CẢNH BÁO: Sau khi được xuất viện 10 ngày cả gia đình bị tái nhiễm Co vid-19

Một gia đình được xuất viện 10 ngày trở về nhà và bị tái nhiễm khi xét nghiệm dương tính với Co vid-19, trong đó có bé gái 17 tháng tuổi.

394

Cơ quan y tế thành phố Gimbo, tỉnh Gyeonggi vừa cho biết một bé gái 17 tháng tuổi và một phụ huynh nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bungdang thuộc Đại học Quốc gia Seoul. Người còn lại trong gia đình được điều trị tại Bệnh viện Myongji ở thành phố Goyang, cùng tỉnh Gyeonggi.

Một quan chức đã cho biết: “Chúng tôi đang tìm hiểu tại sao họ tái nhiễm. Virus tồn tại trong cơ thể sau quá trình điều trị có thể đã hồi sinh khi hệ thống miễn dịch bị suy yếu. Hoặc giả định khác là họ đã tiếp xúc với mầm lây bệnh mới”.

CẢNH BÁO: Sau khi được xuất viện 10 ngày cả gia đình bị tái nhiễm Co vid-19

Một gia đình bị tái nhiễm co vid-19 sau khi xuất viện 10 ngày trở về nhà

Gia đình ba người lần đầu xét nghiệm dương tính với nCoV vào cuối tháng 2, sau khi dự lễ cưới tại khách sạn Queen Vell ở Daegu, nơi “bệnh nhân 31” cũng tham dự. “Bệnh nhân 31” (61 tuổi) được coi là nguồn “siêu lây nhiễm” ở Hàn Quốc vì thường xuyên đi làm, đi dự lễ nhà thờ dù có các triệu chứng nhiễm bệnh. Bà này là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa – giáo phái bị chỉ trích nặng nề vì có liên quan đến hàng nghìn ca nhiễm nCoV ở đất nước kim chi.

Hiện Hàn Quốc ghi nhận gần 9.600 người mắc Covid-19, với 152 ca tử vong. Hồi đầu tháng 3, Hàn Quốc chỉ xếp sau Trung Quốc về số người nhiễm bệnh khiến châu Á trở thành tâm dịch của thế giới. Tuy nhiên, Mỹ và các nước châu Âu hiện trở thành tâm dịch mới. Hết ngày 29/3, Mỹ có 130.000 ca bệnh, hơn 2.000 người chết. Trong khi đó, Italy có 90.000 ca nhiễm và hơn 10.000 người mất mạng trong đại dịch này.

Ít ngày trước Hàn Quốc phát hiện một ổ dịch mới, 46 ca đã được xác nhận dương tính với virus corona trong một ổ dịch mới phát hiện tại nhà thờ ở Seoul, bất chấp những nỗ lực kêu gọi tránh tụ tập đông người của chính phủ.

Nhà thờ Grace River ở Seongnam, phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc bị buộc phải đóng cửa vào hôm 15/3, sau khi gần một phần ba trong số 135 tín đồ được xác nhận dương tính với virus corona, bao gồm mục sư và vợ của ông, AFP đưa tin.

CẢNH BÁO: Sau khi được xuất viện 10 ngày cả gia đình bị tái nhiễm Co vid-19

Hàn Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch co vid-19

Mobile 300x600-1

Hàn Quốc là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 bên ngoài Trung Quốc, dù số ca nhiễm mới Italy và Iran đã vượt qua Hàn Quốc. Các sự kiện tập trung đông người như sự kiện âm nhạc K-pop, các trận đấu thể thao đã bị hủy bỏ để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Mặc dù vậy, Trung Quốc có thể đang phải đối mặt với đợt bùng dịch thứ hai do số ca bệnh nhập cảnh tăng. Ngoài ra, nghiên cứu mới được các y bác sĩ Trung Quốc tiến hành cho biết khoảng 3-14% bệnh nhân Covid-19 ở nước này tái nhiễm sau khi được điều trị khỏi hoàn toàn.

Sau khi được xuất viện 10 ngày cả gia đình bị tái nhiễm Co vid-19