Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ “ɢáɴʜ” chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đᴜổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịu

258
Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ

“Thật ɴɢưỡɴɢ ᴍộ những cặp vợ chồng sẵn sàng bên nhau cả khi ɴɢʜèᴏ ᴋʜó, ʙệɴʜ ᴛậᴛ vẫn không rời đi” là lời bình luận của một dân mạng trước câu chuyện này.

Tình yêu là một cảm xúc đôi lứa rất khó lý giải. Nó khiến người ta sẵn sàng làm tất cả vì nhau mà không ngại ngần bất cứ chuyện gì, ngay cả khi cả hai không hề giàu có, mạnh khoẻ. Câu chuyện tình ᴄảᴍ độɴɢ dưới đây chính là ᴍɪɴʜ ᴄʜứɴɢ ʀõ ɴéᴛ cho điều đó. Suốt nhiều năm qua, người vợ đã ᴛảᴏ ᴛầɴ chăm sóc chồng ʙị ʟɪệᴛ mà không một lần kêu ca, ᴛʜᴀɴ ᴠãɴ.

Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ "ɢáɴʜ" chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đᴜổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịuNguyên văn bài đăng ᴛʜᴜ ʜúᴛ sự quan tâm

Mới đây, trong một hội nhóm lớn chuyên chia sẻ những câu chuyện về gia đình, cư dân mạng đã không khỏi chú ý trước cuộc hôn nhân ɴɢʜĩᴀ ᴛìɴʜ do tài khoản Đ.V. (31 tuổi, ở Hòa Bình) đăng tải. Cùng với đó là dòng ᴛʀạɴɢ ᴛʜáɪ ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ ᴄảᴍ độɴɢ: “Đã 4 năm vợ vừa là đôi chân của mình, vừa thay mình ɢáɴʜ vác chuyện nặng nhọc nhỏ to… thương vợ vô cùng”. Vợ của anh là chị B.T.H.

Được biết, vào năm 2017, khi đang làm phụ hồ ở dưới Hà Nội, anh V. bắt đầu xuất hiện những cơn đᴀᴜ ʟưɴɢ liên hồi. Ban đầu, anh chỉ nghĩ do mình làm việc quá sức nên mới bị như vậy nhưng sau một thời gian, ᴄʜứɴɢ ʙệɴʜ ngày càng nặng hơn và uống thuốc không hề thuyên giảm.

Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ "ɢáɴʜ" chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đᴜổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịuVợ chồng anh V. chị H. có thể nghèo ᴠậᴛ ᴄʜấᴛ nhưng ᴛìɴʜ ᴄảᴍ luôn đong đầy

Ngày V. được đưa lên bàn mổ, may mắn đã không mỉm cười với gia đình nhỏ ấy. Anh không những chẳng khỏi ʙệɴʜ mà còn ʙị ʟɪệᴛ từ phần hông trở xuống, phải ɢắɴ ʙó với xe lăn suốt đời. Đó cũng là lúc, chị H. bỗng nhiên vừa trở thành ᴛʀụ ᴄộᴛ kinh tế trong gia đình, lại phải lo chăm sóc, bế chồng mỗi ngày.

Cứ thế suốt 4 năm qua, từ một người phụ nữ nhỏ bé, cô vợ hiền lành luôn phải cố gắng để bản thân trở nên to khỏe, có thể thay đôi chân của chồng trong mọi sɪɴʜ hoạt hàng ngày.

Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ "ɢáɴʜ" chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đᴜổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịuVợ làm “đôi chân” của chồng

Đã có khoảng thời gian, anh V. cảm thấy vô cùng áᴘ ʟựᴄ trước việc mình đang bình thường bỗng trở thành một kẻ vô dụng, ᴛậᴛ ɴɢᴜʏềɴ và nảy sɪɴʜ ý định bảo vợ bỏ mình, đi tìm hạnh phúc mới cho đỡ khổ.

Mobile 300x600-1

Anh nói gay gắt có, khuyên bảo cũng đã thử nhưng chị H. vẫn gạt đi, chưa bao giờ lung lay ý định thôi ở lại cạnh người bạn đời ʙị ʟɪệᴛ nửa thân dưới. “Mình đến với nhau lúc khỏe mạnh, giờ đây anh ốm em bỏ đi không nỡ, vả lại chúng mình còn ᴛìɴʜ ᴄảᴍ, còn đứa con”, trích lời vợ anh V. từng chia sẻ trên Zing.

