Ca nhiễm Covid-19 thứ 33 tại Việt Nam: Cũng từ ‘ổ dịch’ VN0054, đang cách ly tại Hội An

Thông tin từ Bộ Y tế công bố cho biết trong chiều nay, ca nhiễm Covid-19 thứ 33 tại nước ta được ghi nhận và đang được điều trị tại Hội An.

501

Theo đó, ca nhiễm covid-19 thứ 33 là bệnh nhân nam, người Anh, đang được điều trị tại Hội An. Bệnh nhân người Anh 58 tuổi được viện Pasteur Nha Trang xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. sau khi mẫu bệnh phẩm của anh này được lấy và chuyển vào Nha Trang cách đây không lâu.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 33 tại Việt Nam: Cũng từ 'ổ dịch' VN0054, đang cách ly tại Hội An

Phố cổ Hội An những ngày gần đây vắng khách. Ảnh: Trọng Hiếu

Trước đó, bệnh nhân thứ 33 đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17. Hiện sức khỏe bệnh nhân này bình thường.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có hơn 10 ca nhiễm xuất phát từ chuyến bay VN0054, các chuyên gia nhận định đây là ‘ổ dịch’ ở Việt Nam và đang truy tìm nguồn lây nhiễm Covid-19.

Du khách người Anh nghi mắc Covid-19 đến tham quan, di tích Hoả Lò tạm dừng đón khách

Giám đốc Ban quản lý di tích Hỏa Lò Nguyễn Thị Bích Thủy chiều 9-3 cho biết di tích Hỏa Lò tạm dừng đón khách từ chiều 9-3.

Lý giải việc tạm đóng cửa di tích, bà Thuỷ cho biết do đơn vị đã được cơ quan chức năng thông báo có 2 vị khách người Anh đã từng tham quan di tích Hỏa Lò trong tuần qua đang được theo dõi, cách ly vì liên quan đến dịch Covid-19.

Du khách người Anh nghi mắc Covid-19 đến tham quan, di tích Hoả Lò tạm dừng đón khách

Di tích Hoà Lò tạm dừng đón khách từ 9-3

Mobile 300x600-1

‘Trích xuất từ camera thì nhân viên bán vé không trực tiếp tiếp xúc gần với du khách. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ tạm dừng các hoạt động đón khách để khử trùng toàn bộ di tích’ – bà Thuỷ cho hay.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, từ ngày 10-3, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn cũng sẽ tạm dừng đón khách để khử trùng, vệ sinh toàn bộ không gian di tích.

Theo ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm KHVH Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thời gian qua có thể có du khách đến tham quan Văn Miếu đang trong thời gian ủ bệnh Covid-19, qua kiểm tra thông thường như đo thân nhiệt, không phát hiện được bệnh. Vì sự an toàn của du khách, di tích này tạm dừng đón khách để vệ sinh, khử trùng, trang bị những kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho nhân viên.

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn