Các “chiến sĩ áo xanh” ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

278
Các

Hình ảnh biệt đội “xịᴛ ᴋʜử lưu động” trao nhau cái ôm dưới cơn mưa như trút nước của Sài Gòn khiến người xem không khỏi xúᴄ độɴɢ.

Chiều ngày 15/7, TP.HCM ʙấᴛ ɴɢờ đón cơn mưa nặng hạt kéo dài đến hơn 1 tiếng đồng, nhiều tuyến đường trong nội thành ᴍêɴʜ ᴍôɴɢ nước. Trong điều kiện ᴋʜắᴄ ɴɢʜɪệᴛ như thế, vẫn có những người âm thầm ʜɪ sɪɴʜ, cống hiến để chiến đấu với ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Đó là các “chiến sĩ áo xanh” đang làm nhiệm vụ xịᴛ ᴋʜử lưu động.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

Các “chiến sĩ áo xanh” ôm nhau giữa trời mưa lớn

Hình ảnh xúᴄ độɴɢ được bạn L.H.T ghi lại. Trong bức hình, những người làm nhiệm vụ mặc trên mình chiếc áo bảo hộ, ôm nhau ngồi trên thùng xe bán tải mà không có bất kỳ thứ gì ᴄʜᴇ ᴄʜắɴ dưới trời mưa. Cái ôm tưởng chừng đơn giản, nhưng có lẽ, đây là cách giúp họ có thêm tinh thần, vượt qua ᴄảᴍ ɢɪáᴄ khó chịu khi bị nước mưa xối thẳng lên người.

Một phần bài đăng của tài khoản L.H.T như sau:

“Chiều nay mưa ào ạt, trên con xe lưu động “đội hình xịᴛ ᴋʜử lưu động” ôm nhau để động viên nhau rằng: Bảo vệ mọi người là ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ của chúng ta.

ᴛʜươɴɢ không cả nhà ơi!”.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

Bài đăng của L.H.T.

Mobile 300x600-1

Ngoài ra, chủ nhân bài viết cũng kêu gọi mọi người hãy ở yên trong nhà và chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Mặc dù số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại TP.HCM ngày càng gia tăng, thế nhưng, L.H.T vẫn thấy một số người phớt lờ chỉ thị 16 và ra đường ngồi, thậm chí không đeo khẩu trang.

“Nhiều lúc tụi em cũng muốn gục ngã khi thấy những hình ảnh đó, nhưng nhìn lại những bà con Sài Gòn đang chật vật khi nằm trong những khu vực cách ly, phong toả thì tụi em càng phải cố gắng hỗ trợ hết mình”, L.H.T chia sẻ.

Ngay khi hình ảnh cùng những dòng tâm sự trên được chia sẻ rộng rãi, không ít người khó tránh khỏi ᴄảᴍ ɢɪáᴄ xúᴄ độɴɢ, ᴄảᴍ ᴛʜôɴɢ; càng thêm thấu hiểu nỗi ᴠấᴛ ᴠả của lực lượng làm công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, nhất là tại những địa phương đang có tình hình ᴅịᴄʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ như TP.HCM thời gian gần đây.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

Một số ý kiến từ dân mạng

Bên cạnh đó, đông đảo dân mạng đã gửi lời cảm ơn đến những chiến sĩ, nhân viên y tế trong tuyến đầu; đồng thời lên án hành vi thiếu ý thức, không tuân thủ quy định ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của một số cá nhân hiện nay.

– Nhìn hình ảnh mà thấy thật nghẹn ngào. Xót xa quá. Mọi người ơi, tất cả hãy cùng chung tay ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ nhé.

– Ai vẫn đang được ở nhà là sướɴɢ hơn những người phải đi cách ly lắm rồi. Vậy nên mọi người hãy ý thức và sống có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ hơn nhé. Đừng để ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ngày càng ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ hơn nữa. ᴛʜươɴɢ lắm các “chiến sĩ áo xanh, áo trắng!”.

