Cả nước đồng lòng chống dịch Co vid-19: 400 tỷ quyên góp từ nhân dân, tỷ phú Nhật Vượng góp thêm 100 tỷ

Cho đến thời điểm hiện tại Tập đoàn VinGroup đang là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc tài trợ phòng chống dịch Co vid-19 tại Việt Nam.

3608

Tính đến thời điểm hiện trên cả nước đã ghi nhận 134 ca dương tính với Covid-19, 1.596 trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly và gần 50.000 người tiếp xúc gần hoặc nhập cảnh từ vùng dịch đang phải cách ly theo dõi sức khỏe.

Cả nước đồng lòng chống dịch Co vid-19: 400 tỷ quyên góp từ nhân dân, tỷ phú Nhật Vượng góp thêm 100 tỷ

Ảnh minh họa

Cả nước đã kêu gọi người dân cùng nhau chống dịch, nhiều doanh nghiệp cũng như nhiều công dân Việt Nam đã quyên góp ủng hộ cùng đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Và hơn 400 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đại diện tiếp nhận ủng hộ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đến nay “Quỹ phòng chống dịch Covid-19” đã nhận được số tiền ủng hộ, đóng góp gần 340 tỷ đồng.

Trong khi đó dịch vụ tin nhắn để ủng hộ phòng, chống dịch cũng nhận được gần 62 tỷ đồng sau 6 ngày phát động (tính đến hết ngày 23/3/2020).

Cho đến thời điểm này, Tập đoàn VinGroup và tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc tài trợ, ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cả nước đồng lòng chống dịch Co vid-19: 400 tỷ quyên góp từ nhân dân, tỷ phú Nhật Vượng góp thêm 100 tỷ

Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng

Theo ghi nhận tập đoàn VinGroup đã kích hoạt thêm 100 tỷ đồng tài trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mobile 300x600-1

Thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn VinGroup vừa có đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc – hóa chất xét nghiệm virus Sars-CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng.

Cụ thể, Tập đoàn VinGroup tài trợ 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập, 800 bộ test Covid-19 của Hàn Quốc, 200.000 test Covid-19 của Hàn Quốc,…

Mới đây, ngày 15/3, VinGroup cũng đã hỗ trợ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, Tập đoàn này cũng đã tài trợ 20 tỷ đồng cho các nghiên cứu chống Covid-19. Theo đó, ngày 20/2, Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – VINBDI (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ký kết tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19. Ba đơn vị nhận được tài trợ gồm công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng.

Bên cạnh việc tài trợ các trang thiết bị y tế, công tác nghiên cứu cho tuyến đồng chống dịch, Tập đoàn VinGroup còn kích hoạt nhiều chương trình, kế hoạch khác nhằm hỗ trợ những khó khăn cho các đối tác, khách hàng trong mùa dịch này.

Đầu tháng 3, Vincom Retail cũng đã công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống. Chương trình hỗ trợ được áp dụng cho đối tác ở tất cả các ngành hàng đang kinh doanh tại 79 trung tâm thương mại trên toàn quốc, có hợp đồng thuê giá cố định đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Phần lớn ngân sách sẽ được dành cho việc giảm giá tiền thuê mặt bằng cho đối tác, một phần dành cho việc phát hành các voucher ưu đãi, khuyến mại cho khách hàng tới mua sắm tại Vincom.

Đó là khoản tài trợ của tập đoàn Vingroup nói chung, riêng tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng có đóng góp không hề nhỏ đối với phòng chống dịch covid-19 cùng đất nước lần này.

Trước đó tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã quyên góp 25 tỷ đồng cho các nhà khoa học và các bác sĩ nghiên cứu Vắc xin, chống dịch COVID-19.

Mới đây khi nhận được thông tin có nhiều người Việt bị mắc kẹt tại các sân bay quốc tế, chủ tịch tập đoàn VinGroup đã thuê riêng chiếc Boeing 787 Dreamliner 2 chiều để đưa toàn bộ người Việt được trở về nước. Toàn bộ chi phí thuê máy bay 2 chiều được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả.

Cả nước đồng lòng chống dịch Co vid-19: 400 tỷ quyên góp từ nhân dân, tỷ phú Nhật Vượng góp thêm 100 tỷ

Chuyên cơ riêng đón người Việt mắc kẹt ở trở về nước được ông Phạm Nhật Vượng trả hoàn toàn chi phí

Hành động của ông nhận được rất nhiều lời cảm ơn và khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân và tỷ phú, hiện là Chủ tịch tập đoàn Vingroup. Ông được xem là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7 tháng 3 năm 2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm đó.  Phạm Nhật Vượng là người cực kỳ kín tiếng, nhưng vô cùng nổi tiếng.

Cả nước đồng lòng chống dịch Co vid-19: 400 tỷ quyên góp từ nhân dân, tỷ phú Nhật Vượng góp thêm 100 tỷ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ông cũng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2013. Tính tới 10/5/2018, tài sản của Phạm Nhật Vượng đạt 6,9 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 242 thế giới.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được ngưỡng mộ không hẳn vì sự giàu có, mà bởi ông đã làm được những điều mà không ai tin người Việt Nam có thể làm được.

Video Bầu trời Việt Nam xuất hiện một hiện tượng lạ