“Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ”: ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

644

Sau khi nhận ki ốt là của mình, Q. đã đề nghị bán lại cho chị O. với giá 1,5 tỷ đồng và yêu cầu chị chuyển trước 500 triệu đồng.

Mới đây, đốɪ ᴛượɴɢ T.Đ.Q., 42 tuổi, ngụ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bị Viện ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ nhân dân TP.Hà Nội ban hành ᴄáᴏ ᴛʀạɴɢ ᴛʀuʏ ᴛố vì tội ʟừᴀ  đảo ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ. Theo đó, bị can Q. đã mạo danh là người sở hữu ki ốt gắn biển ᴄʜốᴛ ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự của Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội rồi ʟừᴀ bán cho người khác.

"Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ": ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

Nơi xảy ra sự việc là tại ki ốt chợ Hà Đông

ᴍạᴏ ɴʜậɴ là quản lý ᴄʜốᴛ ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự của phường

Theo thông tin trên Vnexpress, vì muốn tìm hiểu về chủ trương chuyển ki ốt treo biển Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi từ tầng 1 lên tầng 2 tại chợ Hà Đông, tháng 7/2016, Q. đã đến gặp Trưởng Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông và Ban Quản lý chợ Hà Đông hỏi. Tuy nhiên cả hai phía đều trả lời Q. là không biết, sau đó đốɪ ᴛượɴɢ được hướng dẫn đến UBND quận Hà Đông.

"Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ": ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

Ki ốt được sử dụng làm ᴄʜốᴛ đảm bảo ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự chợ Hà Đông đặt tại tầng 1 của chợ

Được biết gian ki ốt này rộng 42m2, trên cửa có treo biển ghi chữ “Côɴɢ ᴀɴ chợ Hà Đông – Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi” do Côɴɢ ᴀɴ phường quản lý, sử dụng làm ᴄʜốᴛ đảm bảo ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự cho khu chợ.

Bẵng đi một thời gian, đến tháng 12/2016, Q. gặp chị N.T.K.O. và tự nhận ki ốt này là của mình. Đốɪ ᴛượɴɢ ngỏ ý muốn bán lại với giá 1,5 tỷ đồng. Khi chị O. cảm thấy chưa đủ tin tưởng và thắc mắc thì O. liền hứa sẽ lo đầy đủ ᴛʜủ ᴛụᴄ giấy tờ sang tên, chỉ cần chị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Mobile 300x600-1

Thủ đoạn lừa đảo của đốɪ ᴛượɴɢ

Sau khi chị O. đồng ý mua lại ki ốt với giá đề nghị, Q. liền yêu cầu chị chuyển trước 500 triệu đồng với lý do để làm ᴛʜủ ᴛụᴄ sang tên. Chị O. không chút nghi ngờ và đã chuyển cho đốɪ ᴛượɴɢ số tiền đặt cọc này.

Ngày 3/3/2017, UBND quận Hà Đông cho biết không có chủ trương chuyển đổi hay cho thuê ki ốt này. Đây cũng là thời điểm cần chuyển nhượng, bàn giao ki ốt như đã cam kết nên đốɪ ᴛượɴɢ Q. liền nói với chị O. chờ thêm một thời gian nữa vì đang có một số khúc mắc trong ᴛʜủ ᴛụᴄ, cần chờ để ɢɪảɪ ǫuʏếᴛ.

"Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ": ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

Ki ốt trong chợ

Đến tháng 9/2017, dù đã quá hạn cam kết khá lâu nhưng Q. vẫn không bàn giao ki ốt cho chị O. Ngoài ra, số tiền 500 triệu đồng chị O. đưa ban đầu Q. đã tiêu hết.

