Cảnh sát giao thông có “bụng bự” sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ

254
Cảnh sát giao thông có

Tại Hội nghị về dự án Luật an toàn giao thông đường bộ 29/9 Đại tá Đỗ Thanh Bình có đề xuất CSGT bụng to sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ.

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục CSGT, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 điều chỉnh 2 lĩnh vực là an toàn giao và đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, luật năm 2008 không quy định cơ quan nào phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân về an toàn giao thông?

Cảnh sát giao thông có "bụng bự" sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ

Đại tá Đỗ Thanh Bình

Nói về các đề xuất mới, Đại tá Đỗ Thanh Bình cho rằng: “Bộ Công an cam kết chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân về an toàn giao thông. CSGT cũng phải nâng cao năng lực của mình. “Trong năm nay, chúng tôi sẽ nghiên cứu đưa ra các bài kiểm tra sức khỏe, năng lực, các tiêu chí về cân nặng, chiều cao và số đo vòng 2 của cán bộ, chiến sĩ trước khi tuyển chọn làm nhiệm vụ ngoài đường”, đại tá Bình nói, và cho biết dù chưa có thống kê cụ thể nào nhưng trên thực tế đã đang có cán bộ, chiến sĩ có vòng bụng to làm nhiệm vụ.

Theo ông Bình, tình hình giao thông liên quan trực tiếp tới con người, hình ảnh đất nước. Cục CSGT đã làm việc với cảnh sát nước ngoài, muốn làm văn hóa, an toàn giao thông tốt hơn phải thay đổi mạnh mẽ trách nhiệm, gắn trách nhiệm cụ thể.

Cảnh sát giao thông có "bụng bự" sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ

Cảnh sát giao thông có “bụng bự” sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ

“Liên quan đến điều tra tai nạn, chúng tôi đưa vào luật rất rõ, như tai nạn xảy ra phải điều tra nguyên nhân do người, phương tiện hay hạ tầng và từ đó tính toán hòa giải chứ không có chuyện xe to đền xe bé. Ví dụ 1 xe ô tô tai nạn nhưng không nổ túi khí, cảnh sát phải điều tra do 1 xe hay do lỗi cả seri xe để đảm bảo an toàn cho người dân. Phải gắn trách nhiệm để khi đó, đặt vấn đề tại sao tai nạn giao thông, chúng tôi phải trả lời được”, ông Bình nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo Cục CSGT, khi nghiên cứu xây dựng Luật Bảo đảm trật tự, An toàn giao thông đường bộ, Cục CSGT đã dựa trên công ước quốc tế và nghiên cứu hệ thống pháp luật của một số nước và thấy rằng để thay đổi hành vi con người là vấn đề khó, cần nhiều thời gian. Luật Bảo đảm trật tự, An toàn giao thông đường bộ được xây dựng trên nguyên tắc đặt con người là trung tâm.

“Quy định trẻ em phải ngồi sau nhằm đảm bảo an toàn, người lái xe cần hỏi cháu bao nhiêu tuổi? 10 tuổi mời ngồi sau, nếu không nhớ tuổi thì cao bao nhiêu? Đây là sự nhân văn, giúp hình thành thói quen văn hóa, không phải mục đích khi xây dựng quy định là để xử phạt. Trong luật còn xây dựng nhiều nội dung liên quan ứng dụng công nghệ thậm chí còn để dành hành lang quy định liên quan phương tiện không người lái một khi điều kiện kinh tế xã hội đáp ứng được”, ông Bình nêu ví dụ.

>> Xem thêm: Báo Anh hết lời khen Việt Nam đã chiến thắng dịch Covid-19 lần thứ 2 bằng những chiến lược hiệu quả