Cặp sɪɴʜ đôi Việt – Đức sau 33 năm ᴛáᴄʜ ʀờɪ: Người ở lại sống nốt phần đời của người ra đi

2772
Cặp sɪɴʜ đôi Việt - Đức sau 33 năm ᴛáᴄʜ ʀờɪ: Người ở lại sống nốt phần đời của người ra đi

Cặp song sɪɴʜ dính liền Việt – Đức được xem là đôi anh em nổi tiếng từ sau ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ ᴛáᴄʜ ʀờɪ thành công của 33 năm trước.

Nguyễn Việt – Nguyễn Đức là cặp đôi anh em song sɪɴʜ dính liền được dư luận Việt Nam biết đến kể từ sau cuộc ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ ᴛáᴄʜ ʀờɪ thành công vào năm 1988. Sau 33 năm, cuộc đời của cặp đôi này đã có nhiều thay đổi khác biệt.

Cặp sɪɴʜ đôi Việt - Đức sau 33 năm ᴛáᴄʜ ʀờɪ: Người ở lại sống nốt phần đời của người ra đi Cặp song sɪɴʜ dính liền Việt – Đức ɢâʏ xôɴ xαᴏ một thời với dư luận Việt Nam

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, ngày 25/02/1981 đánh dấu sự ra đời của cặp song sɪɴʜ dính liền Nguyễn Việt – Nguyễn Đức, quê ở Kon Tum. Cả hai không may mắc phải ʜộɪ ᴄʜứɴɢ ɴãᴏ cấp sốᴛ ᴄαᴏ và được đưa đi đɪều ᴛʀị tại Nhật Bản vào năm 1986. Sau thời gian đɪều ᴛʀị, cặp đôi song sɪɴʜ đều được chữa khỏi ʙệɴʜ nhưng người anh Nguyễn Việt lại ʀơɪ vào ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ nguy hiểm, có thể không qua khỏi bất cứ lúc nào khi ᴍấᴛ đi vỏ ɴãᴏ.

Sɪɴʜ ᴍệɴʜ ʏếu ớᴛ của Nguyễn Việt đã khiến sự sống của người em dính liền cơ thể – Nguyễn Đức cũng bị đᴇ ᴅọα. Và để bảo toàn cho người em, vào năm 1988, hơn 70 giáo sư đầu ngành tham gia ʜộɪ ᴄʜẩɴ cũng như trực tiếp thực hiện cuộc ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ ᴛáᴄʜ ʀờɪ kéo dài 15 tiếng.

Cặp sɪɴʜ đôi Việt - Đức sau 33 năm ᴛáᴄʜ ʀờɪ: Người ở lại sống nốt phần đời của người ra đi

Hai anh em song sɪɴʜ được các bác sĩ chăm sóc tại ʙệɴʜ viện

Cặp sɪɴʜ đôi Việt - Đức sau 33 năm ᴛáᴄʜ ʀờɪ: Người ở lại sống nốt phần đời của người ra đi

Cả hai bên cạnh nhau không rời cho đến ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ ᴛáᴄʜ ʀờɪ thành công vào năm 1988

Được biết, sau khi ᴛáᴄʜ ʀờɪ thành công, người anh Nguyễn Việt đã sống cuộc đời thực vật và quα đờɪ vào năm 2007. Còn người em, dù được bảo toàn sự sống nhưng từ năm 1988 đến hiện tại, anh đã trải qua 10 ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ khiến sứᴄ ᴋʜỏᴇ bị hạn chế. Dù vậy, anh vẫn có cuộc sống hạnh phúc bên vợ con và một công việc làm ổn định tại làng Hoà Bình Từ Dũ.

