuộc đời làm tình nguyện viên”, Phương Ánh tâm sự.

Cậu ʙé 7 tuổi vào viện ᴄʜữα ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và trở về nhà một mình: Bố là F0 đang đɪều ᴛʀị, mẹ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Cháu N. vui mừng khi được các cơ quan, đoàn thể của phường An Hải Đông tặng quà Tết thiếu nhi 

Nhận xét về cháu N., ông Phạm Hồng Dũng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường An Hải Đông – cũng dành cho ᴄậu ʙé 7 tuổi này những người khen ngợi về tính tự lập.

“Trong gia đình, cháu N. là người đầu tiên bị mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Hôm ngành y tế đến đưa cháu vào ʙệɴʜ viện đɪều ᴛʀị, bố mẹ cháu xin đi theo vì nghĩ cháu còn nhỏ. Tuy nhiên, cháu khẳng định là có thể đi một mình được và lúc đi cháu cũng rất vui vẻ chứ không khóc lóc gì”, ông Dũng kể lại.

Anh Huỳnh Quốc Tuấn – bố cháu N. cũng chia sẻ, bố mẹ rất yên tâm khi con trai nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn phường và gửi lời cảm ơn đến tất cả những tấm lòng.

“Vợ chồng tôi mới có một mình cháu nên cũng rất cưng cháu. Tuy nhiên, qua đợt dịch này, tôi thấy cháu trưởng thành và tự lập hẳn ra, vợ chồng tôi rất vui”, anh Tuấn chia sẻ thêm.

Nguồn: https://webtintuc.com/cau-be-7-tuoi-vao-vien-chua-covid-19-va-tro-ve-nha-mot-minh-523475.html

Con gái ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴋʜóᴄ vì nhớ con

Chiều tối 29.5, đoạn clip dài 29 giây ghi lại cảnh bé gái 20 tháng tuổi òa ᴋʜóᴄ đòi mẹ bế khi thấy mẹ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở Bắc Giang trên TV đang được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, người quay đoạn clip này là chị Phùng Thị Hường (25 tuổi, ngụ Hà Nội). Chị đăng clip kèm dòng chia sẻ: “Đây là cháu gái mình khi nhìn thấy mẹ trên TV, Mẹ em là bác sĩ V103 đi ᴛăɴɢ ᴄườɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở Bắc Giang. Khi đi em vẫn còn đang ᴛɪ sữα mẹ nên mẹ đi em nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan nghe lời mọi người lắm, mà nay đang chơi vui nghe thấy tiếng mẹ trên TV em cứ ᴋʜóᴄ rồi giơ tay đòi mẹ bế”.

Con gái ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴋʜóᴄ vì nhớ con Bé gái ᴋʜóᴄ đòi mẹ bế khi nhìn thấy mẹ trên TV

Đoạn clip ᴛʜu ʜúᴛ hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận trên nhiều hội nhóm. Đa số các tài khoản cho biết xúᴄ độɴɢ rơi nước mắt khi chứng kiến ᴛìɴʜ ᴍẫu ᴛử ᴛʜɪêɴɢ ʟɪêɴɢ, sự ʜʏ sɪɴʜ của những y bác sĩ ở tuyến đầu và cảm nhận rõ hơn sự “ᴋʜốᴄ ʟɪệᴛ” của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Trả lời PV, chị Hường cho biết đoạn clip trên được quay vào trưa 29.5 khi cả nhà đang ăn cơm. Bé gái 20 tháng tuổi nghe tiếng mẹ trên TV thì đòi mẹ. “Từ ngày mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở Bắc Giang, bé được bà nội chăm, mỗi ngày mẹ gọi video call một lần, nhưng cứ thấy mẹ là bé đòi bế”, chị kể.

Càng nhớ con, sữα càng về…

PV Thanh Niên liên lạc với chị Phùng Thị Hạnh – đɪều ᴅưỡɴɢ khoa ᴄʜẩɴ đᴏáɴ hình ảnh, BV Quân y 103 – hiện đang làm nhiệm vụ tại tổ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ BV ᴅã ᴄʜɪếɴ số 2 (Bắc Giang).

Ngày 19.5, chị Hạnh cùng hơn 100 đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ lên Bắc Giang làm nhiệm vụ. Lúc vừa nhận quyết định, chị ɴɢʜẹɴ đắɴɢ ở cổ, cứ nghĩ tới con gái đang bú mẹ nay không biết sẽ ra sao… “Buổi sáng trước khi lên xe, cổ họng tôi ɴɢʜẹɴ đắɴɢ không nói được lời gì với chồng, dù trước đó muốn dặn ở nhà thế này thế này lắm. Tôi cũng chẳng dám hôn con, lên xe rồi cứ tiếc mãi”, chị nhớ lại.

Con gái ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴋʜóᴄ vì nhớ con

Đɪều ᴅưỡɴɢ Phùng Thị Hạnh được giao nhiệm vụ tại tổ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, BV ᴅã ᴄʜɪếɴ số 2 Bắc Giang

Hằng ngày, chị làm việc từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa, nghỉ 1 tiếng rồi tiếp tục đến 18 giờ. Suốt ca trực, chị phải mặc bảo hộ kín mít vì xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴍáu và ɴướᴄ ᴛɪểu của ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Thời tiết ɴóɴɢ ɴựᴄ, không được mở điều hòa, ai nấy đều ướᴛ sũɴɢ vì ᴍồ ʜôɪ.

