Cặp đôi hiên ngang hẹn hò ở công viên bất chấp lệnh cách ly, ngay lập tức bị ‘mời lên phường’

Lệnh cách ly toàn xã hội vẫn còn, thế nhưng cặp đôi này vẫn vô tư hẹn hò ở công viên, ngay lập tức hai người này đã bị công an mời lên phường làm việc.

503

Dù biết việc cách ly toàn xã hội sẽ khiến không ít người cảm thấy khó chịu, ngột ngạt,…. Nhưng do tình hình dịch Co vid-19 ngày càng diễn biến phức tạp nên trong giai đoạn này việc cách ly toàn xã hội là cần thiết.

Sau nhiều ngày phải cách ly xã hội, người dân bắt đầu ra đường, cũng như cặp đôi dưới đây bất chấp lệnh cấm để ra công viên hẹn hò. Ngay sau khi nhận được thông tin, 2 anh chị này đã được mời lên phường ngay lập tức.

Chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được đưa vào áp dụng và cho đến hôm nay (ngày 15/4) là ngày cuối thực hiện trước khi có chỉ thị mới.

Dãn cách xã hội là toàn dân hạn chế tập trung nơi đông người, chỉ ra đường khi có việc thực sự cần thiết, những nhu cầu khác như vui chơi hay tập thể dục đều được khuyến cáo nên thực hiện tại nhà.

Thế nhưng trong những ngày cuối cùng thực hiện chỉ thị, đã có khá nhiều người dân bắt đầu lơ là, chủ quan với việc giãn cách đề phòng dịch bệnh. Đường phố sau những ngày im ắng nay lại bất ngờ huyên náo hơn, nhiều người dân dù đang trong thời gian giãn cách nhưng vẫn ra đường ăn uống, tụ tập.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh cặp đôi hẹn hò nhau ra công viên để hàn huyên tâm sự sau thời gian dài cách ly. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, ngay lập tức cặp đôi đã được mời về phường ‘uống nước’ vì không thực hiện chỉ thị cách ly nơi công cộng.

Cặp đôi hiên ngang hẹn hò ở công viên bất chấp lệnh cách ly, ngay lập tức bị 'mời lên phường'

Cặp đôi vô tư hẹn hò ở công viên bất chấp lệnh cấm

Cặp đôi hiên ngang hẹn hò ở công viên bất chấp lệnh cách ly, ngay lập tức bị 'mời lên phường'

Ngay sau đó cặp đôi này đã được mời lên phường làm việc

Mobile 300x600-1

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã lan truyền với tốc độ chóng mặt và nhận về nhiều phản ứng. Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng hành vi của cặp đôi này là không đúng bởi họ không những phớt lờ lệnh cách ly của Chính phủ mà còn gây ảnh hưởng tới cộng đồng.

Phụng Hoàng bình luận: ‘Cho các bạn nghỉ dịch để ở nhà yêu nước, chứ đâu phải nghỉ dịch để ra công viên mà khoe khoang yêu nhau? Lên phường hẹn hò nào’.

‘Dịch bệnh vẫn còn lôi nhau ra đây hẹn hò, thôi chờ bao giờ hết dịch hẹn sau. Cứ làm như mấy tuần không gặp không chịu được ấy’, tài khoản G.T cho biết.

‘Các bạn đừng thấy sắp hết hạn cách ly mà nới lỏng cảnh giác, ai cũng ý thức tồi như các bạn chưa biết chừng dịch bùng lên tiếp’, facebook Đặng Lưu An chia sẻ.

Theo chủ nhân của bức ảnh chia sẻ, hình ảnh này được chụp vào ngày 12/4 vừa qua tại khu đài phun nước, trung tâm thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh.

Quán cà phê vẫn mở phục vụ khách bất chấp lệnh cấm bị đề nghị phạt 7,5 triệu

Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ 0h ngày 1/4 đến 15/4, tất cả người dân nếu không có việc cần thiết thì không nên ra ngoài, các cửa hàng phục vụ mặt hàng không thiết yếu phải đóng cửa và tránh tụ tập đông người.

Kể từ khi quyết định được đưa ra, đa phần người dân đã thực hiện rất nghiêm túc, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang đã bị xử phạt nghiêm khắc.

Mới đây, có thêm trường hợp vi phạm của một quán cafe phục vụ khách ngay tại chỗ trong thời điểm đang giãn cách xã hội nên bị phạt nặng.

Sáng 14/4, ông Huỳnh Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM, cho biết xã vừa có văn bản đề nghị UBND huyện Hóc Môn  ra quyết định phạt tiền một quán cà phê trên địa bàn xã.
ng 13/4, trong lúc kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, tổ công tác thuộc UBND xã Xuân Thới Đông ghi nhận một quán cà phê trên địa bàn đang phục vụ 7 khách tại chỗ. Trước đó, quán này đã có cam kết chỉ bán cho khách mang đi.

Cặp đôi hiên ngang hẹn hò ở công viên bất chấp lệnh cách ly, ngay lập tức bị 'mời lên phường'

Cơ quan chức năng đang xử lý theo quy định đã đưa ra tại một quán cà phê phục vụ khách tại chỗ.

upvideo id=”15601″ duration=”300″ source=”http://cdn.manhvakhoe.com/2020_04/15/4xligtlipbc488w0k40wg8kk/ac-giai-phap-chong-dich-covid-19-co-the-se-vo-tran1586934702.mp4″]

Cặp đôi hiên ngang hẹn hò ở công viên bất chấp lệnh cách ly, ngay lập tức bị ‘mời lên phường’