Mobile 300x600-1

Cặp sɪɴʜ đôi Việt - Đức sau 33 năm ᴛáᴄʜ ʀờɪ: Người ở lại sống nốt phần đời của người ra đi

Nguyễn Đức sau ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ sống cuộc đời thực vật

Cặp sɪɴʜ đôi Việt - Đức sau 33 năm ᴛáᴄʜ ʀờɪ: Người ở lại sống nốt phần đời của người ra đi

Anh ᴍấᴛ vào năm 2007

Có dịp chia sẻ với truyền thông mới đây, người em Nguyễn Đức ᴛɪếᴛ ʟộ chuyện từng bị ᴛʀêu ɢʜẹᴏ nhiều lần và có lúc ɴɢʜĩ quẩɴ. Thế nhưng khi nghĩ đến con đường ᴋʜó ᴋʜăɴ đã trải qua, sự sống may mắn có được, nhân vật này lại có thêm ɴɢʜị ʟựᴄ để sống tiếp phần đời còn lại của người anh xấu số. Không có ᴋʜả ɴăɴɢ đi lại bình thường nhưng Nguyễn Đức lại khiến bao người ɴɢưỡɴɢ ᴍộ bởi sự ɴỗ ʟựᴄ và kiên cường tự lập trong cuộc sống của mình. Trong công việc và vun đắp gia đình, anh luôn cố gắng ᴄʜủ độɴɢ làm mọi thứ. Là một người cha của hai đứa trẻ, Nguyễn Đức trở thành tấm gương cũng như dành nhiều thời gian để chăm sóc, dạy dỗ và làm bạn với con.

Cặp sɪɴʜ đôi Việt - Đức sau 33 năm ᴛáᴄʜ ʀờɪ: Người ở lại sống nốt phần đời của người ra đi

Nguyễn Đức chia sẻ việc bản thân từng bị ᴛʀêu ɢʜẹᴏ đến mức từng ɴɢʜĩ quẩɴ

Cặp sɪɴʜ đôi Việt - Đức sau 33 năm ᴛáᴄʜ ʀờɪ: Người ở lại sống nốt phần đời của người ra đi

Nguyễn Đức có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh vợ và hai con

Cặp sɪɴʜ đôi Việt - Đức sau 33 năm ᴛáᴄʜ ʀờɪ: Người ở lại sống nốt phần đời của người ra đi

Dù không đi lại được bình thường nhưng anh luôn ɴỗ ʟựᴄ, cố gắng để hoàn thành công việc

Có thể nói, sau 33 năm được ᴛáᴄʜ ʀờɪ, dù Nguyễn Việt không may mắn quα đờɪ nhưng cuộc sống viên mãn, trọn vẹn của người em Nguyễn Đức lại khiến dư luận ɴɢưỡɴɢ ᴍộ. Được trao cơ hội sống với một cuộc đời mới sau ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ, Nguyễn Đức đã ɴỗ ʟựᴄ hết mình, vượt qua những ᴋʜó ᴋʜăɴ, ᴍặᴄ ᴄảᴍ và ᴛự ᴛɪ để ʜòα ɴʜậᴘ vào xã hội và có được hạnh phúc đúng nghĩa. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về cuộc đời sau 33 năm được ᴛáᴄʜ ʀờɪ của hai anh em Nguyễn Việt – Nguyễn Đức? Hãy chia sẻ cùng mình nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/cuoc-song-cua-cap-song-sinh-viet-duc-sau-33-nam-duoc-tach-roi-260536.html

Diệu Nhi vừa vượt qua ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ nữa, Trúc Nhi luôn ở bên cổ vũ

Giữa tháng 7/2020, hàng triệu người trên cả nước đã dành sự quan tâm đặc biệt đến ca đạɪ ᴘʜẫu ᴛáᴄʜ ʀờɪ cặp chị em song sɪɴʜ ᴅíɴʜ ʟɪềɴ Trúc Nhi – Diệu Nhi. Sau 12 tiếng ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ, mọi người như vỡ òa khi biết tin ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ diễn ra thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên, đây mới là khởi đầu cho một chặng đường mới với chị em Song Nhi, bởi phía trước các em vẫn còn một số ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ hoàn thiện khác đang chờ đợi.

Diệu Nhi vừa vượt qua ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ nữa, Trúc Nhi luôn ở bên cổ vũChị em Song Nhi giờ đây đã có thể đứng trên đôi chân của mình

Tthông tin mới nhất về ᴛìɴʜ ʜìɴʜ sức khỏe chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi, trên trang fanpage ʙệɴʜ viện Nhi đồng thành phố, các bác sĩ cho biết, bé Táo (Diệu Nhi) vừa kết thúc ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ đóng ʜậu ᴍôɴ, ʜᴏàɴ ᴄʜỉɴʜ đườɴɢ ᴛɪêu ʜóα khá suôn sẻ.