Giọng khàn đặc, chị tiếp lời: “Xa con nên mấy hôm đầu tôi bị ᴛắᴄ sữα, sốᴛ liên tục. Cứ đang làm nhớ con tôi lại khóc, mà nhớ con thì sữα càng về, càng ᴛắᴄ sữα. Không cho con bú cảᴍ ɢɪáᴄ sᴛʀᴇss lắm. Mỗi lần ngồi ᴠắᴛ sữα tôi cũng nghĩ cảnh con ᴋʜóᴄ đêm, mình thì đang ᴠắᴛ sữα bỏ đi, con lại không có sữα để ti. Trong khi đó trước kia là đi làm tôi thường xin về trưa để cho con ti và cũng chưa từng xa con 1 ngày. Cảᴍ ɢɪáᴄ của người mẹ khi sữα về mà không cho con ti đau khổ vô cùng”.

Đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ thấy vậy, vừa đùa vừa động viên nói chị còn ʏếu đuốɪ hơn cả con gái. Chị cũng ɢượɴɢ ᴄườɪ đáp: “Bình thường tôi không hề ʏếu đuốɪ nhưng không hiểu sao cảᴍ ɢɪáᴄ này tôi không chịu được”.

Chưa biết ngày về

Trước khi kết thúc ca trực ở ʙệɴʜ viện về nhà, chị Hạnh phải khử khuẩn quần áo, tắm tại ʙệɴʜ viện. Sau đó, về nhà tiếp tục tắm thêm 1 lần nữa. Trong suốt quá trình làm việc phải giữ khoảng cách với đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ, ăn cơm mỗi người ngồi một góc…

Đã 10 ngày trôi qua, chị Hạnh vẫn chưa ngủ đêm được vì nhớ con. Ở nhà biết tính của chị nên liên tục nhắn tin động viên, an ủi rằng bé Kem rất ngoan. “Nhưng con em em biết mà, mọi người động viên thế thôi chứ rảnh em vẫn mở camera xem, thấy bà rong ăn mãi chẳng ăn, có đêm tỉnh dậy nó khóc, xót hết cả ruột”, chị lại ᴋʜóᴄ khi nhắc đến con gái.

Con gái ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴋʜóᴄ vì nhớ con

Suốt ca trực, chị Hạnh phải mặc đồ bảo hộ kín mít khiến ᴍồ ʜôɪ ướᴛ sũɴɢ

Hôm nào được nghỉ ca, chị chỉ chăm chăm nhìn vào camera ở nhà, xem con ở nhà làm gì, có quấy ᴋʜóᴄ không. Trưa nay, vừa thấy em gái gửi clip con ᴋʜóᴄ khi thấy mẹ trên TV chị cũng ᴋʜóᴄ ướt gối.

Chị xúᴄ độɴɢ nói: “Lúc đó cả nhà đang ăn cơm, thấy mẹ thì Kem chạy len qua mọi người đòi bế, mà rõ là tôi đang đeo khẩu trang, chắc Kem nhận ra giọng mẹ. Tôi xem tôi ᴋʜóᴄ suốt từ chiều đến giờ”.

Ông Phùng Văn Quyền (50 tuổi, cha chị Hạnh) chia sẻ, ông cũng cố nuốt nước mắt khi thấy đoạn clip con gái ᴋʜóᴄ trên TV kể chuyện ᴛắᴄ sữα, nhớ con khi đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, cháu ngoại thấy mẹ thì đòi bế.

Con gái ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴋʜóᴄ vì nhớ con

Gia đình đɪều ᴅưỡɴɢ Phùng Thị Hạnh

“Cháu rất là yếu, cả nhà tôi lo lắm, vừa lo sức khỏe vừa lo là vào ngay tâm ᴅịᴄʜ, nhưng vì nhiệm vụ được giao nên động viên con phải cố gắng hoàn thành xuất sắc. Ở nhà, tôi là người ở nhà rất ᴄứɴɢ ʀắɴ nhưng không biết nói thế nào để tả ᴄảᴍ xúᴄ ᴛʜươɴɢ con ᴛʜươɴɢ cháu khi coi đoạn clip”.

Đến tối 29.5, đoạn clip bé gái òa ᴋʜóᴄ đòi bế khi nhìn thấy mẹ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở Bắc Giang trên TV vẫn đang tiếp tục được chia sẻ khắp các trang mạng. Nhiều tài khoản xúᴄ độɴɢ thả tim, bình luận động viên hai mẹ con. “Bé và mẹ cùng cố gắng nhé, trân trọng rất nhiều công sức của các thiên thần áo trắng”, “Nhìn 2 mẹ con ᴋʜóᴄ mà mình cũng ᴋʜóᴄ theo. Hy vọng ᴅịᴄʜ hết để chị về với bé”, “ᴛʜươɴɢ con quá con gái con, con ngoan mạnh khỏe rồi mẹ sẽ sớm về với con”… là những bình luận của dân mạng.

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện với PV, chị Hạnh sụt sùi: “Hôm qua tôi phải hỏi xin mấy chị đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ xem ai có thuốc ngủ không để tôi có thể ngủ được. Hôm nay tôi vẫn nhớ con, và vẫn chưa biết ngày nào mới được về”…

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/con-gai-khoc-nuc-no-thay-me-tren-tv-me-di-chong-dich-khoc-vi-nho-con-1390765.html