Quá ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ trước tình yêu của bà xã, anh V. dần có động lực trở lại để có thể cùng nhau sống tiếp. Đôi vợ chồng với cô con gái 8 tuổi hiện đang sống trong một ngôi nhà cấp 4 trên một bản miền núi yên bình tại huyện Mai Châu (Hòa Bình) được xây dựng từ tiền dành dụm và nhận từ thiện.

Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ "ɢáɴʜ" chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đᴜổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịuCả nhà 3 người vẫn hạnh phúc sau ʙɪếɴ ᴄố

Làm đủ nghề để kiếm sống, chị H. chẳng mong gì nhiều ngoài việc gia đình yên ổn, sức khỏe của chồng ổn định hơn, còn con gái chăm ngoan học giỏi. Có như vậy, vất vả đến đâu người phụ nữ ᴍạɴʜ ᴍẽ ấy cũng sẽ chấp nhận.

Sự ɴɢʜị ʟựᴄ của chị H. anh V. cùng tình yêu của họ nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt yêu thích của cư dân mạng. Dưới phần bình luận của bài đăng, ai cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến họ.

Giữa xã hội xô bồ ngày càng quan trọng ᴠậᴛ ᴄʜấᴛ, ɴɢᴏạɪ ʜìɴʜ vẫn còn có những cuộc hôn nhân bền chặt, hạnh phúc bất chấp ɴɢʜèᴏ ᴋʜó, ᴋʜó ᴋʜăɴ như vậy thật đáng để nể phục.

Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ "ɢáɴʜ" chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đᴜổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịuMấy ai ɴɢʜị ʟựᴄ được như họ

Hy vọng sau này, cả hai sẽ vẫn luôn “giữ lửa” và hết lòng vì nhau và là tấm gương sáng về tình yêu đích thực để người khác học tập.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguong-mo-nguoi-vo-ganh-chong-bai-liet-4-nam-262843.html

Chuyện chàng “Sọ Dừa” bán hàng online có ᴍốɪ ᴛìɴʜ xuyên Việt: “Anh ấy nằm ngoan như ᴇᴍ ʙé”

Nhìn hình ảnh người đàn ông di chuyển bằng cách “ʟăɴ ʟôɴɢ ʟốᴄ” nhưng vẫn lên mạng bán hàng online, khi gói hàng tay nhanh thoăn thoắt, chắc hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy nể phục.

Đó câu chuyện về anh Phạm Hữu Thọ, năm nay 35 tuổi, quê Vũng Tàu. Vượt qua bao ᴋʜó ᴋʜăɴ, anh đã có một cuộc sống hạnh phúc bên người vợ tên Hoa.

Chuyện chàng "Sọ Dừa" bán hàng online có ᴍốɪ ᴛìɴʜ xuyên Việt: "Anh ấy nằm ngoan như ᴇᴍ ʙé"

Anh Thọ và vợ là chị Hoa

“Tôi như ᴄụᴄ ᴛʜịᴛ, đặt đâu nằm đó”

Theo Vnexpress, từ khi sɪɴʜ ra, tay chân anh Thọ đã rất mềm, người nhỏ xíu, ɴằᴍ ʟɪệᴛ một chỗ, không ngồi lâu được, cũng không đi được: “Tôi như ᴄụᴄ ᴛʜịᴛ, đặt đâu nằm đó”, anh Thọ chia sẻ. Khi đó, các bác sĩ đều ᴄʜẩɴ đᴏáɴ anh chỉ sống được vài tháng. Nhưng bằng ɴɢʜị ʟựᴄ ᴘʜɪ ᴛʜườɴɢ, anh đã vượt qua số phận. Từ năm 2000 đến nay, anh dần bị ᴍấᴛ ᴛʜíɴʜ ɢɪáᴄ, không còn nghe được gì nữa.

Nhớ lại thời điểm đó, anh Thọ cho biết, anh cảm thấy mỏi cổ, đầu tê lại rồi dần dần tiếng bé lại đến lúc không còn nghe thấy gì nữa. Các bác sĩ cũng không chữa được.

Chuyện chàng "Sọ Dừa" bán hàng online có ᴍốɪ ᴛìɴʜ xuyên Việt: "Anh ấy nằm ngoan như ᴇᴍ ʙé"

Anh Thọ được nhiều người gọi là “Sọ Dừa” ngoài đời thực

“Thấy mọi người đi lại cũng thấy buồn, cũng muốn đi được như người ta. Hồi chưa có chiếc xe này (xe 3 bánh) tôi chỉ nằm suốt ngày ở trong nhà, nhiều khi cũng thấy ᴛủɪ ᴛʜâɴ, buồn lắm. Thậm chí đã có lúc tôi không muốn sống nữa nhưng tôi lại cố gắng gượng dậy, buồn buồn thì tập tạ cho khỏe, rồi dần dần cũng biết ngồi”, anh Thọ cho biết. Hiện nay anh Thọ đã có thể tự làm được những việc tự chăm sóc bản thân đơn giản.

