Cảnh đoàn quân vịt hơn 10.000 còn được thả xuống đồng đi làm nhiệm vụ diệt sâu bọ

288

Nhằm giúp cho cây lúa phát triển tươi tốt, không bị sâu bệnh, người dân Thái Lan đã nghĩ ra cách là thả vịt xuống đồng để thực hiện nhiệm vụ này.

Theo như thông tin từ Reuters cho biết, người dân Thái Lan đã tiến hành thả khoảng 10.000 con vịt xuống một cánh đồng ngập nước.

Được biết, những chú vịt này sẽ mang nhiệm vụ cao cả đó chính là ăn sâu bọ, ốc sên và cỏ dại mọc trên cánh đồng rộng lớn ở miền Trung của Thái Lan.

Cảnh đoàn quân vịt hơn 10.000 còn được thả xuống đồng đi làm nhiệm vụ diệt sâu bọ

Đoàn quân vịt nhận nhiệm vụ đi diệt sâu bọ.

>> Xem thêm: Bạn gái mới quen “ăn không hết gói mang về”, thanh niên quay clip hỏi CĐM: ‘Có nên chia tay ngay và luôn không’

Thái Lan: Dùng hàng nghìn con vịt để diệt sâu bọ

Phương thức diệt sâu bọ của người dân Thái Lan có từ hàng nghìn năm về trước đó chính là dùng vịt. Cụ thể, họ sẽ đưa những chú vịt Khaki Campbell là một giống vịt của Anh ra những cánh đồng lúa rộng lớn để giúp diệt sâu bọ, ốc sên.

Cảnh đoàn quân vịt hơn 10.000 còn được thả xuống đồng đi làm nhiệm vụ diệt sâu bọ

Cả đàn được đưa lên xe tải để chở đến cánh đồng ở Nakhon Pathom, Thái Lan ngày 12/9.

Đối với việc này, người dân Thái Lan cho rằng có thể giúp cây lúa phát triển tươi tốt, không bị sâu bệnh, ngoài ra những hạt thóc còn rơi rớt trên cánh đồng này, các chú vịt có thể ăn, tận dụng được một lượng lớn thức ăn cho loài vật này. Với cách chăm sóc này, người dân Thái Lan còn gọi là “ped lai thoong”, có nghĩa là “vịt thả đồng”.

Mobile 300x600-1

Cách nuôi vịt của người Thái có khá nhiều lợi ích

Được biết, 10.000 con sau khi được thả chạy rông ngoài đồng sẽ được tự do đi lại ở khu vực này trong khoảng vài tháng. Sau đó, chúng sẽ được đưa về trang trại để tiến hành quá trình sản xuất trứng, công việc này sẽ được thực hiện trong tối đa khoảng 3 năm.

Cảnh đoàn quân vịt hơn 10.000 còn được thả xuống đồng đi làm nhiệm vụ diệt sâu bọ

Hàng nghìn chú vịt được thả trên cánh đồng.

Theo như Reuters dẫn lời của một người chăn nuôi lâu đời ở Thái Lan có tên là Apiwat Chalermklin (34 tuổi) cho biết, việc nuôi con này rất có lợi đối với người dân, Bởi, họ không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, giảm được chi phí mua thức ăn cho đám vịt. Đồng thời, những người nông dân trồng lúa cũng nhận được sự trợ giúp đắc lực của hàng nghìn chú vịt trong việc diệt sâu bọ. Không chỉ vậy, hóa chất và thuốc trừ sâu cũng được giảm tải khá nhiều nhờ các “chiến binh vịt”.

Việc “thả rông” vịt có khá nhiều hữu ích đối với người nông dân 

Ngoài ra, cũng theo như Apiwat chia sẻ, đội quân vịt của anh đã được điều động ra đồng dọn dẹp vào cuối tuần qua. Theo như ước tính từ người nông dân này, công việc của những chú vịt này sẽ được kéo dài trong khoảng 1 tuần tại cánh đồng rộng hơn 67ha.

Cảnh đoàn quân vịt hơn 10.000 còn được thả xuống đồng đi làm nhiệm vụ diệt sâu bọ

Một nông dân đuổi vịt trên cánh đồng Nakhon Pathom, Thái Lan.

4 đàn vịt của Apiwat đều được điều động đến các khu vực cánh đồng lúa lớn ở tỉnh Nakhon Pathom. Đây là khu vực trồng lúa khá lớn ở Thái Lan, mỗi năm người dân có thể trồng đến 3 vụ lúa. Bên cạnh việc ăn ốc bươu vàng, những hạt thóc còn sót lại tại cánh đồng thì đoàn quân vịt này còn đẫm lên những gốc rạ để có thể làm phẳng mặt đất giúp người nông dân dễ cày hơn.

>> Xem thêm: Đặt mua bánh mì cá sấu trên mạng, cô gái nhận về hàng thật gầy nhom, teo tóp