Sự việc sau đó được báo cáo với cơ quan điều tra. Qua xác minh, côɴɢ ᴀɴ kết luận Q. không phải cán bộ hay nhân viên làm việc tại Ban Quản lý chợ Hà Đông và cũng không được quản lý, sử dụng bất cứ ki ốt nào tại chợ. Cơ quan chức năng cho biết, ki ốt treo biển “Côɴɢ ᴀɴ chợ Hà Đông – Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi” nằm ở tầng 1 do Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi quản lý, sử dụng; không được sử dụng sai mục đích, không được cho thuê, cho mượn và hiện đang là ᴄʜốᴛ đảm bảo ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự cho khu vực chợ.

Hiện đốɪ ᴛượɴɢ Q. đã bị ᴛʀuʏ ᴛố bị can về tội Lừa đảo ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ, theo điều 174 Bộ luật ʜìɴʜ ʂự.

Nguồn: https://www.yan.vn/thanh-nien-lua-ban-ca-chot-cong-an-phuong-o-cho-lay-15-ty-dong-259353.html

ʀùɴɢ ᴍìɴʜ cảnh 3 người đàn ông ᴛʀú ᴍưᴀ dưới ɢầᴍ ô tô gặp ɴạɴ

Hai bức ảnh một cận, một toàn, được người đi đường ghi lại khiến cư dân mạng được một phen xôɴ xᴀᴏ ʙàɴ ᴛáɴ.

Theo đó, chiếc xe khách màu đỏ, mang biển Nghệ An không rõ nguyên do vì sao lại lao xuống vệ đường. Phần đầu xe ᴄắᴍ ᴛʜẳɴɢ xuống ruộng, phần đuôi xe bị ɴʜấᴄ ʙổɴɢ lên. Thân xe bị ʜư ʜỏɴɢ. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ ᴛʜươɴɢ ᴛíᴄʜ.

ʀùɴɢ ᴍìɴʜ cảnh 3 người đàn ông trú mưa dưới gầm ô tô gặp ɴạɴ

ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ

Chỉ thấy tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ có một vài người đang đứng xung quanh, còn một vài người lại ngồi dưới gầm xe. Được biết, do trời đang mưa “ᴄᴀᴏ ᴛʜủ không bằng ᴛʀᴀɴʜ ᴛʜủ”, nên 3 người đàn ông đã ᴛʀú luôn dưới gầm ô tô để đỡ ướt trước rồi tính sau.

ʀùɴɢ ᴍìɴʜ cảnh 3 người đàn ông trú mưa dưới gầm ô tô gặp ɴạɴ

ʜàɴʜ độɴɢ này được đánh giá là vô cùng ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ, khiến nhiều người xem ảnh phải ʀùɴɢ ᴍìɴʜ ʟᴏ ʟắɴɢ. Chiếc xe khách có thể sẽ không bị sậᴘ xᴜốɴɢ ngay, nhưng chọn cách ngồi dưới gầm xe như vậy vẫn ᴛɪềᴍ ẩɴ quá nhiều ʀủɪ ʀᴏ.

Một số bình luận của bạn đọc thể hiện rõ sự ʟᴏ ʟắɴɢ:

– “ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ quá, ngồi như vậy không sợ xe sậᴘ xᴜốɴɢ thì cũng phải sợ những phương tiện khác đang di chuyển chứ”.

– “Sao lại ngồi ra đường như vậy để ᴛʀú ᴍưᴀ”.

– “Đi qua nhìn cảnh này đúng là hết hồn”.

– “Chắc không có ᴛʜươɴɢ ᴛíᴄʜ về người nên họ mới ʙìɴʜ ᴛʜảɴ vậy, dù sao cũng nên tìm chỗ ᴛʀú an toàn hơn”.

Hiện tại, hình ảnh vẫn ᴛʜᴜ ʜúᴛ sự chú ý của người dùng mạng.

Nguồn: https://webtintuc.com/rung-minh-canh-3-nguoi-dan-ong-tru-mua-duoi-gam-o-to-gap-nan-qua-nguy-hiem-467273.html