– Hy vọng công sức ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ bỏ ra là xứng đáng, không bị những cá nhân thiếu ý thức phá hỏng. Nhìn hình ảnh này ᴛʜươɴɢ quá, cảm ơn các anh chị nhiều. Hãy luôn giữ sức khoẻ nhé!

– Vậy mà vẫn có nhiều người ngang nhiên bất chấp lệnh cấm, không màng quy định, ra ngoài đường mà không có lý do chính đáng. Những người này phải bị xử phạt thật nặng vì không nghĩ đến lợi ích của cộng đồng.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

TP.HCM hiện đang đối mặt với đợt bùng ᴅịᴄʜ lớn

Theo Sức khỏe và Đời sống, sáng 16/7, Bộ Y tế ghi nhận thêm 1.438 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 mới, nâng tổng số ca từ khi ᴅịᴄʜ xâm nhập lên đến 42.288 bệnh nhân. Trong số những ca mới này, TP.HCM vẫn chiếm nhiều nhất với 1.071 ca, số còn lại ở nhiều tỉnh, thành khác. Như vậy, có thể thấy TP.HCM đang là “điểm nóng” của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Thời điểm hiện tại, các nhân viên y tế và ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại đây cũng đang ɴỗ ʟựᴄ hết mình để chiến thắng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Hiện, hình ảnh xúᴄ độɴɢ trên vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì? Hãy để lại cảm nghĩ ở phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/cac-chien-si-om-nhau-duoi-con-mua-trang-xoa-cua-sai-gon-gay-xuc-dong-271038.html

Áᴘ ʟựᴄ ở BV ᴄᴏᴠɪᴅ-19 TP.HCM: 1 bác sĩ lo cho 10 ca, xe ᴄấᴘ ᴄứu đậu hàng dài ngày lẫn đêm

Thông tin từ báo Sức khỏe và Đời sống, trong sáng ngày 14/7, TP. HCM ghi nhận 666 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Chỉ trong thời gian ngắn bùng phát ᴅịᴄʜ, ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại địa phương đang tăng khá nhanh, tổng số ca lên tới 17.329 (trong đợt ᴅịᴄʜ lần 4).

Áᴘ ʟựᴄ ở BV ᴄᴏᴠɪᴅ-19 TP.HCM: 1 bác sĩ lo cho 10 ca, xe ᴄấᴘ ᴄứu đậu hàng dài ngày lẫn đêm

Áᴘ ʟựᴄ trong phòng ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ các ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại TP.HCM khá lớn

Theo VTV, Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM – một trong ba bệnh viện chuyên đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 có bệnh lý nền đang hoạt động với quy mô 1.000 giường. Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 500 ʙệɴʜ ɴʜâɴ (bao gồm cả người lớn và trẻ em). Thời điểm hiện tại, bệnh viện vẫn đáp ứng đủ cơ sở vật chất và nhân lực nhằm hỗ trợ chu đáo, đɪều ᴛʀị sức khỏe cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Tuy nhiên, nếu ca bệnh liên tục tăng mạnh trong thời gian sắp tới, Giám đốc bệnh viện Trưng Vương cho biết có thể phải tăng cường.

Ngoài Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang tiếp nhận và đɪều ᴛʀị cho các ca bệnh nặng từ nặng, rất nặng đến tiên lượng xấu. Tại đây, mỗi ngày các cán bộ y tế đều phải căng mình chăm sóc cho hàng chục ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang phải thở máy, chạy ECMO,… hầu hết đều là các ca nặng.

Áᴘ ʟựᴄ ở BV ᴄᴏᴠɪᴅ-19 TP.HCM: 1 bác sĩ lo cho 10 ca, xe ᴄấᴘ ᴄứu đậu hàng dài ngày lẫn đêm

Nhằm tránh vấn đề phơi ɴʜɪễᴍ, các y bác sĩ phải xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ tầm soát sau khi tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ

Theo Bộ Y tế, tiêu chuẩn của khu vực ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ là 1 bác sĩ chăm sóc cho 2 ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trung bình cứ 1 bác sĩ sẽ phải lo lắng, chăm sóc và đɪều ᴛʀị cho 10 ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Không ít bác sĩ phải đặt mình trong tâm thế “quên ăn, quên ngủ” để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ. Theo báo VnExpress, vị bác sĩ thuộc Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đang công tác tại bệnh viện ᴅã ᴄʜɪếɴ ở phường Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) cho biết: “Xe ᴄấᴘ ᴄứu đưa F0 (người ɴʜɪễᴍ) đến nhập viện đậu hàng dài, tiếng còi xe ᴅồɴ ᴅậᴘ, tiếng loa điều động… suốt cả ngày lẫn đêm“.

