Cặp vợ chồng lái xe 10 ngày đêm vượt 12.000km tặng rau cho Vũ Hán

Cặp vợ chồng ở Liêu Ninh sau khi biết dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán đã không ngần ngại làm tiền tuyến để vận chuyển thực phẩm phục vụ người dân nơi đây.

562

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến nghiêm trọng khiến cuộc sống bị đảo lộn nhưng bên cạnh đó đã xuất hiện rất nhiều những tấm gương về người tốt việc tốt. Hình ảnh cảm động về nghĩa cử cao đẹp. Họ đã không tiếc tiền bạc, công sức để đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ những người đang ở vùng dịch.

Cặp vợ chồng đã không quản ngại khó khăn lái xe suốt 10 ngày đêm để giao rau xanh cho Vũ Hán. Không sợ bị lây dịch và chẳng tiếc tiền bạc, hành động của họ khiến nhiều người phải khâm phục.

Cặp vợ chồng lái xe 10 ngày đêm vượt 12.000km tặng rau cho Vũ Hán

Cặp vợ chồng lái xe suốt 10 ngày để cung cấp rau xanh cho Vũ Hán.

Cặp vợ chồng lái xe 10 ngày đêm đến Vũ Hán để giao rau xanh

Theo thông tin từ trang Huanqiu, họ đã thực hiện một cuộc phỏng vấn cặp vợ chồng không ngại nguy hiểm đến Vũ Hán để cung cấp rau xanh. Theo đó người chồng là Lý Đông Tân và vợ Mặc Thu đã kiếm sống bằng nghề chạy xe tải được hơn 1 thập kỷ. Trong những ngày dịch bệnh hoành hành, anh luôn theo dõi tin tức và sốt ruột khi thấy mọi người khổ sở, thiếu thốn lương thực.

Người đàn ông này đã nghĩ rằng, Vũ Hán đang bị phong tỏa thì chắc hẳn muốn mua được lương thực, thực phẩm để phục vụ cuộc sống là điều khó khăn đối với mọi người. Chính vì vậy anh đã bàn bạc với vợ và nảy ra ý kiến giúp đỡ đó là vận chuyển rau xanh đến Vũ Hán để tặng mọi người.

Cặp vợ chồng lái xe suốt 10 ngày để cung cấp rau xanh cho Vũ Hán.

2 người thực hiện cuộc phỏng vấn với trang Huanqiu.

Mặc dù biết rằng công việc này nguy hiểm và mất một khoản tiền lớn (khoảng hơn 166 triệu đồng) nhưng cặp vợ chồng quyết tâm làm bằng được vì lo lắng cho sức khỏe của mọi người ở Vũ Hán. Mặt khác, Lý Đông Tân cũng quan niệm rằng trong hoàn cảnh hiện tại thì tiền bạc không thể nào đong đếm được, điều quan trọng nhất đó chính là bản thân sẽ làm được gì để giúp đỡ cho đất nước.

Mobile 300x600-1

>> Xem thêm: Không ngại dịch Covid-19 Hồ Ngọc Hà – Kim Lý tình tứ khoe body đẹp xuất sắc ở thiên đường Maldives

Những khó khăn khi vận chuyển rau đến Vũ Hán

Dịch bệnh tại Vũ Hán đang nghiêm trọng, việc vận chuyển rau đến đây rồi không may bị nhiễm Covid-19 là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy anh đã định không cho vợ đi theo nhưng chị kiên quyết rằng: “Anh ấy tự lái xe, thường không ăn đúng bữa, chẳng may sức khỏe có vấn đề thì sao. Nên tôi quyết định anh ấy đi đâu, tôi sẽ đi theo đó”.

Cặp vợ chồng lái xe 10 ngày đêm vượt 12.000km tặng rau cho Vũ Hán

2 người này luôn lo nghĩ đến sức khỏe của mọi người ở Vũ Hán và mong làm được việc nhỏ để giúp họ.

Để làm được việc này, 2 vợ chồng vượt quãng đường dài hơn 2.000km khi phải đến Vân Nam lấy hàng rồi chạy xe chuyển thẳng đến Vũ Hán. Khi đến nơi mặc dù được tổ chức tình nguyện giúp đỡ nhưng anh Lý Đông Tân và vợ vẫn dỡ hàng, làm việc liên tục để tiết kiệm thời gian. Sau đó, 2 người quay lại Vân Nam lấy rau và tiếp tục hành động tốt đẹp của mình mặc dù đã nhịn ăn tới 10 giờ.

2 người này luôn lo nghĩ đến sức khỏe của mọi người ở Vũ Hán và mong làm được việc nhỏ để giúp họ.

Hành động đẹp của họ đã nhận được nhiều lời khen từ mọi người.

Làm việc trong suốt 10 ngày, 2 vợ chồng đã vượt quãng đường hơn 12.000km khi đi và về 3 lần giữa Vân Nam, Vũ Hán để giúp đỡ mọi người trong việc cung cấp rau xanh. Hành động của họ đã ngay lập tức được mạng xã hội lan truyền và dành nhiều lời khen.

Clip: Bị cách ly, người phụ nữ 62 tuổi trèo từ tầng 8 xuống đất ở Vũ Hán

Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho cặp vợ chồng

Hình ảnh 2 người này không ngại nguy hiểm về sức khỏe hay tốn kém tiền bạc mà sẵn sàng làm hết sức để giúp đỡ mọi người khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi. Một số ý kiến đã chỉ ra rằng, trong hoàn cảnh khó khăn, con người ta trở nên đoàn kết và yêu thương nhau nhiều hơn. Cộng đồng mạng cũng mong sẽ ngày càng có nhiều hành động đẹp như thế này để góp một phần sức giúp đẩy lùi được dịch bệnh nhanh nhất.

Cặp vợ chồng lái xe 10 ngày đêm vượt 12.000km tặng rau cho Vũ Hán

Cộng đồng mạng cảm phục trước hành động của 2 vợ chồng.

Cặp vợ chồng cũng mong rằng, hành động này sẽ làm gương cho 2 con của họ học tập và noi theo. Họ mong 2 đứa trẻ sẽ hiểu được rằng không chỉ học hành mới quan trọng mà chúng còn cần phải có ý thức tốt với xã hội.

>> Xem thêm: Virus corona có thể sống 4 ngày trên màn hình điện thoại, truyền nhiễm không cần tiếp xúc

Theo Huanqiu