Sau 3 năm kéo nhau ra tòa, Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp miếng đất 4000m2 với anh trai

Cho rằng người anh thứ đã vi phạm pháp luật trong việc quản lý và sử dụng mảnh đất 4000 m2 do cha mẹ để lại, Lam Trường đã quyết định khởi kiện.

1395

Gần đây, báo chí bất ngờ đưa tin ca sĩ Lam Trường đã thắng kiện vụ tranh chấp tài sản với các anh em trai trong nhà. Theo đó, từ năm 2000, cha mẹ ruột của giọng ca Tình thôi xót xa là ông Tiêu Diệu và bà Nguyễn Thị Tân và các con trai là Tiêu Sinh, Tiêu Lộc và Tiêu Lam Trường đã cùng mua mảnh đất có diện tích gần 4000m2 ở phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM.

Dưới sự thống nhất của cả gia đình, mẹ Lam Trường (bà Nguyễn Thị Tân) đại diện đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất này.

Ca sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh trai

Nam ca sĩ Lam Trường

Ngày 7/5/2015, cha mẹ nam ca sĩ đã ủy quyền cho con thứ là Tiêu Lộc thay mình quản lý, sử dụng và định đoạt phần quyền sử dụng đất, nằm trong khu đất của cả gia đình. Đến ngày 10/3/2017, UBND Quận 9 đã cập nhật thay đổi tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất từ hộ gia đình của mẹ Lam Trường (bà Nguyễn Thị Tân) sang tên cá nhân của 2 vợ chồng bà.

Ca sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh trai

Lam Trường chụp ảnh cùng mẹ

Như vậy, mảnh đất lúc này đứng tên vợ chồng ông Diệu, bà Tân – cha mẹ Lam Trường. Nhờ có hợp đồng ủy quyền quản lý, sử dụng và định đoạt khu đất từ cha mẹ, anh trai Lam Trường là ông Tiêu Lộc đã chuyển nhượng toàn bộ khu đất cho bà Ngô Thị Thùy Trang với giá hơn 27 tỷ đồng vào ngày 14/4/2017.

Ca sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh trai
Ca sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh traiKhông đồng ý với vụ chuyển nhượng này, Lam Trường và anh trai cả Tiêu Sinh đã quyết định khởi kiện anh trai thứ Tiêu Lộc. Trong đó, ông Tiêu Sinh là người đại diện, yêu cầu tòa án hủy hợp đồng chuyển nhượng giữa vợ chồng ông Diệu bà Tân (do ông Lộc làm đại diện) và bà Trang. Tuy nhiên, tháng 11/2019, TAND Quận 9 đã bác yêu cầu khởi kiện vì cho rằng việc ông Lộc ký kết hợp đồng chuyển nhượng cho bà Trang là hoàn toàn hợp pháp. Tòa chấp nhận yêu cầu độc lập của bà Trang và hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với mảnh đất.

Ca sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh trai

Mobile 300x600-1

Ca sĩ Lam Trường (đứng giữa) cùng người thân sau phán quyết của tòa phúc thẩm chiều 25/5.

Phía ca sĩ Lam Trường không đồng ý với phán quyết này và tiếp tục kháng cáo. Đến ngày 25/5, TAND TPHCM đã chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn và những người liên quan, sửa án sơ thẩm của TAND quận 9. Hội đồng xét xử nhận định hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là không đúng. Việc chuyển nhượng đất thực hiện công việc không có ủy quyền và hợp đồng này không thỏa mãn về chủ thể giao dịch. Hợp đồng này vô hiệu tại thời điểm giao kết.

Vì vậy, toà chấp nhận yêu cầu của Lam Trường và anh cả hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Tiêu Diệu và bà Nguyễn Thị Tân do ông Tiêu Lộc làm đại diện với bên nhận chuyển nhượng là bà Ngô Thị Thùy Trang.

Là một nam ca sĩ kín tiếng, có đời tư ít ồn ào, đây là lần hiếm hoi, chuyện riêng của gia đình Lam Trường gây xôn xao mặt báo, lại theo chiều hướng anh em không thuận hòa, trong nhà lục đục khiến người hâm mộ ái ngại. Rất may là hiện tại, mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa theo đúng pháp luật hiện hành.

Ca sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh trai

Bài viết về tình hình sức khỏe cha bị ốm ở bệnh viện của Lam Trường

Cách đây ít hôm, Lam Trường cũng vừa khoe bức hình chăm sóc cha bị ốm ở bệnh viện. Đây là lần nhập viện thứ 2 của ông chỉ sau hơn một tuần. “Ba mấy năm nay đã yếu hơn những năm trước. Tuần trước, Ba đã nhập viện 1 lần, hôm nay lại nhập viện lần nữa” – Lam Trường chia sẻ.

Ca sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh trai

Lam Trường lo lắng cho sức khỏe của mẹ

Gia đình Lam Trường có tất cả 12 người con nhưng chứng kiến ba ruột đau ốm, anh mới thấm thía được cảm giác có người thân bên cạnh: “Nghĩ lại Ba Má sinh 12 người con nên những lúc đau ốm như này mới thấy, không có gì an lòng cho bằng có gia đình bên cạnh.

Ngồi trong bệnh viện thấy rất đông nào là bệnh nhân, người nhà, Bác sĩ, y tá… nhìn những khuôn mặt nhợt nhạt của người bệnh, lo âu của người nhà, rất căng thẳng, tin chắc là sẽ có nhiều người suy nghĩ giống Trường lúc này là phải chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt để không phải vào bệnh viện. Giờ ngồi đợi Ba truyền nước biển hết chai thì sẽ đưa Ba về nghỉ. Chút, chiều thay vì tập 1 tiếng, giờ sẽ tăng thêm 30 phút nữa”.

Ca sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh traiCa sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh traiCa sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh traiCa sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh traiCa sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp đất đai với anh traiHiện tại, Lam Trường có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên người vợ xinh đẹp kém 17 tuổi Yến Phương và cô con gái Phoebe Tiêu Yên Lam đáng yêu như thiên thần.

Lam Trường hát “Tình thôi xót xa”