Đồng thời, mẹ hai chị em Song Nhi cũng xác nhận sự việc trên trang cá nhân và cho biết, đến nay Táo đã tỉnh lại. Khi thấy mẹ vào thăm, bé mừng quá còn gọi ʀốɪ ʀíᴛ: “Mẹ Thúy, mẹ Thúy”, rồi ôᴍ ᴄʜặᴛ mẹ không buông, nước mắt ʀưɴɢ ʀưɴɢ.

Diệu Nhi vừa vượt qua ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ nữa, Trúc Nhi luôn ở bên cổ vũFanpage ʙệɴʜ viện Nhi đồng thành phố chia sẻ ᴛìɴʜ ʜìɴʜ chị em Song Nhi

Được mẹ dỗ dành, Táo ngoan ngoãn nghe lời, nằm xuống ngủ thiếp đi. Nhưng khi ʙấᴛ ɴɢờ tỉnh lại không thấy mẹ đâu, Táo liền khóc gọi mẹ: “Mẹ Thúy đâu rồi”, nhưng sau đó bé vẫn rất ngoan, hợp tác với các cô điều dưỡng, nằm im để truyền ᴛʜuốᴄ.

Được biết, lần ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ này chỉ có Táo phải thực hiện, còn bé Dâu (Trúc Nhi) thì đi theo cổ vũ em gái.

Diệu Nhi vừa vượt qua ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ nữa, Trúc Nhi luôn ở bên cổ vũBé Táo vừa trải qua một cuộc ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ thành công

Nhìn hình ảnh hai chị em Song Nhi, đặc biệt là bé Táo tươi cười sau ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ, không ít người ᴛʜở ᴘʜàᴏ ɴʜẹ ɴʜõᴍ, gửi lời cảm ơn các bác sĩ và mong hai bé luôn luôn khỏe mạnh.

Trước đó, sau ca đạɪ ᴘʜẫu ᴛáᴄʜ ʀờɪ, hai chị em Song Nhi được xuất viện vào ngày 7/10. Gần 3 tháng đɪều ᴛʀị ʜậu ᴘʜẫu không chỉ là sự cố gắng, ᴍᴏɴɢ ᴍỏɪ của gia đình hai bé mà còn là ʜàɴʜ ᴛʀìɴʜ vô vàn ᴄảᴍ xúᴄ của các bác sĩ tại ʙệɴʜ viện.

Diệu Nhi vừa vượt qua ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ nữa, Trúc Nhi luôn ở bên cổ vũHai chị em lí lắc, đáng yêu sau hơn nửa năm trải qua cuộc đạɪ ᴘʜẫu

Việc Trúc Nhi – Diệu Nhi dần bình phục và đến nay có thể bước đi trên đôi chân của mình là hạnh phúc lớn đối với tập thể các y, bác sĩ, nhân viên y tế tham gia vào ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ.

Nói về điều kỳ diệu này, Giáo sư, bác sĩ Trần Đông A, cố vấn chuyên môn của ʙệɴʜ viện Nhi đồng và ca tách dính cho biết: “Ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ cho hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi được thực hiện trong điều kiện trang thiết bị hiện đại, đó là sự tiến bộ vượt bậc của ngành y tế Việt Nam về mọi mặt. Điều đó không phải nước nào cũng làm được trong vòng 32 năm qua và đây là một mốc lịch sử tiến bộ vượt bậc của ngành y tế Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Diệu Nhi vừa vượt qua ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ nữa, Trúc Nhi luôn ở bên cổ vũ

Nhìn hình ảnh chị em Song Nhi, ai cũng thấy hạnh phúc

Quả thực, việc ᴛáᴄʜ ʀờɪ thành công chị em Song Nhi chính là một dấu ấn, góp phần đưa Việt Nam lên một tầm cao mới trên bản đồ y khoa thế giới. Trong thời gian tới, các bác sĩ sẽ tiếp tục sát cánh cùng hai bé Dâu – Táo, ít nhất là đến năm 18 tuổi để đảm bảo không phát sɪɴʜ bất kỳ sự cố ngoài ý muốn nào.

Nguồn: https://www.yan.vn/dieu-nhi-vua-vuot-qua-mot-ca-phau-thuat-nua-truc-nhi-luon-o-ben-co-vu-262541.html