Nhân duyên với nghề bán hàng online

Nhắc đến công việc hiện nay, anh Thọ cho biết, anh bán các mặt hàng như đồng hồ, nước hoa,… trên mạng qua hình thức livestream. Nhân duyên đưa anh đến với công việc này là nhờ một cô bạn hàng xóm, đã gợi ý anh thử bán hàng qua mạng.

“Thời gian đầu bán được một món thích lắm nhưng rồi cũng không có ai mua nhiều nên mình chuyển qua bán phụ kiện điện thoại. Bán được mấy cái cũng ế tiếp. Rồi chuyển qua bán đồng hồ thì bán được nhiều hơn. Ban đầu khi mới bán hàng trực tiếp (livestream) cũng ngại nhưng mà thôi kệ làm đại thôi”, anh Thọ tâm sự.

Chuyện chàng "Sọ Dừa" bán hàng online có ᴍốɪ ᴛìɴʜ xuyên Việt: "Anh ấy nằm ngoan như ᴇᴍ ʙé"

Anh thọ bên cạnh người vợ

Cũng giống như bao người bán hàng khác, anh Thọ cũng có lúc nhiều khách, lúc ít khách, thậm chí bị ʙᴏᴍ hàng. Còn có người bình luận, người như vậy bán hàng làm gì, có tiền trợ cấp là được rồi hoặc cho rằng mình lợi dụng lòng tốt để bán hàng. “Nghe vậy cũng buồn nhưng mà thôi mình cứ làm việc của mình thôi”.

Chuyện tình xuyên Việt của chàng trai “Sọ Dừa”

Biết bản thân không được như những người khác nên anh Thọ cũng mặc cảm sẽ không có ai thích mình và không dám bày tỏ tình cảm với ai cho tới khi gặp được chị Phạm Thanh Hoa, quê Thanh Hóa, làm việc tại Hà Nội.

Được biết, chị Hoa đã từng đổ vỡ hôn nhân một lần và có một đứa con. Sau thất bại hôn nhân, chị không còn muốn gắn bó với ai nữa, chỉ lo làm kinh tế để nuôi con. Thời điểm quen anh Thọ là lúc con chị Hoa ra trường. Khi đó, chị có tâm sự với con rằng sau này con đi lấy chồng mẹ chỉ một người để bầu bạn thôi. “Lúc đó tôi có theo dõi anh Thọ được rồi. Ban đầu rất ấn tượng với anh ấy vì là một người biết vươn lên”.

Rồi chị lại nghĩ: Hay là lấy anh Thọ. Anh ấy nằm ngoan như ᴇᴍ ʙé, dễ nuôi, mà mình thì cũng chỉ cần một người trò chuyện“.

Chuyện chàng "Sọ Dừa" bán hàng online có ᴍốɪ ᴛìɴʜ xuyên Việt: "Anh ấy nằm ngoan như ᴇᴍ ʙé"

Chị Hoa chăm sóc anh Thọ rất tận tình

Sau gần 2 năm trò chuyện, 2 người kẻ Bắc, người Nam dần cảm mến nhau. Đến một ngày, chị Hoa vào Vũng Tàu thăm anh Thọ nhưng khi vừa về nhà thì được gia đình bạn trai báo anh Thọ đã ʙắᴛ xe ra bắc. Dù có ᴛʜuʏếᴛ ᴘʜụᴄ như nào anh Thọ cũng không về. Cuối cùng nhờ có sự ủng hộ của con gái mà chị đã quyết định đến với anh Thọ. Trong buổi tiệc của công ty, chị Hoa chính thức giới thiệu bạn trai trước mặt bao bạn bè đồng nghiệp.

Đến nay, đôi vợ chồng đang sống tại Đông Anh, Hà Nội. Căn nhà của họ luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Chuyện tình yêu của đôi vợ chồng đặc biệt trong mắt mọi người giống như chuyện cổ tích và khiến nhiều người thêm có niềm tin vào cuộc sống.

Nguồn: https://www.yan.vn/chuyen-ve-chang-so-dua-ban-hang-online-co-moi-tinh-xuyen-viet-254240.html