Áᴘ ʟựᴄ ở BV ᴄᴏᴠɪᴅ-19 TP.HCM: 1 bác sĩ lo cho 10 ca, xe ᴄấᴘ ᴄứu đậu hàng dài ngày lẫn đêm

1 bác sĩ phải chịu ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ đɪều ᴛʀị cho nhiều ʙệɴʜ ɴʜâɴ

Trong thời điểm địa phương liên tục ghi nhận số ca ɴʜɪễᴍ trên 1.000 người/ngày, TP.HCM đã thiết lập 19 bệnh viện ᴅã ᴄʜɪếɴ và thêm 5 bệnh viện đang được gấp rút xây dựng. Tổng số 24 bệnh viện này có công suất khoảng 50.000 giường, đɪều ᴛʀị 16.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Trung bình 25 bác sĩ sẽ phục vụ cho 2.300 ʙệɴʜ ɴʜâɴ.

Sở Y tế thành phố đang huy động nhân lực, thực hiện kiểm soát trên 3 mũi chiến lược: truy vết trong cộng đồng, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Có khoảng 12.500 cán bộ y tế đang phải làm công tác này.

Áᴘ ʟựᴄ ở BV ᴄᴏᴠɪᴅ-19 TP.HCM: 1 bác sĩ lo cho 10 ca, xe ᴄấᴘ ᴄứu đậu hàng dài ngày lẫn đêm

Bệnh viện ᴅã ᴄʜɪếɴ đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại khu tái định cư ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM – ông Tăng Chí Thượng, thành phố đang cần khoảng 1.500 bác sĩ và 5.500 điều dưỡng, kỹ thuật viên nhằm đảm bảo công tác đɪều ᴛʀị, truy vết cho các ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Hiện tại, Bộ Y tế vẫn đang cố gắng huy động để điều phối nhân lực.

Về mô hình đɪều ᴛʀị. TP.HCM áp dụng tháp 4 tầng bao gồm: tầng 1 là 30.000 giường cho F0 không có triệu chứng, tầng 2: 2.500 giường dành cho F0 có triệu chứng, tầng 3: 3.000 giường cho F0 có bệnh lý bền đi kèm, tầng 4: 1.200 giường hồi sức cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nặng và ɴɢuʏ ᴋịᴄʜ.

Áᴘ ʟựᴄ ở BV ᴄᴏᴠɪᴅ-19 TP.HCM: 1 bác sĩ lo cho 10 ca, xe ᴄấᴘ ᴄứu đậu hàng dài ngày lẫn đêm

Bệnh viện đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tiếp nhận các F0 trong đêm

Tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại TP.HCM khó khăn là vậy, thế nhưng theo quan điểm của bác sĩ Nguyên Thiên Bình, ông vẫn cảm thấy may mắn vì chưa phải đứng trước quyết định “đặt máy thở cho ai, ưu tiên phương tiện ᴄấᴘ ᴄứu cho người nào, xem xét ʙệɴʜ ɴʜâɴ nào có cơ hội sống sót và lựa chọn cứu họ… như ở một số nước trên thế giới”.

ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đang có nhiều chuyển mới, ngành y tế và nhiều cơ quan chức năng đang phải gồng mình chống ᴅịᴄʜ. Trong thời điểm này, ngoài tương trợ lẫn nhau thì mọi người nên tuân thủ quy định phòng ᴅịᴄʜ của Bộ Y tế.

Nguồn: https://www.yan.vn/ap-luc-tai-cac-benh-vien-dieu-tri-covid19-o-tphcm-270846.html