Cần Thơ: Xe quân sự đưa 300 người từ Hàn Quốc về vào khu cách ly

Chiều ngày (2/3) Quân khu 9 bố trí khoảng 10 xe quân sự để tiếp nhận và đưa hành khách của 3 chuyến bay vận chuyển hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam

646
Quân khu 9 bố trí xe vào đón tại cửa máy bay

14h ngày 2/3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay từ Hàn Quốc chở 121 hành khách. Đây là 1 trong 3 chuyến bay trong ngày đưa hàng trăm hành khách từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay Cần Thơ.

Chuyến bay này mang số hiệu VJ863, chở 20 hành khách Hàn Quốc, 98 hành khách Việt Nam và 3 người khác đến từ các quốc gia khác.

             Quân khu 9 bố trí xe chở hành khách đến khu cách ly

“Trong số này có 7 hành khách đến từ vùng dịch. Quân khu 9 bố trí xe vào đón tại cửa máy bay. Những người này được đưa về cách ly tại khu vực riêng thuộc Trường Quân sự Quân khu 9 đóng ở Sóc Trăng”, nữ cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại sân bay Cần Thơ nói.

Tại sân bay, Quân khu 9 bố trí khoảng 10 xe quân sự để tiếp nhận và đưa hành khách của 3 chuyến bay vận chuyển hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam. Tất cả được đưa đến khu cách ly cách sân bay Cần Thơ hơn 60 km.

>> Xem thêm: 30 Công nhân trở về từ Vũ Hán đã xuất viện sau 21 ngày cách ly

Lúc 17h, chuyến bay VN423 chở 12 khách Hàn Quốc, 93 hành khách Việt Nam. Trong số này có 21 hành khách đến từ vùng dịch.

“Hành khách đến từ vùng dịch sẽ cách ly riêng với hành khách không đến vùng dịch. Trường quân sự bố trí 2 khu vực tách biệt nhau”, cán bộ quân y cho hay.

Ngoài ra, trường quân sự cũng sẽ bố trí riêng khu vực dành cho nam và nữ. Những người cách ly được bố trí nơi ăn ở, kiểm tra y tế và chế độ ăn uống ngày 3 bữa theo quy định của Bộ Quốc phòng.

      Hành khách tập trung để lên xe về khu cách ly sau khi kiểm tra y tế

Sau khi được đưa lên xe quân sự để đến khu cách ly, ông Mai Văn Trung (46 tuổi ngụ tỉnh Cà Mau) khá an tâm. Người đàn ông này vừa từ Hàn Quốc trở về Việt Nam sau một tháng sang thăm con gái.

“Nhà nước không cho mình cách ly thì chắc chắn khi về tôi cũng phải đi khám vì điều này là cần thiết”, ông Trung cho biết đã sẵn sàng tâm lý cách ly 14 ngày. Ông khá an tâm vì nơi con gái sinh sống không phải vùng dịch.

Mobile 300x600-1

Đi cùng chuyến xe với ông Trung, ông Nguyễn Văn Hai (ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) cũng xác định việc cách ly là cần thiết để đảm an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

“14 ngày sẽ qua nhanh thôi”, ông Hai lạc quan vì những ngày ở Hàn Quốc chỉ quanh quẩn trong nhà, hạn chế đến nơi đông người.

Du học sinh từ Hàn Quốc về Cần Thơ

Chuyến thứ 3 với 52 hành khách hạ cánh lúc 21h30. Đại tá Phan Văn Chương, Phó chủ nhiệm hậu cần Quân khu 9, cho biết hành khách trên 3 chuyến bay từ Hàn Quốc đến Cần Thơ ngày 2/3 được đưa về cách ly tại trường quân sự đóng ở Sóc Trăng.

Hiện tại, Cần Thơ có khoảng hơn 260 người cách ly tại Trường Quân sự TP, Vĩnh Long có 241 người và Hậu Giang là 150 người.

“Trường quân sự đã chuẩn bị cả tháng, đủ điều kiện ăn ở cho hành khách đến cách ly. Quân khu 9 trang bị đầy đủ các nhu cầu thiết yếu, hàng ngày cán bộ quân y kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt của những người đến từ Hàn Quốc”, đại tá Phan Văn Chương nói.

>> Xem thêm: Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng ứng phó cho tình huống xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới