Cảm động nữ nhân viên tình nguyện video call với con trai 3 tuổi: ‘Khi nào bắt hết ‘con côvíc’ để Cún được đi học lại thì mẹ về với Cún’

Từ khi dịch bệnh bùng phát, những chiến sĩ thầm lặng đã phải rời xa gi đình của mình để phục vụ hết lòng cho đất nước, kể cả dù họ có con nhỏ ở nhà chờ đợi.

535

Sau giờ làm đầy mệt mỏi và lo lắng, chị đã dành ít thời gian để nói chuyện với con trai 3 tuổi của mình: ‘Cún của mẹ ở nhà với bà ngoại ngoan. Mẹ đi bắt ‘con côvíc’ nên không về nhà với Cún được. Khi nào bắt hết ‘con côvíc’ để Cún được đi học lại thì mẹ về với Cún’.

Cảm động nữ nhân viên tình nguyện video call với con trai 3 tuổi: 'Khi nào bắt hết 'con côvíc' để Cún được đi học lại thì mẹ về với Cún'

Ảnh minh họa

Đó là giọng của chị Hồ Thị Mỹ Duyên – một trong những nữ nhân viên tình nguyện làm việc ở khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) – rưng rưng khi nói chuyện với con trai 3 tuổi của mình qua video call sau ca trực mệt nhọc.

“Đến giờ vào đo huyết áp cho bệnh nhân rồi. Mình chuẩn bị “mặc áo giáp” rồi vào khu cách ly đây” – nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Mai Ngọc nói vội rồi đi vào khu vực mang đồ bảo hộ. Ngọc là một trong số 8 điều dưỡng tình nguyện đến làm việc tại khu cách ly điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Ngọc kể ban đầu người bệnh nhiễm thứ 30 là nữ du khách người Anh rất ngại trò chuyện, thậm chí không chịu uống thuốc.

“Biết rõ vậy nên mình xin số điện thoại của bệnh nhân rồi nhắn tin trò chuyện với bà ấy cả đêm. Mình thuyết phục họ uống thuốc và lắng nghe họ tâm sự. Biết mình tận tụy, thật tâm muốn giúp nên hôm sau họ nói chuyện rất cởi mở” – Ngọc kể.

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Mai Hương chia sẻ: “Khi mang áo quần bảo hộ nhiều lớp lên người, bịt khẩu trang kín mít khiến việc phát âm tiếng Anh khá khó khăn. Làm việc ở đây, ngoài phải nói thật to ra thì ngôn ngữ hình thể là rất quan trọng”.

Cảm động nữ nhân viên tình nguyện video call với con trai 3 tuổi: 'Khi nào bắt hết 'con côvíc' để Cún được đi học lại thì mẹ về với Cún'

Hình ảnh sau ngày dài mệt mỏi của các nữ chiến binh

Mobile 300x600-1

Vừa kết hôn được 2 năm, chồng của Hương cũng công tác ở Bệnh viện Trung ương Huế. Dù hai vợ chồng nhiều khi chỉ cách nhau hơn 100m nhưng không thể gặp nhau vì Hương làm việc ở nơi cách ly được giám sát nghiêm ngặt. Mọi lời nhắn nhủ yêu thương, hai vợ chồng chỉ biết trao cho nhau qua màn hình chiếc điện thoại.

Mai Hương nói rằng mỗi ca trực như vậy thường có 3 điều dưỡng cùng 1 bác sĩ túc trực và kéo dài khoảng 10 tiếng. Chuyện anh chị em nhiều khi mệt quá nằm gục lên bàn thiếp đi một lúc là bình thường.

Cảm động nữ nhân viên tình nguyện video call với con trai 3 tuổi: 'Khi nào bắt hết 'con côvíc' để Cún được đi học lại thì mẹ về với Cún'

Những người phụ nữ thầm lặng (Ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Đình Khoa, phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, cho biết hiện nay có khoảng 19-20 bác sĩ, điều dưỡng túc trực ở khu cách ly điều trị COVID-19 tại bệnh viện.

Cứ 14 ngày một nửa trong số danh sách sẽ được cho về nghỉ và nhóm khác đến “tiếp sức”. Sau mỗi ca trực, các nhân viên sẽ đến khu nhà ở nằm trong khuôn viên bệnh viện nghỉ ngơi, gần như tự cách ly.

Video Cuộc chiến suốt ngày đêm của các chiến binh vận chuyển bệnh nhân Covid-19 (Theo zing)

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, cảm ơn tất cả tấm lòng của những chiến sĩ thầm lặng đã vì đất nước mà tạm quên gia đình, quên đi những mối quan hệ xã hội để cùng đất nước chống dịch. Thầm mong cho các chiến binh mùa dịch có thật nhiều sức khỏe.